Khai mạc Hội nghị Truyền thông châu Á lần thứ 16 tại Campuchia

12/06/2019 16:21(3 tháng trước)
Nguồn :  

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 12/6, Hội nghị Truyền thông châu Á lần thứ 16 (AMS 16) đã khai mạc tại cố đô Siem Reap của Vương quốc Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 350 km về hướng Tây Bắc.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Campuchia Hun Sen phát biểu khai mạc hội nghị.

Với chủ đề “Số hóa phương tiện truyền thông - Tập trung phát triển thị trường”, hội nghị lần này thu hút sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ trên 40 quốc gia. Thành phần đoàn Việt Nam tham gia hội nghị có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cùng một số cơ quan phát thanh, truyền hình Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đánh giá cao tầm quan trọng của cuộc cách mạng số hóa truyền thông trong thời đại công nghệ 4.0. Thủ tướng Hun Sen cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là dòng chảy của sự phát triển khoa học và kỹ thuật, đã và đang trở thành nhân tố quan trọng trong việc phát triển xã hội, kinh tế, kết nối khu vực, thế giới và cũng mang đến nhiều thách thức.

Thông qua hội nghị lần này, Thủ tướng Hun Sen bày tỏ hy vọng các đại biểu sẽ thảo luận về những vấn đề nổi cộm trong kỷ nguyên kỹ thuật số, hợp tác chống tin giả và bàn giải pháp đối với các vấn đề trong cách mạng công nghiệp 4.0 với tinh thần chung tay phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực và trên toàn thế giới. 

Trong khi đó, Chủ tịch Viện Phát triển phát thanh và truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (AIBD), ông Fayyaz Shehryar bày tỏ hy vọng kết quả hội nghị sẽ tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành truyền thông điện tử theo hướng số hóa, giúp mở rộng hơn nữa độ phủ sóng, phát triển thị trường.

Chú thích ảnh
Đoàn Việt Nam tham gia hội nghị.

Bên cạnh diễn đàn chính của hội nghị, Ban tổ chức còn tổ chức các hội thảo chuyên đề như: Chống tin giả; Xu hướng công nghệ 4K; Tác động của công nghệ thực tế ảo đối với truyền thông…

Theo chương trình, hội nghị dự kiến kết thúc vào ngày 14/6.

Hội nghị Truyền thông châu Á là một trong những sự kiện phát thanh, truyền hình quốc tế hàng đầu, được tổ chức định kỳ hàng năm. Sự kiện này tạo điều kiện cho các đài phát thanh, truyền hình, các nhà hoạch định chính sách truyền thông trên toàn thế giới gặp gỡ, thảo luận nhằm cải thiện, nâng cao và chất lượng truyền thông, bắt kịp xu thế trước sự phát triển nhanh chóng của cuộc cách mạng công nghệ thời kỳ mới.

Tag :Campuchia ,Hà Thu

Tin Thể thao

Công bố danh sách tuyển Việt Nam: Tiền đạo Mạc Hồng Quân trở lại

Công bố danh sách tuyển Việt Nam: Tiền đạo Mạc Hồng Quân trở lại

Mạc Hồng Quân, Võ Huy Toàn, Ngô Hoàng Thịnh... đã được huấn luyện viên Park Hang-seo gọi trở lại đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022.

Tin Pháp luật

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án, bị can đối với nhóm người Trung Quốc sản xuất clip sex

Đà Nẵng: Khởi tố vụ án, bị can đối với nhóm người Trung Quốc sản xuất clip sex

(Tổ Quốc) - Qua điều tra ban đầu, cơ quan cảnh sát xác định có 4 cô gái người Việt tham gia đường dây sản xuất clip sex này với vai trò là ''diễn viên'', trong đó có cô gái tên D. (ngụ tại Đà Nẵng) mới 15 tuổi.

Tin Kỳ thú

Thái Lan: Kịch tính màn đập tường, bắt trăn khổng lồ

Thái Lan: Kịch tính màn đập tường, bắt trăn khổng lồ

Con trăn lớn được phát hiện chui vào lỗ thủng trong bức tường của một nhà kho ở Thái Lan. Một nhóm chuyên bắt trăn được gọi đến để khuất phục con vật.