Hơn 20.000 tấn dầu tràn ra sông ở Siberia, Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp

03/06/2020 15:38(1 tháng trước)
Nguồn :  

Giới chức Nga đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi hơn 20.000 tấn dầu diesel tràn vào một con sông ở Siberia. 

Chú thích ảnh
Ước tính ít nhất 20.000 tấn dầu tràn ra sông đã lan rộng ra diện tích 350 m2. Ảnh: theunionjournal.com

Sự cố tràn dầu xảy ra hồi tuần trước do bể chứa dầu diesel tại một nhà máy nhiệt điện cách thành phố Norilsk ở Bắc Cực vài km về phía Tây bị rò rỉ. Tập đoàn khai thác mỏ Norilsk Nickel của Nga, đơn vị sở hữu nhà máy nhiệt điện trên, cho biết bể chứa nhiên liệu trên đã bị hư hại khi các cột chống đỡ bể dầu đã sử dụng trong 30 năm qua bắt đầu chìm dần. Nhà máy nhiệt điện được xây dựng trên băng vĩnh cửu và cơ sở hạ tầng này đang bị đe dọa vì băng tan do biến đổi khí hậu. 

Hình ảnh vệ tinh do Quỹ Bảo vệ động vật hoang dã thế giới (WWF) công bố cho thấy các vệt dầu lớn màu đỏ loang trên sông Ambarnaya và người dân địa phương cũng đăng tải những video lên mạng xã hội về tình hình nước bị ô nhiễm. 

Các công tố viên của khu vực Krasnoyarsk ngày 2/6 cho biết lệnh tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố ở địa phương và cơ quan chức năng đã mở một cuộc điều tra. Ước tính ít nhất 20.000 tấn dầu tràn ra sông đã lan rộng ra diện tích 350 m2. 

Theo một quan chức Norilsk Nickel, một đội gồm 90 công nhân đã xử lý 500 m3 chất gây ô nhiễm trên. Đây không phải lần đầu tiên hãng vướng vào sự cố này. Hồi năm 2016, Norilsk Nickel đã thừa nhận các chất gây ô nhiễm từ một đập lọc chất thải từ nhà máy của tập đoàn này đã tràn vào một dòng sông địa phương khác.

Một cơ quan giám sát môi trường của nhà nước cho biết mạch nước ngầm không bị ô nhiễm và WWF kêu gọi theo dõi chất lượng nước ở hạ lưu nhằm ngăn chặn các chất độc hại lan sang các khu bảo tồn thiên nhiên.

Tag :Hổ ,Rắn , , , ,Nga ,Trang ,On ,Son ,sóng ,Tình ca ,Trang Trần ,Song 20 ,Tỉ số ,cá tra dầu ,Hà Tĩnh ,Tỉ Số Trận Đấu ,Tin Khẩn Cấp

Tin Xã hội

Chuyện chưa kể 20 năm ''làm mẹ'' của vú nuôi từng chăm cô gái Pháp gốc Việt

Chuyện chưa kể 20 năm ''làm mẹ'' của vú nuôi từng chăm cô gái Pháp gốc Việt

Dành hơn 20 năm để chăm sóc những đứa trẻ bị bỏ rơi ở trung tâm trẻ mồ côi, niềm vui tuổi xế chiều của bà Lắm là được nhìn thấy những đứa trẻ mình từng nuôi nấng nên người và có cuộc sống tốt hơn.

Tin Pháp luật

Bí thư Hà Nội kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm

Bí thư Hà Nội kiểm tra các dự án giao thông trọng điểm

Bí thư Vương Đình Huệ đã động viên tinh thần công nhân tại một số dự án giao thông trọng điểm, đồng thời yêu cầu đưa các dự án về đích sớm để chào mừng ngày lễ lớn của thủ đô.

Tin Gia đình

Quỳnh Kool thú nhận ''hừng hực'' và ''nổi da gà'' khi nhìn các chiến sĩ tập luyện

Quỳnh Kool thú nhận ''hừng hực'' và ''nổi da gà'' khi nhìn các chiến sĩ tập luyện

VTV.vn - Nhìn các chiến sĩ thể hiện khả năng bản thân trong phần Tuyển quân, Quỳnh Kool - ngôi sao phim Đừng bắt em phải quên - đã phải thốt lên như thế.