Hơn 200 trẻ nhiễm Covid-19 sau đợt cắm trại mùa hè ở Mỹ

01/08/2020 20:22(5 ngày trước)
Nguồn :  

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 31.7 thông báo hơn 200 trẻ em bị nhiễm Covid-19 sau khi tham dự một trại hè ở bang Georgia vào cuối tháng 6.

Số trẻ nhiễmCovid-19nói trên nằm trong số gần 600 cư dân Georgia tham dự đợt cắm trại, diễn ra từ ngày 21-27.6, theo Đài CBS. Trong số người tham gia cắm trại có hơn 500 người từ 17 tuổi trở xuống.

Trước đó, vào ngày 11.6, Thống đốc Georgia Brian Kemp ban hành sắc lệnh, cho phép những người cắm trại và lao động dự các trại qua đêm nếu họ nhận kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 12 ngày, tính đến ngày bắt đầu tham gia cắm trại.

Vào ngày 24.6, một trẻ vị thành niên, thành viên của nhóm tổ chức cắm trại, bị ớn lạnh và được xét nghiệm Covid-19 vớikết quả dương tính. Tuy có nhiều người tham gia cắm trại bắt đầu về nhà từ ngày 24.6, nhưng đến 3 ngày sau, trại mới chính thức đóng cửa.

[VIDEO] Bác sĩ Mỹ bi quan: có hy vọng trị bệnh Covid-19, nhưng bệnh ngu dốt ngày càng khó chữa

Theo CDC, đơn vị tổ chức cắm trại đã không yêu cầu những người tham giađeo khẩu tranghoặc mở cửa sổ và cửa chính của khu trại để được thông gió. CDC đánh giá những biện pháp do bên tổ chức trại áp dụng không đủ để ngăn chặn tình trạng lây lan của Covid-19 trong cộng đồng.

Trẻ em từ 6-10 tuổi có tỷ lệ bị nhiễm cao nhất trong số những người đi dự trại hè nói trên, lên tới 51%, kế đến là nhóm trẻ trong độ tuổi 11-17, chiếm 44%.

CDC lưu ý những gì xảy ra tại trại mùa hè ở Georgia cho thấy trẻ em ở mọi độ tuổi đều có nguy cơ nhiễm Covid-19, đặc biệt ở nơi tụ tập đông người và “có thể đóng vai trò quan trọng trong việc lây nhiễm”.

Tin liên quan

Tag :MU ,Covid ,Hổ ,Covid-19 ,mưa , ,Mỹ ,On ,tháng 6 ,Trẻ em ,Trà My ,Hồ Ca ,Mỹ Tâm ,Tháng 3 ,1 Tháng 3 ,Bang Bang 2

Tin Thể thao

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

Dư luận dễ dàng nhận thấy CLB Thanh Hóa tuyên bố nghỉ chơi V-League 2020 là để làm reo nhưng cách ứng xử như vậy là thiếu chuyên nghiệp dù V-League cũng chưa chuyên nghiệp!

Tin Pháp luật

Vụ nổ bóp nghẹt trái tim của thành phố Beirut đang hấp hối

Vụ nổ bóp nghẹt trái tim của thành phố Beirut đang hấp hối

Nổ thảm khốc ở Beirut: "Có thật là bom hạt nhân Hiroshima còn tệ hơn thế này không?", người đàn ông Lebanon đau khổ thốt lên sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon hôm 4/8.

Tin Gia đình

Có gì trong nhà của hotmon mà con chẳng biết ốm vặt là gì?

Có gì trong nhà của hotmon mà con chẳng biết ốm vặt là gì?

Mỗi khi con ốm là một lần các mẹ phải đối diện với hàng loạt những nỗi sợ, nào là kháng sinh, nào là nằm viện rồi tụt cân. Vậy phải làm sao để nuôi con không còn là một cuộc chiến giữa mẹ và những căn bệnh đe dọa sức khỏe của con.