Johnson & Johnson xin cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19, tự tin chấm dứt đại dịch

05/02/2021 13:20(22 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Hãng Johnson & Johnson (Mỹ) vừa nộp đơn lên Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) của Mỹ, xin cấp phép dùng khi khẩn cấp với vắc xin ngừa COVID-19 một liều tiêm.

Johnson & Johnson xin cấp phép sử dụng vắc xin COVID-19, tự tin chấm dứt đại dịch - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế đang chuẩn bị tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson - Ảnh: AP

Vắc xin của Johnson & Johnson (J&J) được dư luận quan tâm vì đây là một trong số ít những loại vắc xin ngừa COVID-19 chỉ phải tiêm một liều và có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Các vắc xin của Moderna và Pfizer/BioNTech đều phải tiêm hai liều và bảo quản trong những điều kiện nhiệt độ lạnh sâu, đòi hỏi các hạ tầng kỹ thuật phức tạp hơn đi kèm.

Theo đàiFoxnews, J&J đã nộp đơn xin cấp phép ngày 4-2 giờ Mỹ, gọi đây là "bước tiến có tính xoay chuyển cục diện" và "đặt dấu chấm hết cho đại dịch COVID-19".

J&J nộp đơn xin cấp phép sau khi đã công bố các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng tuần trước, cho thấy vắc xin ngừa COVID-19 của họ có hiệu quả phòng ngừa tới 72%.

Nếu được FDA phê chuẩn, vắc xin của J&J sẽ là loại vắc xin COVID-19 thứ ba sau vắc xin của Pfizer/BioNTech và Moderna được cấp phép dùng trong trường hợp khẩn cấp ở Mỹ.

Theo ông Paul Stoffels, phó chủ tịch kiêm nhà khoa học chính của J&J, cho biết chỉ cần được cấp phép, vắc xin COVID-19 của họ sẽ sẵn sàng để chuyển đi ngay.

Hãng J&J cũng đang khẩn trương làm việc với cơ quan quản lý y tế của nhiều nước trên thế giới để triển khai nhanh nhất có thể vắc xin ngừa COVID-19 của họ đến người dùng.

Theo trangPolitico, vắc xin COVID-19 của J&J được chứng minh có hiệu quả phòng ngừa thấp hơn với chủng biến thể virus corona ở Nam Phi, khoảng 57%, theo kết quả một thử nghiệm thực hiện tại quốc gia này.

Vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson tạo ra kháng thể mạnhVắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson tạo ra kháng thể mạnh

TTO - Kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu cho thấy loại vắc xin của hãng dược Mỹ Johnson & Johnson tạo ra kháng thể trên 99% người thử nghiệm trong độ tuổi 15-55 và các phản ứng phụ rất nhẹ.

Tag :

Tin Thể thao

Video Leeds United - Aston Villa: Phủ đầu chớp nhoáng, hú vía phút bù giờ

Video Leeds United - Aston Villa: Phủ đầu chớp nhoáng, hú vía phút bù giờ

(Video bóng đá, kết quả bóng đá, Leeds United - Aston Villa, vòng 26 Ngoại hạng Anh) Đội bóng bỏ lỡ cơ hội ngon ăn đã sớm phải trả một cái giá quá đắt trong màn đọ sức đáng chú ý ở Elland Road.

Tin Kỳ thú

Làng có 3.000 phụ nữ có chồng bị hổ giết ở Ấn Độ: Vì sao nghe rừng có ''quỷ hổ'' vẫn vào?

Làng có 3.000 phụ nữ có chồng bị hổ giết ở Ấn Độ: Vì sao nghe rừng có ''quỷ hổ'' vẫn vào?

Một ngôi làng, thuộc khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới Sunderban, được cho là nơi sinh sống của hơn 3.000 góa phụ hổ. Họ là những phụ nữ mất chồng do bị hổ ăn thịt. Ở đây, không ít lời đồn đại cho rằng trong rừng Sunderban có quỷ hổ.