Em gái ông Kim Jong Un – trợ lý nổi bật nhất thượng đỉnh Mỹ-Triều

28/02/2019 11:07(2 tháng trước)
Nguồn :  

Trong khi mọi chuyển động của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang được cả thế giới theo dõi, sự trợ giúp đắc lực của em gái ông Kim cũng thu hút sự chú ý của công chúng, theo Korea Herald.

 em gai ong kim jong un – tro ly noi bat nhat thuong dinh my-trieu hinh anh 1

Kim Yo Jong cầm gạt tàn cho anh trai ở ga Nam Ninh, Trung Quốc

Là một trong những nhân vật quyền lực nhất ở Triều Tiên, Kim Yo Jong đứng kề bên anh trai Kim Jong Un trong nhiều cuộc gặp quan trọng.

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này, cô chứng minh cho thế giới thấy mình là trợ lý thân cận và đắc lực nhất của ông Kim.

Khi ông Kim rời Bình Nhưỡng vào chiều thứ 7, Kim Yo Jong được phát hiện đứng cạnh anh trai trong các bức ảnh truyền thông Triều Tiên công bố.

Cô cũng theo sát ông Kim khi ông nghỉ hút thuốc ở ga Nam Ninh, Trung Quốc. Trong đoạn phim do đài TBS của Nhật Bản ghi lại, Kim Yo Jong đứng cạnh và cầm gạt tàn cho anh trai.

 em gai ong kim jong un – tro ly noi bat nhat thuong dinh my-trieu hinh anh 2

Em gái ông Kim xuất hiện tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn

Tại ga Đồng Đăng ở Việt Nam và tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Hà Nội, Kim Yo Jong xuất hiện trước anh trai để thị sát các địa điểm.

Tối qua, cô cũng kiểm tra khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, nơi ông Kim gặp ông Trump mở màn hội nghị thượng đỉnh.

Các chuyên gia nói rằng việc cô Kim Yo Jong luôn xuất hiện cạnh ông Kim Jong Un cho thấy vị trí quan trọng của cô ở Triều Tiên. Hiện, Kim Yo Jong đang là giám đốc của bộ phận truyền thông của Đảng lao động Triều Tiên.

 em gai ong kim jong un – tro ly noi bat nhat thuong dinh my-trieu hinh anh 3

Kim Yo Jong dường như là trợ lý thân cận và đắc lực nhất của ông Kim

Cựu Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, Jeong Se-hyun, nhận định việc cô Kim Yo Jong cầm gạt tàn là hợp lý.

“Việc em gái của Kim cầm gạt tàn sẽ tự nhiên hơn so với việc để người khác cầm. Nếu đó là một người khác, hành động này có thể bị hiểu lầm là tâng bốc nhà lãnh đạo”, ông Jeong nói.

Theo Korea Herald, Triều Tiên được cho là rất thận trọng với các đồ dùng có thể tiết lộ thông tin sức khỏe của ông Kim. Theo các nguồn tin, Triều Tiên phải đảm bảo thu thập mọi thứ mà Kim đã sử dụng, ví dụ như khăn giấy, khăn tắm và tàn thuốc. Ông Kim cũng được tin là mang theo toilet riêng khi đi du lịch.

Tag :Kim Jong Un ,Metropole Hà Nội ,Khách sạn Metropole ,Thầy thuốc Việt Nam ,Ông Kim Jong-un ,Ga Đồng Đăng ,Nhẫn kim tiền ,Đảo Thị Tứ

Tin Giải trí

Sau phốt xô đẩy Sakura,

Sau phốt xô đẩy Sakura, "center quốc dân" 15 tuổi lại vừa có hành động bị "ném đá"

Sau lần có hành động chen lấn, xô đẩy Sakura khi xếp hàng chụp hình nhóm, Jang Won Young có vẻ như đã có động thái sửa sai nhưng lại tiếp tục bị cư dân mạng mỉa mai, chỉ trích là cô nàng đang đóng vai nạn nhân.