Australia cảnh báo việc dùng tiền ảo để tài trợ khủng bố

08/11/2019 22:20(5 ngày trước)
Nguồn :  

Hôm 7/11, Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cảnh báo, lực lượng khủng bố đang sử dụng tiền ảo để tài trợ các hoạt động phi pháp của chúng.

Phát biểu tại Hội thảo về tài chính khủng bố khai mạc ngày hôm qua (7/110) tại thành phố Melbourne, Australia, Bộ trưởng An ninh nội địa Peter Dutton cho biết, việc tiền ảo, các thẻ thanh toán giá trị và hệ thống thanh toán trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ đang tạo ra các kênh mới mà lực lượng khủng bố có thể sử dụng để tài trợ cho các hoạt động phi pháp. Chính vì vậy, Bộ trưởng Peter Dutton cho rằng, các quốc gia trên thế giới cần phải tỉnh táo trước các kênh tài chính hiện đại.

Bộ trưởng An ninh nội địa Peter Dutton. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Peter Dutton kêu gọi các nhà cho cho vay tư nhân của Australia cùng tham gia cuộc chiến này vì chính phủ cần sự hỗ trợ từ các cơ quan bên ngoài. Đồng thời, Bộ trưởng Peter Dutton cũng cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ hơn các quỹ và tổ chức phi lợi nhuận khi ngày càng nhiều tổ chức bị lợi dụng trở thành kênh trung gian chuyển tiền cho lực lượng khủng bố.

Vào tháng 8 năm nay, Viện nghiên cứu truyền thông Trung Đông có trụ sở tại Mỹ công bố báo cáo cho thấy, các tổ chức cực đoan hàng đầu thế giới hiện nay như ISIS, Al-Qaeda…sử dụng tiền ảo để tài trợ các hoạt động khủng bố. Theo báo cáo này, có tổ chức đã lập trang web để nhận tài trợ bằng đồng Bitcoin.

Trước thực tế này, Bộ trưởng An ninh nội địa Australia Peter Dutton cho biết, Cơ quan chống rửa tiền của nước này sẽ nâng cao hiệu hoạt động thông qua việc phối hợp chặt chẽ hơn với các quốc gia trong khu vực nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hoạt động chuyển tiền bất hợp pháp.

Tag :Bão ,tiền ,Australia ,Đà Nẵng đấu với Thanh Hóa ,Lời chúc Trung thu ,Ngày trùng cửu ,Thể thao hôm nay ,Ngày Thành Lập Công An Nhân Dân ,Trúc Nhân ,Toàn Chức Cao Thủ ,bitcoin ,Công viên nước Thanh Hà ,Bản tin thể thao hôm nay ,Chị hiểu hôn ,Lời chúc Ngày của mẹ ,Đông Cung ngoại truyện ,ngày thành lập Đoàn ,ngày Quốc tế Phụ nữ ,Quốc tế Phụ nữ ,Cúng khai trương ,ngày thành lập Đảng ,Bao The Thao ,Lời chúc năm mới ,Ngày Quốc tế Nam giới ,Quốc tế Nam Giới ,Vi Cá Tiền Truyện ,giá Bitcoin ,Bao Moi Hom Nay ,đông trùng hạ thảo ,Cúng Cô Hồn Tháng 7 ,nữ đại biểu Quốc hội ,Đại chiến kén rể ,Tỉ Số Trận Đấu Hôm Nay ,Lời Chúc Ngày Của Cha ,Biểu Tình Chống Trung Quốc ,Dân Biểu Tình ,Hà Nội Biểu Tình ,Thâm cung kế ,Đã Biết Sẽ Có Ngày Hôm Qua ,Phó Bí Thư Tỉnh Thanh Hóa ,Lời Chúc Quốc Tế Phụ Nữ ,Cúng Thần Tài Thổ Địa ,Cúng Khai Trương Đầu Năm ,chính phủ Mỹ đóng cửa ,Bitcoin Là Gì

Tin Xã hội

Do cục tác

Do cục tác

- Mấy bữa rày dân tình có con đang học cấp 3 xôn xao. Lý do là có một trường đại học mới tinh khẳng định chỉ tuyển nhân tài thuộc dạng tinh hoa. Học phí vì thế mà cũng mắc, cỡ 800 triệu đồng/năm đổ lên.

Tin Kinh tế

TPHCM cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

TPHCM cam kết cung ứng đủ thịt heo dịp tết

Giá thịt heo hiện đang tăng nóng do thị trường điều tiết nhưng chắc chắn nguồn cung sẽ không bị thiếu hụt, có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân TPHCM từ nay đến Tết Canh Tý 2020.