Việt Nam bào chế thành công Nano dây thìa canh, Nano lá sen

30/06/2020 10:59(4 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 23.6.2020, đã diễn ra hội thảo khoa học ''Hỗ trợ điều trị tiểu đường, mỡ máu và giảm cân bằng thảo dược công nghệ cao từ bộ 3 công nghệ hiện đại'' do Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức.

Tại hội thảo này, nhà khoa học Bá Thị Châm đã ký kết hợp tác chuyển giao nguồn nguyên liệu nano dây thìa canh, nano lá sen cho Dược sĩ gia đình MyPharma để ứng dụng sản xuất các thảo dược công nghệ cao MPsuno, MPseno.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam bào chế thành côngNano dây thìa canh, Nano lá senbằng việc ứng dụng bộ 3 công nghệ hiện đại gồm chiết xuất chọn lọc tinh chất, lên men làm giàu hoạt chất và tạo hạt nano sinh học chitosan, giúp tăng độ hấp thu, tăng hiệu quả lên gấp vài chục lần so với việc sử dụng cao khô dây thìa canh, lá sen thông thường.

Dây thìa canh được chứng minh có tác dụng hạ đường huyết, song hàm lượng hoạt chất thấp, nhanh bị thải trừ, sinh khả dụng chỉ 14%, còn hoạt chất trong lá sen kém tan trong nước, khó hấp thu vào máu, sinh khả dụng thấp, khó mang lại hiệu quả tối ưu nếu không được nano hóa.

Thành tựu đột phá này của các nhà khoa học giúp đánh thức tiềm năng dược liệu Việt, mở ra cơ hội mới cho các bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu.

Để được Dược sĩ gia đình MyPharma tư vấn, độc giả liên hệ Tổng đài miễn cước 1800.2004 hoặc websitehttps://mpsuno.vn,https://mpseno.vn.

Tag : ,Việt Nam ,Bão ,Sẽ ,anh ,Việt thi

Tin Thể thao

Tiền Phong Marathon 2020: Xác định những nhà vô địch

Tiền Phong Marathon 2020: Xác định những nhà vô địch

TPO - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020 đã xác định được 2 nhà vô địch đầu tiên là Hoàng Nguyên Thanh ở cự ly 42km và Nguyễn Văn Lai ở cự ly 21km. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Tin 4Teen

Muốn thành công phải không ngừng AQ

Muốn thành công phải không ngừng AQ

Không phải là AQ nhân vật của nhà văn Lỗ Tấn, luôn bằng lòng với thực tại bằng phương pháp “thắng lợi tinh thần”. AQ ở đây là Adversity Quotient, chỉ số vượt khó, thích ứng với nghịch cảnh, luôn phản ứng và đối phó với thách thức.

Tin Pháp luật

Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm để tống tiền thiếu nữ

Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm để tống tiền thiếu nữ

Đặng Văn Thành dùng clip nhạy cảm sau khi quan hệ với một phụ nữ để tống tiền. Sợ bị lộ clip nhạy cảm nên lần thứ nhất, nạn nhân đưa cho Thành 15 triệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, đến lần 2 khi Thành đề nghị chuyển 20 triệu đồng nữa thì nạn nhân cầu cứu hiệp sĩ.

Tin Công nghệ

Nhật Bản sáng chế giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

Nhật Bản sáng chế giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.