Mỹ thử nghiệm tên lửa không đối đất mới, chính xác đến từng mm

13/01/2018 03:52(6 ngày trước)
Nguồn :  

Tạp chí National Interest đưa tin, Bộ Tự lệnh Lực lượng Trên không của Hải quân Mỹ (NAVAIR) mới đây đã thử nghiệm loại Tên lửa Không đối đất Liên hợp (JAGM) trên máy bay trực thăng chiến đấu AH-1Z Viper.

Theo NAVAIR, trong cuộc thử nghiệm này tổ bay của trực thăng AH-1Z đã sử dụng tên lửa “với nhiều chế độ khác nhau” và “kích hoạt hệ thống tìm kiếm trên tên lửa để tìm kiếm và xác định mục tiêu, điều này cho thấy sự tương thích của nó đối với máy bay”.

Mô hình tên lửa JAGM của Mỹ.

Mặc dù tên lửa này đang hoạt động khá tốt, song đây mới chỉ là giai đoạn đầu trong quá trình thử nghiệm tên lửa. “Kết quả ban đầu cho thấy tên lửa đã vận hành đúng như dự đoán”, ông Liam Cosgrove, người đứng đầu quá trình thử nghiệm của JAGM cho biết. “Chúng tôi sẽ còn thực hiện một loạt các hoạt động nữa nhằm chuẩn bị cho cuộc phóng thử JAGM với đầu đạn thật từ AH-1Z dự kiến sẽ diễn ra đầu năm nay”.

Để có thể tấn công các mục tiêu một cách chính xác, JAGM có một hệ thống tìm kiếm hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau, giúp nó có thể tấn công vào ban ngày cũng như ban đêm, trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tình hình chiến trường căng thẳng và đối phó được với nhiều hệ thống phòng không khác nhau. “Tên lửa này sẽ nâng cao khả năng chiến đấu và độ chính xác trong các cuộc tấn công, vượt xa tên lửa Hellfire mà AH-1Z đang sử dụng ngày nay”, một sĩ quan Mỹ cho biết.

Nếu JAGM được đưa vào sử dụng thành công, nó sẽ cho phép Mỹ có một loại vũ khí chính xác mới để tấn công các mục tiêu quan trong trên mặt đất cũng như trên biển. Trực thăng AH-64 Apache và AH-1Z sẽ là những loại máy bay đầu tiên được trang bị loại tên lửa mới này, song thực tế bất kỳ loại máy bay nào có thể sử dụng tên lửa Hellfire sẽ có thể sử dụng nó. Cụ thể, loại máy bay không người lái MQ-9 của hãng General Atomics có thể được trang bị JAGM.

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ cho thử nghiệm 48 lần phóng thử JAGM trên máy bay AH-64 Apache trước tháng 5/2018. Mặc dù dự án này vẫn có khả năng bị chấm dứt, song nhiều người cho rằng Lầu Năm Góc sẽ sớm chấp thuận để loại tên lửa này có thể được sản xuất hàng loạt.

 

Tag :

Tin Xã hội

Khống chế điểm bán hoa Tết, nên chăng?

Khống chế điểm bán hoa Tết, nên chăng?

(PL)- Nhiều nhà vườn trên địa bàn TP đang “đứng ngồi không yên” trước quy định về việc không tổ chức chợ hoa Tết tại lề đường, vỉa hè vừa được ban hành.

Tin Kinh tế

Giá vàng hôm nay 19.1: Quay đầu giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 19.1: Quay đầu giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 19.1, được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định sẽ quay đầu giảm mạnh do tác động từ giá vàng thế giới.

Tin Cười

MC Quyền Linh bức xúc vì bị vẽ quá xấu -

MC Quyền Linh bức xúc vì bị vẽ quá xấu -

Nam MC kêu trời, trong khi khán giả thì không nhịn được cười với bức tranh được vẽ trong 1 phút.

Tin 4Teen

Người trẻ vượt định kiến trong ngành tổ chức tang lễ

Người trẻ vượt định kiến trong ngành tổ chức tang lễ

Thật bất ngờ khi những cô gái trẻ đã cố gắng vượt mọi định kiến để trở thành người tổ chức tang lễ, công việc này vốn chỉ dành cho người lớn tuổi và có kinh nghiệm ở Úc.