Indonesia xây dựng đặc khu kinh tế phục vụ người cao tuổi tại Bali

04/03/2021 00:27(1 tháng trước)
Nguồn :  

Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia, ông Erick Thohir, cho biết Chính phủ nước này có kế hoạch phát triển khu vực Sanur trên đảo Bali thành đặc khu kinh tế (SEZ) tập trung vào du lịch y tế chủ yếu phục vụ người cao tuổi.

Chú thích ảnh
Bãi biển Kuta trên đảo Bali (Indonesia). Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 3/3, phát biểu tại Diễn đàn các nhà đầu tư MNC năm 2021, Bộ trưởng Thohir đã nêu bật tiềm năng của Sanur - một thị trấn bên bờ biển và là một khu nghỉ mát nổi tiếng ở phía Nam thiên đường nghỉ dưỡng Bali - để trở thành một điểm đến du lịch y tế.

Ông Thohir nhấn mạnh: “Sanur sẽ khác biệt so với các khu vực khác ở Bali. Chúng tôi muốn thu hút khách du lịch, đặc biệt là người cao tuổi”, đồng thời kêu gọi Chính phủ, các doanh nghiệp nhà nước và các nhà đầu tư địa phương cũng như toàn cầu hợp lực nhằm phát triển SEZ rộng 41 ha này.

Theo kế hoạch, trong tổng số 41 ha dành để phát triển SEZ trên, 21,2 ha sẽ được dùng để xây dựng một trung tâm du lịch y tế với nhiều tiện ích, bao gồm bệnh viện quốc tế, công viên sinh thái, khu thương mại, chợ nghệ thuật, khách sạn, và trường đào tạo nghiệp vụ khách sạn.

Chính phủ Indonesia khuyến khích phát triển du lịch y tế vốn được kỳ vọng sẽ giúp thu hút khách du lịch, đồng thời thúc đẩy các cơ sở chăm sóc y tế trong nước. Theo Bộ trưởng Thohir, điều quan trọng hơn là phát triển du lịch y tế trong nước sẽ giúp giảm số người xuất cảnh với mục đích khám chữa bệnh.

Tính đến cuối năm 2020, Indonesia đã thành lập 15 SEZ, trong đó có 9 SEZ công nghiệp và 6 SEZ du lịch. Tổng số vốn cam kết đầu tư vào các SEZ này đạt 70.400 tỷ rupiah (5,03 tỷ USD) và tổng vốn đầu tư thực hiện khoảng 23.100 tỷ rupiah. Năm 2020, tổng nguồn thu ngoại hối của các SEZ này đạt khoảng 5.200 tỷ rupiah.

Đầu tháng 2 vừa qua, Hội đồng SEZ Quốc gia Indonesia cũng phê duyệt thêm hai SEZ mới gồm SEZ du lịch Lido với tổng diện tích 3.000 ha ở tỉnh Tây Java, và khu công nghiệp cảng và bất động sản tích hợp (JIIPE) rộng 2.933 ha ở tỉnh Đông Java. Hai cơ sở này dự kiến thu hút gần 20 tỷ USD vốn đầu tư.

Lào phong tỏa đặc khu kinh tế tại Luang Namtha

Lào phong tỏa đặc khu kinh tế tại Luang Namtha

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 Lào đã ra thông báo phong tỏa đặc khu kinh tế tại tỉnh Luang Namtha, miền bắc Lào, yêu cầu xét nghiệm mọi trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 từ ngày 5/12.

Tag :Indonesia ,Tuoi ,Tứ Phủ ,Bộ Y tế

Tin Kinh tế

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Ngày 15/04/2021, tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chính thức triển khai phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý Petrolimex, đồng thời, ra mắt sản phẩm mới là bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng được bán qua hệ thống này.

Tin 4Teen

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Anh chàng sở hữu vẻ ngoài đặc biệt, nhờ vậy công việc kinh doanh cũng vô cùng thuận lợi khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em.