Đệ nhất phu nhân Mỹ khuyên nạn nhân lạm dụng tình dục ''phải có chứng cứ''

11/10/2018 22:46(2 tháng trước)
Nguồn :  

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump khuyến cáo các nạn nhân tố cáo bị lạm dụng tình dục “cần phải có chứng cứ thật sự vững chắc”.

“Nếu nạn nhâncáo buộcbất kỳ ai thì cần phải có chứng cứ”, bà Melania trả lời phỏng vấn đài ABC.Đệ nhất phu nhân Melaniacho hay bà ủng hộ phụ nữ, nhưng đồng tình với quan điểm với chồng - Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng nam giới cũng phải được ủng hộ.

“Tôi ủng hộ phụ nữ và họ cần phải được lắng nghe. Chúng ta cũng cần phải hỗ trợ nam giới, không chỉ riêng phụ nữ”, Tổng thống Trump từng tuyên bố. Bà Melania cho biết thêm phụ nữ muốn lên tiếng cáo buộc bất kỳ ai lạm dụng tình dục họ cần phải có bằng chứng thật sự vững chắc.

“Tôi đứng về phía phụ nữ, nhưng chúng ta cần phải công bố bằng chứng. Phụ nữ không thể chỉ nói: Tôi bị tấn công tình dục. Đôi lúc truyền thông đăng tải thông tin về những vụ tố cáo quấy rối tình dục đi xa với câu chuyện thực tế”, theo bà Melania.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ít nhất 13 phụ nữ đưa ra nhiềucáo buộc chống lạitỉ phú Trump, từ lạm dụng tình dục cho đến tấn công tình dục. Người phát ngôn Nhà Trắng đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc chống lạiTổng thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN hồi tháng 10.2016, bà Melania từng nhấn mạnh: “Bất cứ vụ tấn công tình dục nào cần phải có tòa án giải quyết. Bất kể nam hay nữ nếu không có bằng chứng cụ thể thì rõ ràng gây thiệt hại cho người bị tố cáo”.

[VIDEO] Đội mũ cối, phu nhân Tổng thống Mỹ lại gây tranh cãi

Tin liên quan

Đội mũ cối, phu nhân Tổng thống Mỹ lại gây tranh cãiĐệ nhất phu nhân Mỹ đôi lúc không thích bình luận của chồng trên TwitterPhu nhân Tổng thống Trump duyên dáng trồng cây tại Nhà Trắng

Tổng thống Trump cũng từng bày tỏ hoài nghi về phong trào #MeToo khuyến khích phụ nữ lên tiếng chống lại nạn lạm dụng tình dục khắp thế giới. Tổng thống Trump chất vấn vì sao nhiều phụ nữ phải đợi chờ một khoảng thời gian dài mới chịu lên tiếng. Ông đồng thời bày tỏ mối quan ngại dành cho nam giới trong phong trào #MeToo.

Hàng trăm người biểu tình hôm 6.10 đã kịch liệt phản đối ứng viên dính nghi án quấy rối tình dụcBrett Kavanaughvừa được phê chuẩn trở thành thẩm phán, theo AFP Tòa án tối cao Mỹ. Thượng viện đã bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm ông Kavanaugh với tỷ lệ 50 thuận và 48 chống. Ngay sau đó, ông Kavanaugh tuyên thệ nhậm chức tại Tòa án tối cao. Tuy nhiên, lễ tuyên thệ nhậm chức và cuộc bỏ phiếu đều bị gián đoạn một lúc do người biểu tình hô hào khẩu hiệu bên ngoài. Một số người đến đập các cửa tại Tòa án tối cao. Cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người biểu tình gây mất trật tự công cộng. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ủng hộ ông Kavanaugh và gọi đây là ngày “ngày lịch sử cho nhân dân, đất nước và hiến pháp”. Trước đó, một số phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc ông Kavanaugh tấn công tình dục họ thời còn ở trường trung học.

Tag :

Tin Kinh tế

“Đại hạ giá” nhiều bất động sản trăm tỷ tại TP.HCM

“Đại hạ giá” nhiều bất động sản trăm tỷ tại TP.HCM

Hàng loạt dự án bất động sản liên quan tới nợ xấu được các ngân hàng rao bán hạ giá, thậm chí, khoản nợ của nữ đại gia “bông hồng vàng” Phú Yên đã được hạ giá đến lần thứ 7.

Tin Cười

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Nam thanh niên băng bó đầu sau khi đi massage -

Cứ nghĩ massage sẽ khỏe hơn nhưng trong trường hợp của chàng trai thì hoàn toàn ngược lại.

Tin 4Teen

Muốn hội nhập, trước hết phải tôn trọng bản thân

Muốn hội nhập, trước hết phải tôn trọng bản thân

TPO - Đó là ý kiến của sinh viên Nguyễn Trọng Hoàng Nam, Hội phó Hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài (hiện đang là du học sinh Anh) phát biểu tại cuộc thảo luận “Hành trang hội nhập quốc tế của sinh viên Việt Nam” tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội chiều ngày 10/12.