Liên minh quốc tế tại Iraq không kích tiêu diệt một thủ lĩnh IS

03/06/2020 14:40(1 tháng trước)
Nguồn :  

Cục Chống khủng bố của Iraq (CTS) ngày 26/5 cho biết một thủ lĩnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Iraq, Mu''taz al-Jubouri đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên minh quốc tế chống IS.

Chú thích ảnh
Lực lượng đặc nhiệm Iraq trong chiến dịch chống IS tại thành phố Mosul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo CTS, al-Jubouri, trợ lý của thủ lĩnh cấp cao nhất của IS đã bị tiêu diệt tại khu vực Deir al-Zour ở miền Đông Syria.

Trước khi bị tiêu diệt, al-Jubouri đã bị theo dõi cả bên trong và bên ngoài Iraq. Đối tượng này có nhiều hộ chiếu và thẻ căn cước, chưa từng sử dụng điện thoại để liên lạc.

Trước đó, Cục Tình báo quốc gia Iraq (INIS) thông báo đã bắt giữ Abdul - Nasser Qardash, đối tượng từng được lựa chọn để thay thế cho thủ lĩnh của IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Theo INIS, Qardash là một trong những thủ lĩnh quan trọng của IS, tuy nhiên tổ chức khủng bố này sau đó đã lựa chọn Abdul-Rahman al-Mawla để thay thế al-Baghdadi.

Tag :Lien Minh ,Hổ ,Min ,On ,Iraq ,Thu Minh ,ngày Nhà Giáo

Tin Xã hội

Thủ tướng: Quyết liệt hơn để khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam vào cuối tháng 8

Thủ tướng: Quyết liệt hơn để khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam vào cuối tháng 8

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 sáng 8-7.