Bộ trưởng Ấn Độ: Đám cháy bất ngờ trong lều của bính lính TQ dẫn đến đụng độ biên giới

30/06/2020 11:43(9 ngày trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Theo ông VK Singh, các binh sĩ Trung Quốc trước đó đã vi phạm đồng thuận song phương tại LAC.

Tờ India Today (Ấn Độ) ngày 29/6 đưa tin, trả lời phỏng vấn kênh ABP News (Ấn Độ), Bộ trưởng Giao thông nước này VK Singh cho biết, một vụ cháy bất ngờ trong một chiếc lều của binh lính Trung Quốc đã dẫn đến cuộc đối đầu dữ dội giữa quân đội Trung-Ấn dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở thung lũng Galwan, khu vực Ladakh vào ngày 15/6.

Bộ trưởng Ấn Độ: Đám cháy bất ngờ trong lều của bính lính TQ dẫn đến đụng độ biên giới - Ảnh 1.

Bộ trưởng VK Singh. Ảnh: ABP News

Ông Singh nói, trong các cuộc hội đàm cấp chỉ huy, Ấn Độ và Trung Quốc đã quyết định rằng các binh sĩ của cả hai phía sẽ không xuất hiện gần Đường kiểm soát thực tế (LAC). Tuy nhiên, vào ngày xảy ra xung đột, khi quân đội Ấn Độ đi kiểm tra LAC phía Ấn Độ, họ thấy binh lính Trung Quốc vẫn còn ở đó, thậm chí đã dựng lều.

Sĩ quan chỉ huy Ấn Độ sau đó đã yêu cầu phía Trung Quốc tháo dỡ lều. "Ngay khi họ đang tháo dỡ, một đám cháy bất ngờ đã bùng phát, sau đó hai bên phát sinh cuộc đụng độ dữ dội", Bộ trưởng Singh nói với ABP News. Tuy nhiên, ông không chia sẻ nguyên nhân cụ thể gây ra vụ cháy bí ẩn này.

Trong khi đó, tờ The Hindu (Ấn Độ) tiết lộ rằng, đám cháy đó do phía quân đội Ấn Độ gây nên trong quá trình yều cầu phía Trung Quốc tháo dỡ lều.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Ấn Độ cũng nói rằng hơn 40 binh sĩ Trung Quốc đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này. Trong khi đó, cho đến nay, Bắc Kinh vẫn chưa tiết lộ số binh sĩ thương vong của mình trong cuộc đụng độ ngày 15/6.

Theo truyền thông Ấn Độ, cuộc đụng độ ở thung lũng Galwan là cuộc đối đầu xuyên biên giới tồi tệ nhất giữa hai bên trong 45 năm qua.

Tag : , ,On ,Đen ,Bi ,Ấn Độ ,Tru ,Dan ,Đan Trường ,Bình An

Tin Kinh tế

Hà Nội công bố Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc

Hà Nội công bố Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc

Kinhtedothi - Chiều 9/7, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, UBND các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, thị xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, TP Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.