Mỹ thử nghiệm tên lửa không đối đất mới, chính xác đến từng mm

13/01/2018 03:52(2 tháng trước)
Nguồn :  

Tạp chí National Interest đưa tin, Bộ Tự lệnh Lực lượng Trên không của Hải quân Mỹ (NAVAIR) mới đây đã thử nghiệm loại Tên lửa Không đối đất Liên hợp (JAGM) trên máy bay trực thăng chiến đấu AH-1Z Viper.

Theo NAVAIR, trong cuộc thử nghiệm này tổ bay của trực thăng AH-1Z đã sử dụng tên lửa “với nhiều chế độ khác nhau” và “kích hoạt hệ thống tìm kiếm trên tên lửa để tìm kiếm và xác định mục tiêu, điều này cho thấy sự tương thích của nó đối với máy bay”.

Mô hình tên lửa JAGM của Mỹ.

Mặc dù tên lửa này đang hoạt động khá tốt, song đây mới chỉ là giai đoạn đầu trong quá trình thử nghiệm tên lửa. “Kết quả ban đầu cho thấy tên lửa đã vận hành đúng như dự đoán”, ông Liam Cosgrove, người đứng đầu quá trình thử nghiệm của JAGM cho biết. “Chúng tôi sẽ còn thực hiện một loạt các hoạt động nữa nhằm chuẩn bị cho cuộc phóng thử JAGM với đầu đạn thật từ AH-1Z dự kiến sẽ diễn ra đầu năm nay”.

Để có thể tấn công các mục tiêu một cách chính xác, JAGM có một hệ thống tìm kiếm hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau, giúp nó có thể tấn công vào ban ngày cũng như ban đêm, trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tình hình chiến trường căng thẳng và đối phó được với nhiều hệ thống phòng không khác nhau. “Tên lửa này sẽ nâng cao khả năng chiến đấu và độ chính xác trong các cuộc tấn công, vượt xa tên lửa Hellfire mà AH-1Z đang sử dụng ngày nay”, một sĩ quan Mỹ cho biết.

Nếu JAGM được đưa vào sử dụng thành công, nó sẽ cho phép Mỹ có một loại vũ khí chính xác mới để tấn công các mục tiêu quan trong trên mặt đất cũng như trên biển. Trực thăng AH-64 Apache và AH-1Z sẽ là những loại máy bay đầu tiên được trang bị loại tên lửa mới này, song thực tế bất kỳ loại máy bay nào có thể sử dụng tên lửa Hellfire sẽ có thể sử dụng nó. Cụ thể, loại máy bay không người lái MQ-9 của hãng General Atomics có thể được trang bị JAGM.

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ cho thử nghiệm 48 lần phóng thử JAGM trên máy bay AH-64 Apache trước tháng 5/2018. Mặc dù dự án này vẫn có khả năng bị chấm dứt, song nhiều người cho rằng Lầu Năm Góc sẽ sớm chấp thuận để loại tên lửa này có thể được sản xuất hàng loạt.

 

Tag :

Tin Thể thao

Martin Nguyễn lỡ chiếc cúp thứ 3 của MMA

Martin Nguyễn lỡ chiếc cúp thứ 3 của MMA

(NLĐO) - Thất thủ trước Bibiano Fernandes tối 24-3, võ sĩ Martin Nguyễn tuột mất cơ hội giành 3 đai vô địch MMA ở ba hạng cân khác nhau.

Tin Kinh tế

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cần chịu đau để thay đổi

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cần chịu đau để thay đổi

Việc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam - đơn vị duy nhất đang kinh doanh trên hệ thống đường sắt quốc gia hiện chỉ chiếm chưa đầy 0,3% và 0,5% sản lượng vận tải hành khách, hàng hóa cả nước đã cho thấy sự sa sút rất lớn của loại hình vận tải có nhiều lợi thế cùng tiềm năng này.

Tin 4Teen

Sôi động về sự kiện Giờ trái đất tại TP.HCM

Sôi động về sự kiện Giờ trái đất tại TP.HCM

Tối 24.3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất do UBND TP.HCM chỉ đạo một số đơn vị, sở ngành thực hiện.

Tin Pháp luật

Vụ xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc: Tài xế nhờ luật sư trợ giúp

Vụ xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc: Tài xế nhờ luật sư trợ giúp

Theo luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP. Hà Nội), tính đến nay đã có 4 vị luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho tài xế lái xe khách trong vụ đâm xe cứu hỏa đi ngược chiều trên đường cao tốc Pháp Vân-  Cầu Giẽ.

Tin Công nghệ

Thực phẩm màu đen: Nhiều chất dinh dưỡng quý hơn cả ''vàng''

Thực phẩm màu đen: Nhiều chất dinh dưỡng quý hơn cả ''vàng''

Đối với nhiều người, màu đen không phải là một màu sắc được hoan nghênh, ngay cả trong ẩm thực. Tuy nhiên, nếu không phát cuồng tông màu bí ẩn này thì cũng đừng bỏ qua vì thực phẩm màu đen không chỉ mang cho thức ăn màu sắc huyền bí mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Tin Tình yêu - hôn nhân

Mưu đồ bỉ ổi của gã chồng khất lần không chịu đăng ký kết hôn

Mưu đồ bỉ ổi của gã chồng khất lần không chịu đăng ký kết hôn

Cuộc sống vợ chồng cứ thế trôi đi, cô hoàn toàn hài lòng và mãn nguyện. Duy chỉ có một điều cô cứ lấn cấn mãi, đó là năm lần bẩy lượt cô giục giã nhưng anh cứ lần khứa chưa chịu đi đăng ký kết hôn...