Tư thế ngủ cũng tiết lộ phần nào tính cách con người trẻ, cùng xem con bạn ngủ theo kiểu nào nhé!

11/07/2020 17:13(23 ngày trước)
Nguồn :  

(Tổ Quốc) - Hành vi phản ánh tính cách. Bốn tư thế ngủ phổ biến của trẻ dưới đây nói lên trẻ là con người như thế nào.

Đôi khi những biểu hiện trên cơ thể con người cũng phản ánh phần nào tính cách con người đó. Trẻ con cũng vậy. Khi chúng đang trong giai đoạn phát triển, mỗi chuyển động vật lý trên cơ thể cũng phản ánhtích cách của trẻ. Chẳng hạn như tư thế ngủ của trẻ cho phép cha mẹ đưa ra phán đoán đơn giản về 1 phần con người chúng.

1. Tư thế ngủ "anh hùng" - trẻ có tính cách vui vẻ và thái độ lạc quan

Nếu trẻ có tư thế ngủ này, cha mẹ nên lấy làm hạnh phúc thay vì lo lắng.

Tư thế ngủ "anh hùng" là dáng ngủ tự do, phóng khoáng. Chúng có thể lăn ra ngủ ở bất cứ nơi đây và trong bất cứ hoàn cảnh, không gian nào. Chúng uốn éo, dang tay dang chân không theo một quy tắc nào, ngủ theo cách chúng muốn.

Tư thế ngủ cũng tiết lộ phần nào tính cách con người trẻ, cùng xem con bạn ngủ theo kiểu nào nhé! - Ảnh 1.

Một đứa trẻ như vậy lớn lên sẽ luôn vui vẻ, tự do và sống đơn giản. Chúng dễ dàng hòa nhập vào đám đông, bày tỏ quan điểm thẳng thắn và có thái độ rất tích cực.

Nếu con bạn có tích cách này thì thật tuyệt vời bởi bố mẹ sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về mọi chuyện. Miễn là trẻ có thái độ lạc quan và tích cực, trẻ có thể làm tốt được mọi việc.

2. Ngủ cuộn tròn - trẻ thể hiện sự bất an

Tư thế ngủ cũng tiết lộ phần nào tính cách con người trẻ, cùng xem con bạn ngủ theo kiểu nào nhé! - Ảnh 2.

Không ít đứa trẻ khi ngủ hay co người lại, giấu hai tay và chân vào lòng mình. Tư thế ngủ này phản ánh sự bất an ở con người trẻ. Những đứa trẻ thường xuyên ngủ như vậy sẽ hay phản ứng với mọi thứ xung quanh và thường phản ứng đầu tiên là sợ hãi, nhạy cảm với tất cả.

So với đứa trẻ ngủ kiểu tự do phóng khoáng, đứa trẻ ngủ hay cuộn tròn lại sẽ có ý thức tự lập yếu hơn một chút. Chúng luôn nghĩ rằng chúng cần được che chở, bảo vệ và có ý phụ thuộc mạnh mẽ vào người khác.

3. Trẻ ngủ nằm sấp và nghiêng mặt - đứa trẻ đầy lòng tự trọng

Tư thế ngủ cũng tiết lộ phần nào tính cách con người trẻ, cùng xem con bạn ngủ theo kiểu nào nhé! - Ảnh 3.

Những đứa trẻ hay ngủ kiểu nằm sấp, đôi khi là chổng mông lên trời, mặt nghiêng sang một bên thường sở hữu tính cách đầy lòng tự trọng. Chúng thích giữ thể diện, sợ những lời chỉ trích và chê bai từ người khác.

Điều này có nghĩa là trẻ có ý thức bảo vệ cái tôi cá nhân mạnh mẽ và chúng thường thể hiện cho mọi người thấy nét tích cách hướng nội, đề cao bản thân.

4. Ngủ nghiêng một bên giữ nguyên tư thế

Tư thế ngủ cũng tiết lộ phần nào tính cách con người trẻ, cùng xem con bạn ngủ theo kiểu nào nhé! - Ảnh 4.

Những đứa trẻ ngủ kiểu này cũng rất phổ biến. Tư thế ngủ nghiêng này phản ánh đây là đứa trẻ dễ tính, chúng có thể hòa nhập vào đám đông một cách dễ dàng nhất có thể, nhưng đôi khi chúng lại dễ dãi quá thành ra có thể bị người khác lừa dối.

Kiểu trẻ này sẽ thể hiện cảm xúc nhiều hơn lý trí và cảm xúc của chúng dễ bị ảnh hưởng bởi thế giới bên ngoài. Mặt khác, trong nhiều trường hợp chúng thể hiện sự bình tĩnh nhanh chóng. Đó cũng là sự mâu thuẫn trong tích cách của kiểu trẻ này.

Trên thực tế, đoán tính cách trẻ thông qua tư thế ngủ hầu như dựa trên thói quen sống. Các chuyên gia tâm lý cho biết tính cách trẻ được hình thành dần dần từ ngày này qua ngày khác nên việc hướng dẫn, nuôi dạy của cha mẹ trước 6 tuổi là "chìa khóa" quan trọng để xây dựng và hình thành những tính cách tốt đẹp cho trẻ nhỏ.

Tag :cách ,Tình ca , ,On ,Cac ,Xem K ,Hà Tĩnh

Tin Xã hội

Không chủ quan với Covid-19

Không chủ quan với Covid-19

Chiều 3-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức buổi giao ban trực tuyến định kỳ về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tin Thể thao

Vừa vô địch, Arsenal đã lên danh sách bán các công thần

Vừa vô địch, Arsenal đã lên danh sách bán các công thần

(PL)- Arsenal vẫn theo chính sách thắt lưng buộc bụng, vì thế HLV Mikel Arteta đã phải tính toán trong việc làm mới và làm mạnh Arsenal cho mùa giải mới theo cách riêng của mình.

Tin Kinh tế

EVFTA có hiệu lực: Cơ hội đón dòng đầu tư chất lượng cao

EVFTA có hiệu lực: Cơ hội đón dòng đầu tư chất lượng cao

Dòng vốn đầu tư từ châu Âu được kỳ vọng sẽ dịch chuyển vào Việt Nam nhiều hơn, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8. Tuy nhiên, để thu hút nguồn vốn từ khu vực này, đòi hỏi Chính phủ cải thiện môi trường đầu tư hơn nữa.

Tin Pháp luật

Vân Đồn (Quảng Ninh): Người dân khổ sở vì dự án chậm tiến độ | DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT

Vân Đồn (Quảng Ninh): Người dân khổ sở vì dự án chậm tiến độ | DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT

Có nhà mà không được xây sửa, nâng cấp. Có đất mà không được trồng trọt, chăn nuôi. Cuộc sống của mấy chục hộ dân khổ sở chỉ vì dự án hồ Đồng Dọng, Vân Đồn bao năm vẫn chưa thể xây dựng.

Tin Gia đình

Đặt tên con, cần lưu ý 5 điểm sau

Đặt tên con, cần lưu ý 5 điểm sau

Vợ tôi đang mang thai, sắp sinh con đầu lòng. Vừa qua, tôi có đọc bài viết “Đặt tên con không quá dài: Cần phải rõ hơn!” của báo Pháp Luật TP.HCM.