Đức đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong (Trung Quốc)

01/08/2020 20:33(5 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 31/7, Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã thông báo đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), chỉ vài giờ sau khi chính quyền Hong Kong thông báo hoãn cuộc bầu cử Hội đồng lập pháp của vùng lãnh thổ này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiệp ước dẫn độ giữa Đức và Hong Kong được ký kết vào năm 2006. Quyết định mới của Chính phủ Đức được cho là có liên quan đến luật an ninh quốc gia mà chính quyền trung ương Trung Quốc mới áp dụng tại Hong Kong.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Berlin ngay lập tức ra tuyên bố phản đối quyết định này của Chính phủ Đức. 

Hiện ngoài Đức, còn có 5 nước khác gồm Australia, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ đã đình chỉ thỏa thuận dẫn độ với Hong Kong.

Luật Bảo vệ an ninh quốc gia tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) chính thức có hiệu lực từ ngày 30/6 vừa qua. Chính quyền Hong Kong khẳng định luật này thể hiện quyết tâm của chính quyền trung ương trong việc duy trì vững chắc chính sách “một nước, hai chế độ”, cũng như sự ổn định lâu dài và thịnh vượng của Hong Kong.

Trung Quốc ngừng thỏa thuận dẫn độ giữa Hong Kong với Canada, Australia và Anh

Trung Quốc ngừng thỏa thuận dẫn độ giữa Hong Kong với Canada, Australia và Anh

Chính phủ Trung Quốc ngày 28/7 thông báo tạm ngưng các hiệp ước dẫn độ giữa Đặc khu hành chính Hong Kong của nước này với Canada, Australia và Anh như một động thái đáp trả quyết định tương tự trước đó của các nước trên.

Tag :Hổ ,Voi ,On ,Hong Kong ,Ấn Độ ,Tru ,Trung Quốc ,Đức ,Dan ,Pháp ,Chi Dân ,Bầu Đức ,Hàn Quốc Và Đức ,Đức Hàn Quốc

Tin Thể thao

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

CLB Thanh Hóa thiếu chuyên nghiệp

Dư luận dễ dàng nhận thấy CLB Thanh Hóa tuyên bố nghỉ chơi V-League 2020 là để làm reo nhưng cách ứng xử như vậy là thiếu chuyên nghiệp dù V-League cũng chưa chuyên nghiệp!

Tin Pháp luật

Vụ nổ bóp nghẹt trái tim của thành phố Beirut đang hấp hối

Vụ nổ bóp nghẹt trái tim của thành phố Beirut đang hấp hối

Nổ thảm khốc ở Beirut: "Có thật là bom hạt nhân Hiroshima còn tệ hơn thế này không?", người đàn ông Lebanon đau khổ thốt lên sau vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Beirut của Lebanon hôm 4/8.

Tin Gia đình

Có gì trong nhà của hotmon mà con chẳng biết ốm vặt là gì?

Có gì trong nhà của hotmon mà con chẳng biết ốm vặt là gì?

Mỗi khi con ốm là một lần các mẹ phải đối diện với hàng loạt những nỗi sợ, nào là kháng sinh, nào là nằm viện rồi tụt cân. Vậy phải làm sao để nuôi con không còn là một cuộc chiến giữa mẹ và những căn bệnh đe dọa sức khỏe của con.