Trước có nước ngọt vị cua, giờ có cua vị nước ngọt, Nhật Bản bao giờ mới hết ''dị''?

12/07/2019 01:52(3 tháng trước)
Nguồn :  

Thanh cua vị soda có màu xanh dương là sản phẩm được tạo ra cho mùa hè Nhật Bản

Một trong những điểm đặc biệt của người Nhật mà chúng ta thường thấy đó là hay "tái định nghĩa" những khái niệm tưởng chừng ra rất cơ bản trong ăn uống. Người Nhật có vẻ thích những món ăn mang lại cảm giác bất ngờ, trầm trồ và nhìn chung là có đặc tính "trông vậy nhưng không phải vậy". Ví dụ như món nước cam được đóng gói y hệt chai nước tương, hay coca-cola có vị cua từng khiến mọi người xôn xao một thời.

Hiện tại, phát minh mới nhất của họ là: thanh cua vị soda.

Trước có nước ngọt vị cua, giờ có cua vị nước ngọt, Nhật Bản bao giờ mới hết dị? - Ảnh 1.

Thanh cua xanh lè có vị soda.

Không thể không nói là người Nhật chưa bao giờ thôi làm chúng ta bất ngờ, người dân đất nước này quả là chứa những bộ não với lối tư duy mà người thường khó mà bì kịp. Khi chúng ta chỉ vừa mới chấp nhận sự thật rằng "thanh cua không phải làm từ thịt cua" thì họ lại tạo ra món này. Thanh cua này không chỉ không có thịt cua, nó còn không có cả vị cua mà có vị soda. Vậy mô tả chính xác nhất có lẽ là chúng ta đang ăn một miếng chả cá kamaboko có vị soda và màu xanh dương.

Trước có nước ngọt vị cua, giờ có cua vị nước ngọt, Nhật Bản bao giờ mới hết dị? - Ảnh 2.

Vốn đã không phải thịt cua, thanh cua càng "xa" cái tên của mình hơn khi mang vị soda...

Nếu câu trên không khiến bạn cảm thấy bối rối thì có lẽ bạn là một người rất "cứng" đấy.

Được biết, món ăn này được tạo ra dành cho mùa hè, với màu xanh dương mát mẻ chiết xuất từ cây hoa dành dành. Nhà sản xuất cho hay, thanh cua vị soda có thể được dùng để ăn kèm với các món salad, bánh mì nướng và sandwich.

Và như thể tự thân món này chưa đủ "dị", nhà sản xuất Ichimasa còn hi vọng rằng mọi người sẽ sử dụng những chiếc thanh cua xanh xanh này tạo ra những cách ăn uống kì lạ khác và chia sẻ chúng với bạn bè cùng người theo dõi trên mạng xã hội. Nhiều người Nhật cho rằng món thanh cua màu xanh này có thể rất phù hợp cho những bà nội trợ muốn làm bento hình nhân vật màu xanh (như rùa nước Squirtle trong Pokémon chẳng hạn). Song bảo họ bỏ mấy "cục" chả cá vị soda vào trộn với salad thì nhiều người hãy còn tỏ ra chần chừ…

Một số khác chợt nhớ đến người anh em cola vị cua cách đây không lâu về trước và chợt nhận ra, món đó cùng với thanh cua vị soda này không chừng lại là "tuyệt phối".

Source (Nguồn): SoraNews24

Tag :Bão ,Vua sư tử

Tin Kinh tế

SCB đạt chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc

SCB đạt chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc

SCB vừa nhận giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.

Tin 4Teen

Việt Nam, Thái Lan nằm cùng bảng ở SEA Games 2019

Việt Nam, Thái Lan nằm cùng bảng ở SEA Games 2019

Thầy trò Park Hang-seo rơi vào bảng B, cùng Thái Lan và Indonesia, theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại Manila sáng 15/10.

Tin Công nghệ

Google cấm ứng dụng cho vay lãi ‘cắt cổ’ trên Play Store

Google cấm ứng dụng cho vay lãi ‘cắt cổ’ trên Play Store

TTO - Gần đây Google đã cấm các ứng dụng chuyên cung cấp những khoản vay cá nhân “lừa đảo hoặc gây tổn hại” người dùng với mức lãi suất năm lên tới 36% hoặc cao hơn.