Thái Bình: Một bệnh nhân tái dương tính với COVID-19 sau 14 tự cách ly | Chính trị - Xã hội

28/11/2020 17:48(10 tháng trước)
Nguồn :  

Đó là ca bệnh số 1138, sau khi được công bố khỏi bệnh và tự cách ly 14 ngày ở nhà.

Đến ngày 26/11, bệnh nhân này được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-COV-2.

Theo báo cáo ban đầu từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình (CDC), chiều 26/11, đơn vị này nhận được một mẫu giám sát xét nghiệm SARS-CoV-2 từ Trung tâm Y tế Thái Bình, sau đó cho kết quảdương tính. Bệnh nhân được xác định là nam giới (sinh năm 1988, ở tổ 15, phường Tiền Phong, TP Thái Bình), từng là ca bệnh số 1138.

Trước đó (17/10), bệnh nhân nhập cảnh từ Nga về Việt Nam qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Ngay khi vừa xuống máy bay, bệnh nhân đã được đưa về cách ly tập trung tại khu cách ly thị trấn Gôi (Nam Định) và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có xét nghiệm dương tính vớiSARS-CoV-2vào ngày 18/10, bệnh nhân được nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để điều trị, theo dõi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp trở về từ vùng dịch (Ảnh: CDC Thái Bình)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp trở về từ vùng dịch (Ảnh: CDC Thái Bình)

Sau 8 lần xét nghiệm (từ 17/10-11/11), trong đó, 5 lần cho kết quả dương tính, 3 lần cuối cùng âm tính, ngày 12/11, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và về địa phương để tiếp tục tự cách ly tại nhà, theo dõi bệnh lý.

Ngày 26/11, sau 14 ngày tự cách ly, theo dõi tại nhà, bệnh nhân được Trung tâm Y tế TP Thái Bình tiến hành lấy mẫu gửi đến CDC Thái Bình để xét nghiệm. Khoảng 20h cùng ngày, kết quả xét nghiệm xác định bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Tình trạng sức khỏe của người này trong quá trình tự cách ly và hiện tại bình thường đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính trở lại, trong đêm 26/11, CDC Thái Bình đã báo cáo sự việc lên Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thái Bình, Sở Y tế tỉnh Thái Bình và một số đơn vị liên quan. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển bệnh nhân đến điều trị, cách ly tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đồng thời, nhanh chóng truy vết các trường hợp F1, F2; chuyển cách ly tập trung những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. F2 được yêu cầu cách ly y tế tại gia đình.

Ban đầu, xác định 4 trường hợp tiếp xúc gần (F1) bệnh nhân bao gồm bố, mẹ, thím và một tài xế taxi chở bệnh nhân từ Nam Định về Thái Bình ngày 12/11.

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá của bạn:

Tag :

Tin Xã hội

Chó ''đột nhập'' sân bay ở Thanh Hóa, máy bay phải chờ hạ cánh

Chó ''đột nhập'' sân bay ở Thanh Hóa, máy bay phải chờ hạ cánh

Sự xuất hiện của con chó trong khu bay đã khiến một chuyến bay chặng Tân Sơn Nhất - Thọ Xuân đang giảm độ cao đã phải hủy hạ cánh và bay chờ phía trên sân bay Thọ Xuân.

Tin Thể thao

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

SEA Games 31: ‘Bộ làm, Bộ cũng phải trả tiền thuê sân’

Đó là phản hồi của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) vào ngày 20.1, sau khi lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội nêu ý kiến về việc Hà Nội phải trả tiền thuê sân Mỹ Đình khi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 31 vào cuối năm 2021.