Chủ tịch Kim Jong-un thừa nhận Triều Tiên đối mặt với ''tình huống tồi tệ nhất''

08/04/2021 11:35(6 ngày trước)
Nguồn :  

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ngày 7/4 khi phát biểu trước các thành viên Đảng Lao động Triều Tiên thừa nhận nước này đang đối mặt với “tình huống tồi tệ nhất từ trước đến nay”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời Chủ tịch Kim Jong-un nhận định: “Cải thiện đời sống của người dân ngay cả trong tình huống tồi tệ nhất khi chúng ta phải vượt qua vô số thách thức chưa từng có tiền lệ, phụ thuộc vào vai trò của các chi bộ, tổ chức cơ sở của Đảng”.

Trong phát biểu ngày 7/4, Chủ tịch Kim Jong-un còn chỉ trích các chi bộ Đảng Lao động Triều Tiên bởi những thiếu sót cần được xử lý để đảm bảo phát triển “bền vững và lành mạnh” đảng.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) dẫn lời các chuyên gia đánh giá Chủ tịch Kim Jong-un có lẽ đang phải đối mặt với thời khắc khó khăn nhất khi việc phong tỏa vì COVID-19 gây ảnh hưởng đến nền kinh tế vốn chịu nhiều giới hạn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kêu gọi các đảng viên thực hiện nghị quyết của Đại hội đảng hồi tháng 1. Trong sự kiện này, Chủ tịch Kim Jong-un đã cam kết tăng cường năng lực hạt nhân trước sức ép của Mỹ, đồng thời tuyên bố về kế hoạch phát triển quốc gia 5 năm mới. Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố rằng Triều Tiên đã đạt được công nghệ “thu nhỏ và tiêu chuẩn hóa” vũ khí hạt nhân.

Các chi bộ thường bao gồm từ 5-30 thành viên và là đơn vị nhỏ nhất của Đảng Lao động Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đã khước từ đề nghị đối thoại từ chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và đánh giá rằng Washington trước tiên cần loại bỏ chính sách thù địch. Cơ quan tình báo Hàn Quốc cho rằng tên lửa mới Triều Tiên thử nghiệm trong tháng 3 có thể mang theo đầu đạn hạt nhân.

Ngoại giao vaccine của Trung Quốc 'vấp chân' tại Đông Nam Á

Ngoại giao vaccine của Trung Quốc 'vấp chân' tại Đông Nam Á

Chậm trễ, lo ngại về hiệu quả và phương thức vận chuyển là những yếu tố khiến vaccine phòng COVID-19 của Trung Quốc không đạt được kỳ vọng mong đợi tại Đông Nam Á.

Tag :

Tin 4Teen

Lên mạng tìm người đổ vỏ, cô gái 22 tuổi cay đắng khi bị phát hiện

Lên mạng tìm người đổ vỏ, cô gái 22 tuổi cay đắng khi bị phát hiện

Anh Từ đưa vợ mới cưới đến bệnh viện để khám thai thì phát hiện, thời gian mang thai của vợ không khớp với thời gian quan hệ lần đầu của hai người.