Xác định 2 nghi can phá rừng phòng hộ ở Đà Lạt

23/02/2021 16:22(8 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Lực lượng chức năng TP Đà Lạt vừa xác định 2 nghi can trong vụ phá rừng phòng hộ tại ngoại ô TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Xác định 2 nghi can phá rừng phòng hộ ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Khoảng rừng bị phá nằm ở ngoại ô TP Đà Lạt - Ảnh: M.V

Ngày 23-2, Hạt kiểm lâm TPĐà Lạtcho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra làm rõ vụ phá 3.600m2phòng hộ tại tiểu khu 158B (thuộc địa bàn xã Tà Nung, TP Đà Lạt). Đây là diện tích rừng đã được tỉnh Lâm Đồng giao cho Công ty TNHH Thanh Đa quản lý.

Trước đó, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt phát hiện nhiều cây ở khu rừng phòng hộ tại vị trí nói trên bị cưa hạ và đốt cháy nham nhở. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Hạt Kiểm lâm TP Đà Lạt đã vào cuộc, truy xét, khoanh vùng các đối tượng tình nghi liên quan đến vụphá rừngtại khu vực.

Đến 20h 21-2, lực lượng chức năng đã xác định Đào Khắc Quý (68 tuổi, trú tại xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh, Lâm Đồng) và Vũ Hồng Cường (57 tuổi, trú tại xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) phá rừng tại khu vực trên.

Xác định 2 nghi can phá rừng phòng hộ ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang xác định thiệt hại từ vụ phá rừng - Ảnh: M.V

Trong đó, Quí thừa nhận phá 1.600m2, Cường khai nhận phá diện tích còn lại.

Theo lời khai ban đầu của Quí và Cường, từ cuối năm 2019, Vũ Hồng Cường bắt đầu cưa hạ rừng phòng hộ vị trí từ suối lên, còn Đào Khắc Quí bắt đầu tham gia phá rừng từ tháng 11-2020.

Lâm Đồng: Toàn bộ lãnh đạo một hạt kiểm lâm bị điều chuyển để điều tra phá rừngLâm Đồng: Toàn bộ lãnh đạo một hạt kiểm lâm bị điều chuyển để điều tra phá rừng

TTO - Toàn bộ lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) bị điều chuyển để làm rõ các sai phạm trong việc để xảy ra hàng loạt vụ phá rừng.

Tag :

Tin Kinh tế

Sassuolo 3 - 3 Napoli: Không thể kịch tính hơn

Sassuolo 3 - 3 Napoli: Không thể kịch tính hơn

Sassuolo và Napoli đã cống hiến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn với 6 bàn thắng được ghi. Trong đó, 3 pha lập công được thực hiện trên chấm luân lưu và ở những phút bù giờ.

Tin Công nghệ

Apple ra sức vận động ngăn chặn luật ''cho không'' App Store

Apple ra sức vận động ngăn chặn luật ''cho không'' App Store

Dự luật sửa đổi của bang Arizona cho phép các nhà phát triển ứng dụng sử dụng nền tảng thanh toán của bên thứ ba, tránh phải cắt chi phí từ 15 đến 30% cho Apple hay Google. Apple ra sức vận động hành lang để phản đối.