Đặt stent trong lòng stent cứu sống bệnh nhân

23/05/2020 09:09(12 ngày trước)
Nguồn :  

Ngày 22-5, Bệnh viện (BV) Gia An 115 đã tiến hành đặt stent trong lòng stent cứu sống bệnh nhân L.Đ.C. (81 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Ông C. bị ung thư gan giai đoạn cuối, từng thực hiện kỹ thuật dẫn lưu đường mật xuyên gan qua da (đặt 2 stent kim loại) vào cuối năm 2019.

Đến tháng 5-2020, ông C. phải nhập viện cấp cứu tại BV Gia An 115 trong tình trạng tiền hôn mê gan, nồng độ Bilirubin máu (sắc tố mật) tăng 20 lần so với bình thường, người lừ đừ, sốt lạnh run từng cơn, vàng mắt, vàng da, ngứa ngáy, tổng trạng suy kiệt nặng, phù thiểu dưỡng. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy khối u gan trái đã xâm lấn qua gan phải, xâm lấn ống mật chủ, ống gan chung và xâm lấn 2 stent đã đặt trước đó.

Theo Th.S-BS Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng khoa Ngoại - Bệnh viện Gia An 115, bệnh nhân lớn tuổi, lại bị ung thư giai đoạn cuối, thể trạng suy kiệt, tiên lượng nặng, nếu không can thiệp kịp thời, tính mạng bệnh nhân sẽ bị đe dọa. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã tiến hành một kỹ thuật phức tạp là đặt 2 stent mới trong lòng 2 stent cũ để tái thông đường mật, bảo vệ tính mạng người bệnh.

Dưới sự hỗ trợ của hệ thống chụp mạch xóa nền kỹ thuật số (DSA), 2 stent mới đã được các bác sĩ đặt thành công vào ngày 22-5. Hiện tình trạng bệnh nhân ổn định, nồng độ Bilirubin giảm nhanh, bệnh nhân thoát khỏi tình trạng tiền hôn mê gan, giảm vàng da, giảm ngứa, hết phù, không còn sốt, ăn uống được cải thiện. 

 

THÀNH SƠN

Tag :On ,Son ,Lon ,sóng ,Nha ,Nhàn ,năm 2019 ,Cuối năm ,2019 ,Bệnh nhân số 22 ,Bệnh nhân 22 ,Bình An

Tin 4Teen

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Dịch COVID-19 đã khiến người lao động khốn đốn và dân văn phòng cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để dân công sở không còn nơm nớp nỗi lo mất việc?

Tin Gia đình

Những việc làm phiền dân

Những việc làm phiền dân

Bà Nguyễn Thị Mẫu (sinh năm 1957) ở thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phản ánh: Do sự tắc trách trong công việc của một số cán bộ xã Gia Ninh trước đây đã khiến gia đình bà không còn con đường dẫn vào nhà, gây nhiều khó khăn và phiền toái.

Tin Kỳ thú

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Đoạn video ghi lại cảnh một con diều hâu đi săn mồi. Theo đó, một con diều hâu đang đậu trên cành cao khi phát hiện một đàn gà con đang kiếm ăn bên dưới đã nhanh chóng lao xuống săn mồi. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện con gặp nguy hiểm, gà mẹ đã lao đến tấn công tới tấp ác điểu.