Kon Tum lại phát hiện thêm 3 ca mắc bạch hầu

30/06/2020 11:00(12 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 30/6, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết trên địa bàn vừa phát hiện thêm 3 trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, nâng tổng số người mắc lên 9 ca.

Sở Y tế Kon Tum cho hay từ đầu năm đến ngày 23/6, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh bạch hầu (thành phố Kon Tum 1, Đăk Hà 1, Đăk Tô 2, Sa Thầy 1) và một trường hợp người lành mang trùng tại huyện Sa Thầy, không có trường hợp tử vong. Các ổ dịch bạch hầu này đã được xử lý, khống chế kịp thời và trải qua 14 ngày không phát hiện trường hợp mắc mới, kết thúc ổ dịch.

Ngày 24/6, qua giám sát, phát hiện 3 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu, Sở Y tế Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị tích cực triển khai các hoạt động khống chế ổ dịch và lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên.

Ngày 28/6, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên trả lời kết quả cho thấy 3 trường hợp trên dương tính với bệnh bạch hầu.

Nam bệnh nhân 11 tuổi và bệnh nhân nữ 25 tuổi cùng dân tộc Xơ Đăng ở xã Diên Bình, huyện Đăk Tô. Cả hai đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô với sức khỏe ổn định. Bệnh nhân còn lại là nam, 10 tuổi, dân tộc Ja Rai, ở tại làng O, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy. Bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy. Hiện tại sức khỏe ổn định.

ca mac bach hau anh 1

Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã tổ chức đợt 1 chiến dịch tiêm vắc xin Td cho đối tượng từ 07 tuổi đến 35 tuổi tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô. Ảnh:Trần Văn Bình.

Trước tình hình này, Sở Y tế tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương triển khai quyết liệt biện pháp khống chế các ổ dịch như hạn chế đi lại, cách ly, điều trị các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đồng thời điều tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm.

Để phòng chống bệnh bạch hầu, trong thời gian từ ngày15-20/6, Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã tổ chức đợt 1 chiến dịch tiêm vắc xin Td cho đối tượng 7-35 tuổi tại xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô.

Sau 3 ngày triển khai đã thực hiện tiêm vắc xin Td cho 1.450/1.775 đối tượng, đạt tỷ lệ 81,7% so với kế hoach và không có trường hợp sốc phản vệ, phản ứng sau tiêm.

Trong các ngày tới, Trạm Y tế xã Đăk Rơ Nga tiếp tục rà soát, tiêm, tiêm vét cho các đối tượng chưa đến tiêm để bảo đảm đạt chỉ tiêu của chiến dịch.

Đắk Nông xét nghiệm 562 mẫu để ngăn chặn dịch bạch hầu

Trung tâm CDC Đắk Nông đã lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần, có liên quan tới ca dương tính, thực hiện lấy 562 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Tag :Bạch hầu ,Mac , ,Bệnh bạch hầu ,Á Hậu T M L ,Lai Lai

Tin 4Teen

Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Bình Minh khuấy động chiến dịch tình nguyện hè

Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Bình Minh khuấy động chiến dịch tình nguyện hè

Sự xuất hiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê, diễn viên Bình Minh, ca sĩ Hoàng Bách…tại buổi lễ ra quân các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 đã khiến cho buổi lễ trở nên sôi động, tưng bừng hẵn lên.

Tin Pháp luật

Nam thanh niên chạy xe không đội mũ bảo hiểm tông thẳng vào Đại úy CSGT

Nam thanh niên chạy xe không đội mũ bảo hiểm tông thẳng vào Đại úy CSGT

Ra tín hiệu cho nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy tham gia giao thông đừng lại, Đại úy Sơn đã bị đối tượng tông thẳng vào người, dẫn đến bị thương phải nhập viện cấp cứu.