Bảy thủy thủ tàu ngầm hạt nhân Anh dương tính với ma túy

15/04/2019 19:34(7 ngày trước)
Nguồn :  

Các thủy thủ xét nghiệm dương tính với ma túy khi tàu ngầm hạt nhân sắp thực hiện sứ mệnh theo dõi các tàu ngầm của Nga.

Hãng Sputnik ngày 15.4 đưa tin 7 thủy thủ bị đuổi khỏitàu ngầm hạt nhânHMS Talent của Hải quân Hoàng gia Anh sau khi xét nghiệm dương tính vớima túyvà bị giao cho lực lượng quân cảnh xử lý.

Các nguồn tin từ Hải quân tiết lộ rằng những người này trải qua xét nghiệm sau khi lên bờ dự một bữa tiệc có sử dụng ma túy và trở về con tàu neo đậu tại cảng Devenport ở phía nam nước Anh.

Trước đó, tàu dự kiến sẽ rời cảng vào ngày 12.4 để thực hiện nhiệm vụ theo dõi các tàu ngầm của Nga ở biển Bắc và gần vòng Bắc cực. Tuy nhiên, tàu ngầm dài 85 m vẫn còn tại cảng một ngày sau đó.

Chưa rõ lý do của việc trì hoãn nhưng các tàu ngầm thường cần quân số đầy đủ trước khi ra khơi. Tàu HMS Talent thường có 120-130 thành viên thủy thủ đoàn, bao gồm 20 sĩ quan. Hoàng gia Anh từ chối cung cấp thông tin về cấp bậc của những người vi phạm.

Một nguồn tin cho biết vụ việc “gây bẽ mặt lớn đối với các sĩ quan cấp cao”. “Việc huấn luyện thủy thủ tàu ngầm thực hiện các nhiệm vụ nhạy cảm và đòi hỏi kỹ năng cao mất nhiều năm và Hải quân vừa mất 7 người chỉ trong một đêm ngu ngốc”, nguồn tin nói.

Trong khi đó, một nguồn tin khác cho biết Bộ Quốc phòng có chính sách không chấp nhận việc sử dụng ma túy trong quân ngũ nên bất cứ ai bị phát hiện cũng sẽ bị thải ngũ.

Tàu HMS Talent thuộc lớp Trafalgar được mệnh danh là “sát thủ thợ săn”, được trang bị các tên lửa hành trình Tomahawk và có thể thực hiện nhiệm vụ do thám nhờ các hệ thống camera và kính tiềm vọng nhiệt.

Tin liên quan

Báo động bom ở xưởng tàu ngầm hạt nhân AnhThủy thủ tàu ngầm hạt nhân Anh bị phát hiện dùng... ma túyTàu ngầm Anh đâm phải băng khi truy đuổi tàu Nga

Anh từng nhiều lần bày tỏ quan ngại khi cho rằng Nga gia tăng sự hiện diện quân sự và hoạt động ở khu vực Bắc cực, đồng thời lo ngại rằng tự do hàng hải tại đây sẽ bị giới hạn.

Đáp lại, Nga bác bỏ các cáo buộc và nhấn mạnh rằng nước này xem Bắc cực là một khu vực dành cho đối thoại xây dựng, hợp tác bình đẳng và không mâu thuẫn vì lợi ích của tất cả các quốc gia.

Tag :Từ Đông Đông ,Anh Vũ mất ,Dương Tính Với ma túy

Tin Giải trí

Ánh mắt si mê của chồng dành cho người cũ khiến tôi bừng tỉnh

Ánh mắt si mê của chồng dành cho người cũ khiến tôi bừng tỉnh

Nhìn ánh mắt của anh khi đó, tôi không chỉ ghen mà còn thấy lo sợ. Tôi xấu hổ tự nhìn lại bộ dạng mình, lôi thôi, lếch thếch trông không khác gì một người giúp việc đi cạnh chồng.

Tin Kinh tế

Đà Nẵng chấn chỉnh tình trạng tung tin đồn thất thiệt gây sốt giá đất

Đà Nẵng chấn chỉnh tình trạng tung tin đồn thất thiệt gây sốt giá đất

Thời gian qua giá đất nền ở Đà Nẵng đang được thổi phồng bằng các chiêu trò, kể cả việc dùng giấy tờ giả mạo, chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh, TP Đà Nẵng để thổi giá.

Tin 4Teen

Đừng là những người trẻ thiếu hiểu biết pháp luật: Đưa luật pháp đến gần hơn với người trẻ

Đừng là những người trẻ thiếu hiểu biết pháp luật: Đưa luật pháp đến gần hơn với người trẻ

Những bạn trẻ trong đội hình tư vấn và giảng dạy pháp luật cộng đồng tại TP.HCM đang mỗi ngày cố gắng thực hiện các hoạt động tuyên truyền và phổ biến pháp luật đến với bạn trẻ nói riêng và người dân nói chung.

Tin Pháp luật

Cựu thượng tá công an lãnh án chung thân

Cựu thượng tá công an lãnh án chung thân

(PL)- Lợi dụng việc làm trong ngành, bị cáo nói quen biết với lãnh đạo Bộ Công an để lừa hơn 24 tỉ đồng của 62 người muốn “chạy” xin việc vào ngành.