Đây chắc hẳn là bí quyết để bạn sở hữu lớp da khỏe mạnh bất chấp giao mùa

0

Lớp da thực sự là cơ quan quan trọng nhất trong hệ thống cơ thể và hoạt động như một chướng ngại vật an toàn; nó thực sự liên tục tiếp xúc với các yếu tố sinh thái khác nhau như thay đổi điều kiện thời tiết, bụi bẩn và ô nhiễm – WWW. Làn da của bạn cũng hoạt động như một chỉ số về sức khỏe tổng thể. Nó có thể thể hiện sự mất cân bằng bên trong hoặc thậm chí là sự thiếu hụt có thể dễ dàng bộc lộ dưới dạng các chỉ số vật lý trên bề mặt.

Ví dụ, thiếu ngủ có thể dẫn đến quầng thâm, rụng tóc có thể xảy ra do bệnh tật hoặc thậm chí là phẫu thuật, và móng tay dễ gãy cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng thiếu dinh dưỡng phát sinh từ chế độ ăn kiêng triệt để cũng như đốt cháy chất béo.

Đây chắc hẳn là bí quyết để bạn sở hữu lớp da khỏe mạnh bất chấp giao mùa

Trong khi làm việc để tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn, điều thực sự quan trọng là phải bao gồm một chế độ chăm sóc da và tóc. Duy trì sức khỏe và sự lành mạnh của lớp da cũng như mái tóc của chúng ta có thể có tác động đáng kể đến giá trị bản thân và sự tự tin của chúng ta. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải ưu tiên chăm sóc da và tóc như một phần của sức khỏe tổng thể và sức khỏe của chúng ta.

GỢI Ý ĐỂ LUÔN GIỮ CÁC LỚP DA KHỎE MẠNH

Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể cố gắng duy trì làn da đẹp và rạng rỡ:

  • 1. Thoa kem chống nắng

Điều thực sự quan trọng là sử dụng kem chống nắng trong suốt thời gian có nắng, bất kể điều kiện thời tiết. Điều này thực sự không chỉ quan trọng đối với những người đi chơi ngoài trời mà còn đối với những người bắt đầu làm việc từ nhà và thực sự thường xuyên sử dụng máy tính xách tay và các công nghệ khác. Rõ ràng là đèn trong nhà và cả ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị như máy tính xách tay và điện thoại thông minh có thể dễ dàng phá hủy da. Sử dụng kem chống nắng vật lý phổ rộng bao gồm oxit kẽm và titan dioxide hoặc thậm chí là kem dưỡng da chống nắng chống tia hồng ngoại là một lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ chính bạn khỏi tác hại này.

  • 2. Tận dụng serum

Điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi nó liên quan đến làn da của chúng ta. Người ta phải đối phó với da ít nhất hai lần một ngày. Ngay từ sáng sớm và khi về đêm trước cũng như sau khi thực sự tiếp xúc với nhiều nhiệt độ, điều kiện môi trường như gió, nắng, không khí, ô nhiễm không khí và cả tâm lý lo lắng. Sử dụng các loại kem và lotion trước khi đi ngủ giúp làn da trẻ hóa nhanh hơn và cũng được chứng minh là một lựa chọn có lợi.

Ngoài ra, hãy xem qua: Lo lắng về công việc có thể ảnh hưởng đến Da! Thực hiện theo các khuyến nghị này để giữ cho suy nghĩ của bạn và cả lớp da không phải lo lắng

Điều cần thiết là chọn một loại kem dưỡng da theo độ tuổi cũng như loại da. Ví dụ, một người 30 tuổi có làn da dễ bị mụn trứng cá nên sử dụng huyết thanh cùng với 5-10% niacinamide, trong khi một người 20 tuổi có làn da dễ bị mụn trứng cá phải sử dụng sản phẩm có chứa retinoids. như 0,1% Adapalene hoặc 2,5% benzoyl peroxide. nằm các loại kem theo khuyến khích của bác sĩ da.

Một người ở độ tuổi 30 hoặc 40 hoặc thậm chí lớn hơn với làn da già và khô có thể sử dụng sản phẩm dựa trên axit hyaluronic và người có lớp da bình thường có thể sử dụng kem dựa trên vitamin C. Những người bị khô, lớp da già đi và chắc chắn không thể chịu đựng được retinol có thể thử các loại kem dưỡng da Bakuchiol để tái tạo, chống lão hóa và thu nhỏ lỗ chân lông.

  • 3. Sản phẩm trang điểm gốc nước

Bạn nên sử dụng các sản phẩm trang điểm gốc nước vì chúng thường ít gây hại lâu dài hơn nhiều. Chúng cũng không gây mụn, có nghĩa là chúng không gây bùng phát hoặc thậm chí làm tắc nghẽn lỗ chân lông và có thể dễ dàng loại bỏ bằng kem dưỡng ẩm.

  • 4. Tẩy trang

Điều quan trọng là phải thường xuyên tẩy trang sau một ngày dài làm việc. Một phương pháp đơn giản và thành công để thực hiện điều này là sử dụng kem tẩy trang, thay vì dùng sữa tẩy trang hoặc hộp mực và mực đắt tiền. Tại thời điểm đó, bạn có thể tiến hành cùng với dung dịch chăm sóc da mặt và kem dưỡng da buổi tối để làm sạch tổng thể và nuôi dưỡng làn da.

  • 5. Cho ăn những khu vực bị bỏ qua

Đừng quên dưỡng ẩm cho những vị trí của lớp da như bàn chân, khớp khuỷu tay, môi và dưới mắt Một loại kem dưỡng ẩm tập trung có urê có thể dưỡng ẩm cực tốt cho lòng bàn tay và cả lòng bàn chân; Sử dụng chất làm mềm cho đầu gối và khớp đồng thời tránh mài mòn khi nằm trên bàn hoặc quỳ có thể ngăn ngừa đáng kể tình trạng thâm đen ở những vị trí đó. Môi phải được dưỡng ẩm thực sự bằng son dưỡng môi, và son dưỡng môi có chứa SPF đặc biệt hữu ích vào thời điểm này. Kem dưỡng mắt thực sự phải là bước đầu tiên trong lịch trình ban đêm, tiếp theo là kem dưỡng da mặt và chất làm mềm da, vì vùng da quanh mắt thực sự mỏng hơn 7 lần so với vùng da quanh mắt lớp kin trên mặt. Tương tự như vậy, hãy đọc: Tuân thủ các thao tác đơn giản này để có lớp da sạch và hoàn hảo quanh mắt.

  • 6. Thực hiện theo các mục tối thiểu

Tuân thủ một phương pháp tối thiểu là hiệu quả nhất. Lớp da là một phần của hệ thống tích hợp cũng như một số phương pháp mà hệ thống cơ thể loại bỏ các vật phẩm bị lạm dụng, chẳng hạn như bằng mồ hôi và tuyến mồ hôi. Sử dụng quá nhiều đồ vừa làm bít lỗ chân lông lại gây hại cho da. Tuy nhiên, nếu bạn đang trải qua quá trình điều trị cụ thể với bác sĩ da liễu, họ rất có thể khuyên dùng các sản phẩm bổ sung trong thời gian ngắn. Về lâu dài, chỉ cần sử dụng kem chống nắng và kem cũng có thể đủ tốt để duy trì làn da cân bằng.

Cảm thấy lo lắng trong một khoảng thời gian dài có thể gây tổn hại đáng kể đến sức khỏe và cả sức khỏe của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải biết cách xử lý căng thẳng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây