Vào bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nơi điều trị bệnh nhân COVID-19

09/08/2020 22:45(1 tháng trước)
Nguồn :  

TTO - Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, y bác sĩ đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy…, bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã điều trị các ca bệnh nặng, nhiều người đang có dấu hiệu tốt, dần hồi phục sức khỏe.

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là một trong những nơi điều trị các ca nhiễm COVID-19 của TP Đà Nẵng. Hiện bệnh viện này theo dõi và điều trị 55 bệnh nhân COVID-19, trong số đó có nhiều bệnh nhân lớn tuổi, mắc bệnh mãn tính. 

Với sự nỗ lực cứu chữa của các y, bác sĩ của bệnh viện, cùng với sự hỗ trợ tích cực của các chuyên gia, y bác sĩ đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy…, nhiều ca bệnh nặng đang có dấu hiệu tốt, dần hồi phục sức khỏe và âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Vào nơi điều trị bệnh nhân nhiễm COVID -19 - Video: TUẤN DŨNG - THANH HẢI 

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp nhận điều trị các ca bệnh với quy mô 60 giường, còn Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang là nơi điều trị các ca bệnh nhẹ lên tới 200 ca.

Trao đổi vớiTuổi Trẻ Online, bác sĩ Lê Thành Phúc - giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng - cho biết ngoài việc điều trị cho các bệnh nhân thể nhẹ và trung bình, đơn vị cũng hình thành phân khu hồi sức tích cực với quy mô lên tới 20 giường bệnh.

"Bây giờ không còn là bệnh viện phổi nữa mà là bệnh viện COVID-19. Bệnh nhân nặng cũng được chuyển về đây, tối đa năng lực là 60 ca bệnh nặng. Nhân lực của chúng tôi khó lòng đáp ứng được một khi quy mô điều trị ở đây lớn hơn. Chúng tôi đã có sự hỗ trợ của các chuyên gia ở Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy" - ông Phúc nói.

Vào bệnh viện Phổi Đà Nẵng, nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

Bên trong một khu xét nghiệm COVID -19, hoạt động cả ngày lẫn đêm - Ảnh: M. ĐĂNG

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, từ ngày 25-7 đến 8h ngày 9-8, Đà Nẵng ghi nhận 250 ca dương tính với COVID-19. TP Đà Nẵng đã xác định được 9.682 trường hợp F1, 10.133 trường hợp F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2. Đang cách ly 2.439 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế, 5.206 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung, 10.133 trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà. 

Cùng với đó, TP Đà Nẵng đã thực hiện lấy 43.472 mẫu, trong đó 40.075 mẫu có kết quả âm tính, 250 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tâm dịch Đà Nẵng đã được kiểm soát, vẫn lo nhiều ổ dịch nhỏ có thể bùng phátTâm dịch Đà Nẵng đã được kiểm soát, vẫn lo nhiều ổ dịch nhỏ có thể bùng phát

TTO - Cùng với việc đẩy nhanh xét nghiệm, ban chỉ đạo nhấn mạnh giải pháp hiệu quả ngay từ đầu vẫn phải phát hiện thật sớm, truy vết nhanh và xét nghiệm theo các nhóm đối tượng được cơ quan y tế chỉ định.

Tag :Covid ,Hổ ,Covid-19 ,Đà Nẵng ,Nha ,Nhàn ,Bệnh viện Chợ Rẫy ,Bệnh viện Bạch Mai ,Bệnh nhân Đà Nẵng ,COVID da nang ,Bác Hồ

Tin Xã hội

''Không bao giờ tôi nghĩ được có căn nhà như thế này''

''Không bao giờ tôi nghĩ được có căn nhà như thế này''

(PLO)- Các nhà hảo tâm của huyện Bình Chánh vừa bàn giao sửa chữa hai nhà tình thương tại huyện Củ Chi, TP.HCM cho hai bà cụ neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Tin 4Teen

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

Chú tâm hơn, nắm bắt tư tưởng sinh viên tốt hơn

TTO - Chị Thanh Phương, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, cho rằng cần làm tốt hơn việc nắm bắt dư luận, tình hình tư tưởng SV, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng bộ TP.HCM và toàn quốc sắp tới sẽ có nhiều thông tin tác động đến các bạn.