Động đất hơn 6 độ rung chuyển Đài Loan

09/05/2022 14:30(8 ngày trước)
Nguồn :  

Các tòa nhà Đài Loan rung chuyển trong thời gian ngắn do ảnh hưởng từ trận động đất 6,1 độ ngoài khơi bờ biển phía đông hòn đảo.

Trận động đất xảy ra hôm nay ở độ sâu 27,5 km, với tâm chấn ở ngoài khơi, cách bờ biển phía đông đảo Đài Loan khoảng 90 km. Cơ quan thời tiết Đài Loan cho biết rung chấn từ trận động đất có thể được cảm nhận khắp hòn đảo.

Hiện trường vụ động đất ở Đài Loan năm 2016. Ảnh: Reuters.

Hiện trường vụ động đất ở Đài Loan năm 2016. Ảnh:Reuters.

Các tòa nhà ở Đài Bắc được báo cáo rung chuyển trong thời gian ngắn khi xảy ra động đất. Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại.

Đài Loan nằm gần điểm giao nhau của hai mảng kiến tạo và rất dễ xảy ra động đất.

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong trận động đất xảy ra ở miền nam Đài Loan năm 2016. Trận động đất mạnh 7,3 độ cũng khiến 2.000 người trên hòn đảo thiệt mạng vào năm 1999.

Ngọc Ánh(TheoReuters)

Tag :Đài Loan ,Động đất

Tin Thể thao

VĐV Taekwondo Việt Nam xếp hàng tri ân HLV sau khi giành 4 HCV

VĐV Taekwondo Việt Nam xếp hàng tri ân HLV sau khi giành 4 HCV

Taekwondo Việt Nam đã có ngày thi đấu 16/5 rất xuất sắc, đóng góp 4 HCV vào thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 31. Bên cạnh đó, hành động tôn sư trọng đạo của các VĐV môn võ này cũng khiến nhiều người xúc động. - Thể thao

Tin Công nghệ

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

Theo các báo cáo, nhà cung cấp chip chính cho các sản phẩm của Apple đang lên kế hoạch tăng giá chip, chưa đầy một năm sau đợt tăng lớn vào năm 2021.