Mỹ thử nghiệm tên lửa không đối đất mới, chính xác đến từng mm

13/01/2018 03:52(6 tháng trước)
Nguồn :  

Tạp chí National Interest đưa tin, Bộ Tự lệnh Lực lượng Trên không của Hải quân Mỹ (NAVAIR) mới đây đã thử nghiệm loại Tên lửa Không đối đất Liên hợp (JAGM) trên máy bay trực thăng chiến đấu AH-1Z Viper.

Theo NAVAIR, trong cuộc thử nghiệm này tổ bay của trực thăng AH-1Z đã sử dụng tên lửa “với nhiều chế độ khác nhau” và “kích hoạt hệ thống tìm kiếm trên tên lửa để tìm kiếm và xác định mục tiêu, điều này cho thấy sự tương thích của nó đối với máy bay”.

Mô hình tên lửa JAGM của Mỹ.

Mặc dù tên lửa này đang hoạt động khá tốt, song đây mới chỉ là giai đoạn đầu trong quá trình thử nghiệm tên lửa. “Kết quả ban đầu cho thấy tên lửa đã vận hành đúng như dự đoán”, ông Liam Cosgrove, người đứng đầu quá trình thử nghiệm của JAGM cho biết. “Chúng tôi sẽ còn thực hiện một loạt các hoạt động nữa nhằm chuẩn bị cho cuộc phóng thử JAGM với đầu đạn thật từ AH-1Z dự kiến sẽ diễn ra đầu năm nay”.

Để có thể tấn công các mục tiêu một cách chính xác, JAGM có một hệ thống tìm kiếm hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau, giúp nó có thể tấn công vào ban ngày cũng như ban đêm, trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tình hình chiến trường căng thẳng và đối phó được với nhiều hệ thống phòng không khác nhau. “Tên lửa này sẽ nâng cao khả năng chiến đấu và độ chính xác trong các cuộc tấn công, vượt xa tên lửa Hellfire mà AH-1Z đang sử dụng ngày nay”, một sĩ quan Mỹ cho biết.

Nếu JAGM được đưa vào sử dụng thành công, nó sẽ cho phép Mỹ có một loại vũ khí chính xác mới để tấn công các mục tiêu quan trong trên mặt đất cũng như trên biển. Trực thăng AH-64 Apache và AH-1Z sẽ là những loại máy bay đầu tiên được trang bị loại tên lửa mới này, song thực tế bất kỳ loại máy bay nào có thể sử dụng tên lửa Hellfire sẽ có thể sử dụng nó. Cụ thể, loại máy bay không người lái MQ-9 của hãng General Atomics có thể được trang bị JAGM.

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ cho thử nghiệm 48 lần phóng thử JAGM trên máy bay AH-64 Apache trước tháng 5/2018. Mặc dù dự án này vẫn có khả năng bị chấm dứt, song nhiều người cho rằng Lầu Năm Góc sẽ sớm chấp thuận để loại tên lửa này có thể được sản xuất hàng loạt.

 

Tag :

Tin Thể thao

C.Ronaldo nộp tiền, chịu án tù, quyết dứt tình với Tây Ban Nha

C.Ronaldo nộp tiền, chịu án tù, quyết dứt tình với Tây Ban Nha

(Dân trí) - Theo đài phát thanh Cadena Cope, C.Ronaldo đã chấp nhận nộp đủ số tiền thuế, kèm theo chịu nhận án 2 năm tù treo, trước khi dứt tình với đất nước Tây Ban Nha.

Tin Kinh tế

Vinpearl: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, đó là hành trình trở về cội nguồn

Vinpearl: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, đó là hành trình trở về cội nguồn

“Du lịch là hành trình tìm về cội nguồn” chính là ý tưởng xuyên suốt quá trình kiến tạo hai dự án Vinpearl Discovery Cửa Hội và Vinpearl Discovery Hà Tĩnh của Tập đoàn Vingroup trên mảnh đất Nghệ Tĩnh địa linh nhân kiệt.

Tin 4Teen

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc: Giá trị lịch sử và hiện thực

TP - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018), sáng 20/7, tại Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh và báo Nhân dân phối hợp tổ chức hội thảo khoa học: “50 năm Chiến thắng Ðồng Lộc - Giá trị lịch sử và hiện thực”.

Tin Tình yêu - hôn nhân

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

8 điều chúng ta nhận định về chuyện ngoại tình tưởng đúng hóa ra lại sai

Ngoại tình vẫn được coi là “chuyện trong nhà” và ít ai muốn công khai, vì thế, có nhiều lầm tưởng phổ biến dưới đây về các mối quan hệ ngoài luồng và sự thật bạn cần biết.

Tin Gia đình

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

40 năm mới đón được Hoàng tử, Hoàng gia Nhật ngay lập tức gửi cháu vào trường... bình dân

Tuy là Hoàng tử duy nhất được sinh ra trong hơn 4 thập kỷ qua của Hoàng gia Nhật, song Hoàng tử bé Hisahito lại không được biệt đãi như những công chúa, hoàng tử khác. Thay vào đó, hoàng từ bé học ở trường bình dân, ở trường không được gọi kèm chức vị và được đối xử như một học sinh bình thường.