Vaccine nCoV Johnson & Johnson tạo phản ứng miễn dịch -

27/09/2020 15:09(25 ngày trước)
Nguồn :  

"Ứng viên" vaccine của Johnson & Johnson cho kết quả dung nạp tốt, tạo phản ứng miễn dịch mạnh mẽ trên hầu hết 800 người tham gia thử nghiệm.

Kết quả ban đầu từ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I, II của "ứng viên" vaccine nCoV do Johnson & Johnson (J&J) phát triển cho thấy sự khả quan và đáng kỳ vọng. Thử nghiệm được thực hiện trên hai nhóm tình nguyện viên thuộc độ tuổi 18 đến 55 và 65 tuổi trở lên. Các chuyên gia tiến hành xem xét mức độ an toàn và tác dụng phụ của hai liều lượng khác nhau được tiêm vào cơ thể các tình nguyện viên.

Những phát hiện ban đầu từ các thử nghiệm cho thấy vaccine này thực sự tạo ra phản ứng miễn dịch và đủ an toàn để chuyển sang các thử nghiệm quy mô lớn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 99% những người tham gia từ 18 đến 55 tuổi ở cả hai nhóm liều đã phát triển kháng thể chống lại nCoV 29 ngày sau khi tiếp nhận mũi tiêm. Phân tích cho thấy hầu hết các tác dụng phụ như sốt, nhức đầu, mệt mỏi, đau nhức cơ thể và đau tại chỗ tiêm... chỉ ở mức độ nhẹ và hết sau vài ngày.

Vaccine Covid-19 Ad26.COV2.S. của Johnson & Johnson tại một phòng thí nghiệm của công ty. Ảnh: CNN.

Vaccine Covid-19 Ad26.COV2.S. của Johnson & Johnson tại một phòng thí nghiệm của công ty. Ảnh:CNN.

"Ứng viên" của J&J được gọi là Ad26.COV2.S. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ nghiên cứu tương tự với công nghệ đã sử dụng cho vaccine Ebola, Zika, HIV và RSV của hãng mình. Thử nghiệm giai đoạn III sắp tới của Ad26.COV2.S sẽ là bước kiểm tra tính an toàn và hiệu quả chỉ với một liều duy nhất, xem nó có đủ sức chống lại các triệu chứng và giúp ngăn ngừa Covid-19 hay không.

Johnson & Johnson cho biết họ có kế hoạch tuyển 60.000 tình nguyện viên trưởng thành tại hơn 200 địa điểm ở Mỹ và quốc tế. Theo Tiến sĩ Paul Stoffels, Giám đốc khoa học của Johnson & Johnson, việc thử nghiệm sẽ kiểm tra hiệu quả của một liều vaccine duy nhất thay vì hai liều như một số "ứng viên" khác trên thị trường. Điểm mạnh này sẽ giúp đẩy nhanh kết quả cuộc thử nghiệm.

Ngoài ra "ứng viên" của J&J còn không cần bảo quản trong điều kiện môi trường lạnh, nhiệt độ thấp. Yếu tố này không chỉ giúp ích trong quá trình thử nghiệm mà ngay cả khi nó đã được chấp thuận, việc phân phối và vận chuyển cũng dễ dàng hơn.

Ad26.COV2.S là vaccine Covid-19 giai đoạn III duy nhất ở Mỹ thử nghiệm với phương án tiêm một liều. J&J cho biết các hướng dẫn về vaccine nghiêm ngặt hơn đang được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xem xét và có thể bổ sung vào lịch trình vaccine của công ty họ.

Thy An(TheoCNN)

Tag :nCoV

Tin 4Teen

8 câu nói tưởng bình thường nhưng có thể là thảm họa khi nói với đồng nghiệp

8 câu nói tưởng bình thường nhưng có thể là thảm họa khi nói với đồng nghiệp

Theo các chuyên gia, mối quan hệ đồng nghiệp có nhiều đặc điểm khác với bạn bè thân thiết. Có những câu nói, chủ đề mà tốt hơn hết bạn không nên chia sẻ với đồng nghiệp nếu không muốn những điều xấu có thể xảy ra.

Tin Pháp luật

Hơn 100 Cảnh sát bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc 4-5 tỷ đồng/ngày

Hơn 100 Cảnh sát bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc 4-5 tỷ đồng/ngày

Ngày 21/10, được sự hỗ trợ, phối hợp của Cục Cảnh sát hình sự, một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an một số tỉnh, Công an tỉnh Hà Giang đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ triệt phá, bắt quả tang đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng tại 7 địa điểm khác nhau.

Tin Công nghệ

Suzuki XL7 nhiều khả năng có thêm bản số sàn tại Việt Nam

Suzuki XL7 nhiều khả năng có thêm bản số sàn tại Việt Nam

Thời gian gần đây, mẫu xe Suzuki XL7 đang thu hút được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng. Trong thời gian tới, Suzuki sẽ tăng thời gian bảo hành cho khách hàng và nhiều khả năng đưa phiên bản sử dụng số sàn về thị trường Việt Nam.

Tin Gia đình

2 cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngậy

2 cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngậy

Cháo lươn đậu xanh cho bé tạo nên hương vị món ăn mới, thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Đặc biệt, với cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé này sẽ khiến lươn không bị tanh và chứa được nhiều dinh dưỡng nhất, không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà còn phù hợp với cả người lớn. 

Tin Kỳ thú

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Đoạn video ghi lại trận tử chiến giữa rắn hổ mang chúa và hổ mang Java tại Bali, Indonesia. Theo nội dung đoạn video, một con hổ mang Java lao vào tấn công hổ mang chúa nhưng bị đối thủ hạ gục trong tích tắc.