Hy Lạp cấm du khách ‘quá khổ’ cưỡi lừa

11/10/2018 22:46(2 tháng trước)
Nguồn :  

Chính phủ Hy Lạp đã ban lệnh cấm du khách béo phì cưỡi lừa đi dạo tại đảo Santorini, một thắng cảnh nổi tiếng ở nước này.

Đài CNN ngày 11.10 đưa tin động thái trên được đưa ra sau khi có nhiều tổ chức bảo vệ quyền động vật than phiền rằng các con lừa ở đảo Santorini đang bị bóc lột sức lao động, khiến nhiều con vật bị chấn thương cột sống và lở loét ở phần lắp yên do phải chở quá nhiều du khách.

Thông thường, du khách đến đây thích chọn cưỡi lừa thay vì đi cáp lên Fira - thị trấn chính của Santorini, nơi có địa hình đồi núi với các bậc thang cao.

Với quy định mới được Bộ Lương thực và Phát triển Nông thôn Hy Lạp công bố, các du khách nặng hơn 100 kg sẽ không được phép leo lên lưng lừa. Chỉ những ai dưới 100 kg hoặc có cân nặng bằng 1/5 trọng lượng của lừa mới được phép cưỡi.

Tin liên quan

Vừa giải tán đội bảo vệ voi, 87 con bị giết lấy ngà ở BoswanaNgôi làng muốn cấm mèoCá sấu sinh sôi nhanh, tiểu bang Mỹ dỡ lệnh cấm săn bắt

Tại các địa điểm cho thuê lừa, người chủ cũng phải trang bị đầy đủ dụng cụ y tế để chăm sóc những con vật bị thương, cung cấp đầy đủ nước uống và thức ăn cho chúng. Những con lừa bị thương, đang mang thai… không được phép làm việc.

Tuy vậy, một số tổ chức bảo vệ quyền động vật cho biết họ sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi những con lừa được tự do hoàn toàn, không phải chở người hay thồ hàng tại Santorini.

Tag :Bão số 6 ,Bão số 5

Tin Kinh tế

Trọng Hoàng: ‘Tuyển Việt Nam đã rút ra những bài học quá khứ’

Trọng Hoàng: ‘Tuyển Việt Nam đã rút ra những bài học quá khứ’

Trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã nhắc về những cú ngã đau trước đó trước Malaysia để nhắc nhở đồng đội ở tuyển Việt Nam quên đi chiến thắng ở vòng bảng.

Tin Cười

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Cứ nghĩ massage sẽ khỏe hơn nhưng trong trường hợp của chàng trai thì hoàn toàn ngược lại.

Tin 4Teen

Muốn hội nhập, trước hết phải tôn trọng bản thân

Muốn hội nhập, trước hết phải tôn trọng bản thân

TPO - Đó là ý kiến của sinh viên Nguyễn Trọng Hoàng Nam, Hội phó Hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài (hiện đang là du học sinh Anh) phát biểu tại cuộc thảo luận “Hành trang hội nhập quốc tế của sinh viên Việt Nam” tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội chiều ngày 10/12.