Đệ nhất phu nhân Mỹ khuyên nạn nhân lạm dụng tình dục ''phải có chứng cứ''

11/10/2018 22:46(7 ngày trước)
Nguồn :  

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump khuyến cáo các nạn nhân tố cáo bị lạm dụng tình dục “cần phải có chứng cứ thật sự vững chắc”.

“Nếu nạn nhâncáo buộcbất kỳ ai thì cần phải có chứng cứ”, bà Melania trả lời phỏng vấn đài ABC.Đệ nhất phu nhân Melaniacho hay bà ủng hộ phụ nữ, nhưng đồng tình với quan điểm với chồng - Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng nam giới cũng phải được ủng hộ.

“Tôi ủng hộ phụ nữ và họ cần phải được lắng nghe. Chúng ta cũng cần phải hỗ trợ nam giới, không chỉ riêng phụ nữ”, Tổng thống Trump từng tuyên bố. Bà Melania cho biết thêm phụ nữ muốn lên tiếng cáo buộc bất kỳ ai lạm dụng tình dục họ cần phải có bằng chứng thật sự vững chắc.

“Tôi đứng về phía phụ nữ, nhưng chúng ta cần phải công bố bằng chứng. Phụ nữ không thể chỉ nói: Tôi bị tấn công tình dục. Đôi lúc truyền thông đăng tải thông tin về những vụ tố cáo quấy rối tình dục đi xa với câu chuyện thực tế”, theo bà Melania.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ít nhất 13 phụ nữ đưa ra nhiềucáo buộc chống lạitỉ phú Trump, từ lạm dụng tình dục cho đến tấn công tình dục. Người phát ngôn Nhà Trắng đã nhiều lần bác bỏ mọi cáo buộc chống lạiTổng thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNN hồi tháng 10.2016, bà Melania từng nhấn mạnh: “Bất cứ vụ tấn công tình dục nào cần phải có tòa án giải quyết. Bất kể nam hay nữ nếu không có bằng chứng cụ thể thì rõ ràng gây thiệt hại cho người bị tố cáo”.

[VIDEO] Đội mũ cối, phu nhân Tổng thống Mỹ lại gây tranh cãi

Tin liên quan

Đội mũ cối, phu nhân Tổng thống Mỹ lại gây tranh cãiĐệ nhất phu nhân Mỹ đôi lúc không thích bình luận của chồng trên TwitterPhu nhân Tổng thống Trump duyên dáng trồng cây tại Nhà Trắng

Tổng thống Trump cũng từng bày tỏ hoài nghi về phong trào #MeToo khuyến khích phụ nữ lên tiếng chống lại nạn lạm dụng tình dục khắp thế giới. Tổng thống Trump chất vấn vì sao nhiều phụ nữ phải đợi chờ một khoảng thời gian dài mới chịu lên tiếng. Ông đồng thời bày tỏ mối quan ngại dành cho nam giới trong phong trào #MeToo.

Hàng trăm người biểu tình hôm 6.10 đã kịch liệt phản đối ứng viên dính nghi án quấy rối tình dụcBrett Kavanaughvừa được phê chuẩn trở thành thẩm phán, theo AFP Tòa án tối cao Mỹ. Thượng viện đã bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm ông Kavanaugh với tỷ lệ 50 thuận và 48 chống. Ngay sau đó, ông Kavanaugh tuyên thệ nhậm chức tại Tòa án tối cao. Tuy nhiên, lễ tuyên thệ nhậm chức và cuộc bỏ phiếu đều bị gián đoạn một lúc do người biểu tình hô hào khẩu hiệu bên ngoài. Một số người đến đập các cửa tại Tòa án tối cao. Cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người biểu tình gây mất trật tự công cộng. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng ủng hộ ông Kavanaugh và gọi đây là ngày “ngày lịch sử cho nhân dân, đất nước và hiến pháp”. Trước đó, một số phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc ông Kavanaugh tấn công tình dục họ thời còn ở trường trung học.

Tag :

Tin Xã hội

Vụ 352 học sinh bị ngộ độc: Trường học bị phạt 30 triệu đồng

Vụ 352 học sinh bị ngộ độc: Trường học bị phạt 30 triệu đồng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm-Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng 30 triệu đồng.

Tin Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Chúng tôi muốn đoạt vé World Cup”

HLV Hoàng Anh Tuấn: “Chúng tôi muốn đoạt vé World Cup”

(PLO)- Không úp mở hay sợ đối thủ “đánh hội đồng”, HLV Hoàng Anh Tuấn tuyên bố U-19 Việt Nam muốn đoạt vé đi World Cup U-20 lần nữa...

Tin Giải trí

Nhà hát hơn 200 tỉ đồng nhưng lại lợp… tôn

Nhà hát hơn 200 tỉ đồng nhưng lại lợp… tôn

(PL)- Ngày 1-10, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã có kết luận việc xây dựng công trình nhà hát và triển lãm nghệ thuật tỉnh Bình Thuận.

Tin Cười

Tại sao dàn người đẹp tức giận khi xem lại ảnh này? -

Tại sao dàn người đẹp tức giận khi xem lại ảnh này? -

Các cô gái đã tỏ ra khó chịu khi xem lại bức ảnh kỷ niệm của mình có sự hiện diện của một vị khách không mời?