Lợi ích bất ngờ từ đậu bắp

25/04/2018 16:27(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Đậu bắp là một loại rau phổ biến nhưng ít ai biết nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, theo trang tin Pulse.

Cải thiện tình trạng tim

Các nghiên cứu cho thấy đậu bắp giúp giảm rủi ro mắcbệnh tim mạchnhờ tác động của chất xơ có thể hòa tan ẩn chứa trong đó, vốn có tác dụng làm giảm cholesterol một cách tự nhiên.

Đậu bắp cũng cũng chứa nhiều chất pectin, đã được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol trong máu bằng cách làm thay đổi quá trình tạo mật trong ruột.

Trừ khử tế bào ung thư vú

Chất lectin được trích xuất từ đậu bắp kích động quá trình tự sát của tế bào trong các tế bào ung thư vú. Kết quả cuối cùng của cuộc nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng của bệnh ung thư được ngăn chặn 63%.

Ngăn ngừa bệnh gan

Một cuộc nghiên cứu cho thấy bệnh gan do hóa chất gây ra ở chuột đã được đối phó hiệu quả bằng đậu bắp. Việc cho dùng trước chiết xuất đậu bắp giúp kiểm soát tác động của các gốc tự do gây bệnh gan.

Cải thiện thị lực

Các nghiên cứu cho thấy vitamin A và beta-carotene được tìm thấy trong đậu bắp là những dưỡng chất cần thiết để duy trì thị lực và ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Nguồn calcium dồi dào

Đậu bắp đã được chứng minh có thể cung cấp đầy đủ calcium và magnesium. Nhờ vậy, nó có thể giúp bạn tránh được tình trạng thiếu hụt 2 chất này, vốn có liên quan đến nhiều chứng bệnh nghiêm trọng.

Tin liên quan

Lấy chiếc đũa dài 12 cm ra khỏi... 'cậu nhỏ' của bệnh nhânCa phẫu thuật đầu tiên trên thế giới ghép bộ phận nam tính hoàn chỉnh3 bệnh ung thư này, nếu phát hiện sớm thì có thể sống sót cao

Kiểm soát hen suyễn

Bệnh hen suyễn có thể được chữa trị bằng cách đưa đậu bắp vào chế độ ăn. Những người được chẩn đoán bị hen suyễn được khuyến nghị dùng đậu bắp.

Tag :Ảnh 8/3 ,Ngay 8 3 ,Hoa 8/3 ,quà 8/3

Tin Thể thao

Duy Mạnh và đội hình cầu thủ tuổi Tý trong làng bóng Việt Nam

Duy Mạnh và đội hình cầu thủ tuổi Tý trong làng bóng Việt Nam

Không hẹn mà gặp, đội hình cầu thủ tuổi Tý (sinh năm 1984 hoặc 1996) của bóng đá Việt Nam chứa đựng một loạt cái tên nổi bật. Phần lớn trong số này đều đã xây dựng chỗ đứng vững vàng tại các đội bóng đang khoác áo. Một vài người thậm chí đã tạo dựng tên tuổi trong màu áo các lứa đội tuyển.

Tin Kinh tế

Thập niên tăng tốc của thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng

Thập niên tăng tốc của thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng

Nếu tính trong vòng 10 năm qua, thu nhập bình quân nhân viên các ngân hàng  hầu hết đã tăng hơn 2 lần. Một số trường hợp cá biệt như VPbank, KienLongBank còn “tăng tốc“ tới 3,7 lần so với năm 2010.

Tin Pháp luật

Kính kim cương - cứu tinh của smartphone màn hình gập

Kính kim cương - cứu tinh của smartphone màn hình gập

Kính kim cương được cho là có độ bền cao hơn, giúp hạn chế các tác động ngoại lực với màn hình. Thêm vào đó, nó cũng có khả năng kháng nước và dầu.

Tin Công nghệ

Độc đáo ngôi làng ở Hòa Bình người dân ăn Tết bằng thịt chuột

Độc đáo ngôi làng ở Hòa Bình người dân ăn Tết bằng thịt chuột

Những người Dao Tiền ở bản Bương (Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình) coi chuột như một vị thần cứu mạng. Người dân ở đây quan niệm, cỗ cúng ngày Tết bắt buộc phải có thịt chuột khô mới thiêng, trên bàn thờ ba ngày Tết cũng phải có thịt chuột khô mới thể hiện hết tấm lòng của con cháu với tổ tiên.