Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ

04/03/2021 00:09(1 tháng trước)
Nguồn :  

Buồng trứng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của phái nữ nên nếu tình trạng suy buồng trứng xảy ra thì bạn cần đặc biệt lưu ý.

Buồng trứng là cơ quan rất quan trọng của nữ giới, đây là nơi tiết ra quá trình rụng trứng và có ảnh hưởng trực tiếp đến nội tiết tố. Chức năng của buồng trứng cũng có mối liên quan mật thiết đến sức khỏe lẫn tuổi thanh xuân của nữ giới. Do đó, để đẩy lùi nguy cơ lão hóa sớm thì bạn cũng nên chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe buồng trứng.

Thường thì tình trạng suy buồng trứng chỉ xảy ra sau độ tuổi 40, khi phụ nữ đã bắt đầu bước vào độ tuổi mãn kinh. Nhưng nếu bạn gặp phải tình trạng này trước tuổi 40 thì đó là hiện tượng không nên chủ quan bỏ qua.

Dưới đây là 5 dấu hiệu giúp bạn nhận biết nguy cơ suy buồng trứng từ sớm.

1. Da dẻ kém sắc

Nếu bạn còn trẻ mà làn da đã có dấu hiệu chảy xệ, kém sắc, xuất hiện nhiều đốm và nếp nhăn thì cần đề phòng với sự khởi phát của bệnh suy buồng trứng sớm. Nếu buồng trứng hoạt động tốt, cơ thể sẽ tiết ra estrogen một cách bình thường. Quá trình tiết estrogen ổn định cũng giúp bạn trì hoãn sự lão hóa của cơ thể con người và giữ cho làn da luôn ở trạng thái tốt nhất.

Khi chức năng buồng trứng suy giảm, cơ thể không tiết đủ estrogen và quá trình trao đổi chất bị chậm lại thì nó có thể gây ra nhiều vấn đề về da.

2. Rối loạn kinh nguyệt

Chức năng buồng trứng suy giảm có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến kinh nguyệt của nữ giới. Nếuthời gian gần đây lượng kinh nguyệt của bạn giảm xuống hoặc không đều, vài tháng mới có kinh một lần, thậm chí ngưng kinh thì phải đề phòng với nguy cơ suy buồng trứng sớm.

Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ - Ảnh 1.

3. Thường xuyên bị mất ngủ

Đây là dấu hiệu thường gặp ở những người đã bước vào độ tuổi mãn kinh và người bị suy buồng trứng sớm cũng có thể gặp phải.Sở dĩ suy buồng trứng sớm gây mất ngủ là do nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của một số dây thần kinh tự chủ, dễ dẫn đến suy nhược thần kinh, làm giảm chất lượng giấc ngủ của phái nữ, từ đó gây mất ngủ.

Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ - Ảnh 2.

4. Cảm xúc không ổn định

Khi bị suy buồng trứng sớm, tâm trạng của nữ giới cũng sẽ trở nên bất ổn, dễ mất bình tĩnh nếu có vấn đề xảy ra. Nguyên nhân là do hormone estrogen tiết ra không ổn định, gây rối loạn nội tiết tố nữ nên khó kiềm chế cảm xúc hơn.Nếu rõ ràng trước đây cảm xúc rất ổn định mà thời gian gần đây bị mất kiểm soát thì phải xem xét tới nguy cơ suy buồng trứng sớm.

Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ - Ảnh 3.

5. Đau lưng

Nữ giới bị lão hóa sớm cũng có dấu hiệu đau lưng, mỏi lưng, nguyên nhân là do chức năng buồng trứng bị suy giảm. Chức năng trứng suy giảm thì lượng estrogen cũng giảm xuống khiến chức năng nội tiết có vấn đề và ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi ở phái nữ. Thiếu canxi ở phái nữ có thể gây loãng xương, đau lưng ở nữ giới.

Nữ giới nên cẩn thận với 5 dấu hiệu cảnh báo tình trạng suy buồng trứng sớm khi còn trẻ - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Tag :Trang ,Canh ba ,Trạng Tí ,Tinh trùng ,Bão số 5 ,Tình ca ,Trang Trần ,Cá voi ,Tỉ số ,Tin Bao ,Cơn bão số 5 ,Tin Bao So 5 ,Vợ ba

Tin Kinh tế

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

PJICO ra mắt 2 sản phẩm mới bảo hiểm bệnh ung thư, bệnh hiểm nghèo

Ngày 15/04/2021, tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, Tổng công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chính thức triển khai phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý Petrolimex, đồng thời, ra mắt sản phẩm mới là bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng được bán qua hệ thống này.

Tin 4Teen

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Tốt nghiệp đại học lại đi bán hàng rong, chàng trai gây tranh cãi dữ dội

Anh chàng sở hữu vẻ ngoài đặc biệt, nhờ vậy công việc kinh doanh cũng vô cùng thuận lợi khi nhận được sự ủng hộ của đông đảo chị em.