Các hãng dược phẩm chạy đua tìm kiếm vaccine phòng ngừa COVID-19

29/05/2020 00:58(2 tháng trước)
Nguồn :  

Công ty dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh ngày 28/5 cho biết hãng này sẽ mở rộng sản xuất các loại tá dược để phục vụ công tác bào chế 1 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 vào năm 2021. 

Chú thích ảnh
Biểu tượng GlaxoSmithKline tại Montrose, Scotland. Ảnh: AFP/TTXVN

Các loại tá dược được cho là tạo ra khả năng miễn dịch mạnh hơn và lâu dài hơn. GSK cho biết tá dược của hãng này sẽ giảm lượng protein cần thiết trong mỗi liều vaccine và nhờ đó sẽ sản xuất được nhiều vaccine hơn. 

GSK là một trong nhiều công ty đang chạy đua để tìm ra vaccine phòng ngừa bệnh COVID-19 mà hiện nay chưa có thuốc hay biện pháp đặc trị. GSK cũng đang hợp tác với Công ty dược phẩm Sanofi để phát triển một loại vaccine phòng COVID-19 riêng của hãng. 

Theo GSK, công ty này đang đàm phán với các chính phủ để kêu gọi sự ủng hộ đối với chương trình của họ nhằm mở rộng quy mô sản xuất các loại vaccine phòng COVID-19 trong tương lai. 

Chú thích ảnh
Trụ sở công ty Moderna tại Cambridge, Massachusetts ngày 8/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, Công ty dược phẩm CordenPharma đã gia hạn thỏa thuận với Công ty công nghệ sinh học Moderna nhằm cung cấp số lượng lớn chất lipid được sử dụng trong việc bào chế vaccine phòng COVID-19 của Moderna. Thỏa thuận được gia hạn này sẽ có hiệu lực ngay lập tức nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Moderna trong những tháng tới.

Các chuyên gia đã dự báo rằng khoảng 1 năm nữa mới có vaccine phòng bệnh COVID-19 và các công ty dược phẩm cũng như các chính phủ đang đổ tiền vào hàng chục chương trình tìm kiếm vaccine như một giải pháp khả thi duy nhất giúp thế giới thoát khỏi sự phong tỏa kéo dài hiện nay do dịch bệnh và đưa nền kinh tế hoạt động trở lại.

Tag :Hổ ,Covid-19 , ,On ,Cac ,tim ,SM ,Hàn Hằng ,IT 2

Tin Xã hội

Taste·Gourmet và Shuanghui F&B thành lập công ty liên doanh mới hoạt động tại Trung Quốc

Taste·Gourmet và Shuanghui F&B thành lập công ty liên doanh mới hoạt động tại Trung Quốc

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Taste·Gourmet Group Limited vừa thông báo Taste‧ Gourmet China Investment Limited, một công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn, đã ký kết một thỏa thuận thành lập công ty liên doanh với Shuanghui Food and Beverage Investment Management Company Limited (Shuanghui F&B). Shuanghui F & B là […]

Tin Kinh tế

8 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị vô sinh

8 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị vô sinh

Vô sinh là điều mà các cặp vợ chồng không hề mong muốn, bởi ai cũng muốn có ít nhất một đứa con để gắn kết tình cảm vợ chồng và “duy trì nòi giống”.

Tin 4Teen

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

4 câu hỏi khiến các cô gái chạy mất dép sau buổi hẹn hò đầu tiên

Cuộc gặp gỡ lần đầu tiên cực kỳ quan trọng, bởi ấn tượng đầu tiên là thứ quyết định mối quan hệ này nên tiếp tục hay dừng lại.