Lợi ích bất ngờ từ đậu bắp

25/04/2018 16:27(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Đậu bắp là một loại rau phổ biến nhưng ít ai biết nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo trang tin Pulse.

Cải thiện tình trạng tim

Các nghiên cứu cho thấy đậu bắp giúp giảm rủi ro mắcbệnh tim mạchnhờ tác động của chất xơ có thể hòa tan ẩn chứa trong đó, vốn có tác dụng làm giảm cholesterol một cách tự nhiên.

Đậu bắp cũng cũng chứa nhiều chất pectin, đã được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol trong máu bằng cách làm thay đổi quá trình tạo mật trong ruột.

Trừ khử tế bào ung thư vú

Chất lectin được trích xuất từ đậu bắp kích động quá trình tự sát của tế bào trong các tế bào ung thư vú. Kết quả cuối cùng của cuộc nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng của bệnh ung thư được ngăn chặn 63%.

Ngăn ngừa bệnh gan

Một cuộc nghiên cứu cho thấy bệnh gan do hóa chất gây ra ở chuột đã được đối phó hiệu quả bằng đậu bắp. Việc cho dùng trước chiết xuất đậu bắp giúp kiểm soát tác động của các gốc tự do gây bệnh gan.

Cải thiện thị lực

Các nghiên cứu cho thấy vitamin A và beta-carotene được tìm thấy trong đậu bắp là những dưỡng chất cần thiết để duy trì thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Nguồn calcium dồi dào

Đậu bắp đã được chứng minh có thể cung cấp đầy đủ calcium và magnesium. Nhờ vậy, nó có thể giúp bạn tránh được tình trạng thiếu hụt 2 chất này, vốn có liên quan đến nhiều chứng bệnh nghiêm trọng.

Tin liên quan

Lấy chiếc đũa dài 12 cm ra khỏi... 'cậu nhỏ' của bệnh nhânCa phẫu thuật đầu tiên trên thế giới ghép bộ phận nam tính hoàn chỉnh3 bệnh ung thư này, nếu phát hiện sớm thì có thể sống sót cao

Kiểm soát hen suyễn

Bệnh hen suyễn có thể được chữa trị bằng cách đưa đậu bắp vào chế độ ăn. Những người được chẩn đoán bị hen suyễn được khuyến nghị dùng đậu bắp.

Tag :Ngay 8 3 ,Hoa 8/3 ,quà 8/3 ,Ảnh 8/3

Tin Xã hội

Boeing sẽ nâng sản lượng máy bay 737 lên mức kỷ lục vào giữa năm 2020

Boeing sẽ nâng sản lượng máy bay 737 lên mức kỷ lục vào giữa năm 2020

Boeing thông báo với hơn 100 nhà cung cấp rằng kế hoạch sản xuất 52 chiếc/tháng vào tháng 2/2020, và sau đó sẽ nâng con số này lên mức kỷ lục 57 chiếc/tháng vào tháng 6/2020.

Tin Kinh tế

MECO JSC bị cưỡng chế hơn 35 tỷ đồng tiền thuế

MECO JSC bị cưỡng chế hơn 35 tỷ đồng tiền thuế

Lý do cưỡng chế do MECO JSC nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định.

Tin Pháp luật

Trả lại tiền khi cho vay lãi cao vẫn phải ngồi tù

Trả lại tiền khi cho vay lãi cao vẫn phải ngồi tù

Mới đây, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Hoàng Quốc Tuấn (SN 1972) và Nguyễn Huy Long (SN 1992, cùng ngụ TP HCM) mỗi người từ 9 tháng tù xuống còn 6 tháng tù, về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.