Khối u màu tím đen trong buồng trứng cụ bà 89 tuổi - Sức Khỏe

29/12/2018 09:24(3 tháng trước)
Nguồn :  

Cụ bà ở Quảng Ninh đau vùng thượng vị nhiều ngày kèm là nôn, bác sĩ khám phát hiện có u buồng trứng lớn. - VnExpress Sức Khỏe

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí ngày 28/12 do đau bụng nhiều ngày. Bác sĩ phát hiện cụ bà có khối u lớn tại hạ vị.

Hội chẩn liên khoa, các bác sĩ quyết định gây mê - phẫu thuật phù hợp cho người bệnh. Sau khoảng một giờ, khối u có kích thước 10x9x10 cm, màu tím đen đang bắt đầu hoại tử dính vào các quai ruột đã được cắt bỏ.

Khối u được cắt ra khỏi bụng bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Khối u được cắt ra khỏi bụng bệnh nhân. Ảnh:Bệnh viện cung cấp.

Sau mổ sức khỏe của bệnh nhân ổn định.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan, Trưởng khoa Phụ khoa, cho biết với trường hợp này, phương án tối ưu nhất là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nếu khối u vỡ, hoại tử, người bệnh có thể tử vong.

Thông thường, các khối u buồng trứng lớn trên người bệnh lớn tuổi là vô cùng hiếm gặp và luôn tiềm tàng khả năng ác tính. Triệu chứng của u nang buồng trứng rất mơ hồ, phụ nữ cần khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện và được điều trị kịp thời tránh trường hợp bị ung thư buồng trứng.

Lê Nga

Tag :Lá Cờ Việt Nam

Tin Xã hội

8 dấu hiệu thầm lặng cho thấy tim có tiếng thổi

8 dấu hiệu thầm lặng cho thấy tim có tiếng thổi

VTV.vn - Trên thực tế, bạn ống nghe là cách duy nhất phát hiện ra những âm thanh phát ra từ tim do dòng chảy rối loạn hoặc bất thường dòng chảy của máu...

Tin Pháp luật

Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy qua đời

Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy qua đời

Sau nhiều ngày điều trị xuất huyết não tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM), anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy đã qua đời vào tối 22/9, hưởng thọ 84 tuổi.

Tin Đẹp

Thời trang sân bay đắt đỏ của mỹ nhân Việt: Không ai qua được Ngọc Trinh

Thời trang sân bay đắt đỏ của mỹ nhân Việt: Không ai qua được Ngọc Trinh

Thời trang sân bay là nơi để các người đẹp thỏa sức sáng tạo, mix max và thể hiện phong cách cá nhân. Thời gian gần đây, những bộ cánh sân bay của các người đẹp Việt ngày càng được đầu tư, chỉn chu và có mức giá không hề nhỏ.