Mỹ thử nghiệm tên lửa không đối đất mới, chính xác đến từng mm

13/01/2018 03:52(9 tháng trước)
Nguồn :  

Tạp chí National Interest đưa tin, Bộ Tự lệnh Lực lượng Trên không của Hải quân Mỹ (NAVAIR) mới đây đã thử nghiệm loại Tên lửa Không đối đất Liên hợp (JAGM) trên máy bay trực thăng chiến đấu AH-1Z Viper.

Theo NAVAIR, trong cuộc thử nghiệm này tổ bay của trực thăng AH-1Z đã sử dụng tên lửa “với nhiều chế độ khác nhau” và “kích hoạt hệ thống tìm kiếm trên tên lửa để tìm kiếm và xác định mục tiêu, điều này cho thấy sự tương thích của nó đối với máy bay”.

Mô hình tên lửa JAGM của Mỹ.

Mặc dù tên lửa này đang hoạt động khá tốt, song đây mới chỉ là giai đoạn đầu trong quá trình thử nghiệm tên lửa. “Kết quả ban đầu cho thấy tên lửa đã vận hành đúng như dự đoán”, ông Liam Cosgrove, người đứng đầu quá trình thử nghiệm của JAGM cho biết. “Chúng tôi sẽ còn thực hiện một loạt các hoạt động nữa nhằm chuẩn bị cho cuộc phóng thử JAGM với đầu đạn thật từ AH-1Z dự kiến sẽ diễn ra đầu năm nay”.

Để có thể tấn công các mục tiêu một cách chính xác, JAGM có một hệ thống tìm kiếm hoạt động ở nhiều chế độ khác nhau, giúp nó có thể tấn công vào ban ngày cũng như ban đêm, trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tình hình chiến trường căng thẳng và đối phó được với nhiều hệ thống phòng không khác nhau. “Tên lửa này sẽ nâng cao khả năng chiến đấu và độ chính xác trong các cuộc tấn công, vượt xa tên lửa Hellfire mà AH-1Z đang sử dụng ngày nay”, một sĩ quan Mỹ cho biết.

Nếu JAGM được đưa vào sử dụng thành công, nó sẽ cho phép Mỹ có một loại vũ khí chính xác mới để tấn công các mục tiêu quan trong trên mặt đất cũng như trên biển. Trực thăng AH-64 Apache và AH-1Z sẽ là những loại máy bay đầu tiên được trang bị loại tên lửa mới này, song thực tế bất kỳ loại máy bay nào có thể sử dụng tên lửa Hellfire sẽ có thể sử dụng nó. Cụ thể, loại máy bay không người lái MQ-9 của hãng General Atomics có thể được trang bị JAGM.

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ cho thử nghiệm 48 lần phóng thử JAGM trên máy bay AH-64 Apache trước tháng 5/2018. Mặc dù dự án này vẫn có khả năng bị chấm dứt, song nhiều người cho rằng Lầu Năm Góc sẽ sớm chấp thuận để loại tên lửa này có thể được sản xuất hàng loạt.

 

Tag :

Tin Giải trí

Megan lấy tay che bụng bầu khi tới bãi biển Australia

Megan lấy tay che bụng bầu khi tới bãi biển Australia

Nữ công tước xứ Sussex giữ thần thái rạng rỡ dù phải liên tục tham dự các hoạt động trong chuyến thăm Australia.  - Ngôi sao

Tin Kinh tế

Quảng cáo ''láo'' bán nhà: Có chế tài, chưa chủ đầu tư nào bị xử phạt

Quảng cáo ''láo'' bán nhà: Có chế tài, chưa chủ đầu tư nào bị xử phạt

TP - Hàng loạt các dự án nhà ở được quảng cáo chất lượng 5 sao, hạ tầng hiện đại... song thực tế khi người dân nhận nhà vào ở bị “vỡ mộng” vì dự án không như quảng cáo. Trong khi đó, dù quy định xử phạt đã được ban hành nhưng đến nay chưa có chủ đầu tư của dự án nào bị xử lý.

Tin Cười

Tại sao dàn người đẹp tức giận khi xem lại ảnh này? -

Tại sao dàn người đẹp tức giận khi xem lại ảnh này? -

Các cô gái đã tỏ ra khó chịu khi xem lại bức ảnh kỷ niệm của mình có sự hiện diện của một vị khách không mời?

Tin 4Teen

Gặp mặt đoàn Việt tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

Gặp mặt đoàn Việt tham dự Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

TP - Ngày 18/10, tại Hà Nội, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam gặp mặt đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (The Ship For Southeast Asian & Japanese Youth Program - SSEAYP) lần thứ 45 năm 2018.

Tin Pháp luật

''Má mì'' lừa bán 2 phụ nữ sang Trung Quốc làm vợ

''Má mì'' lừa bán 2 phụ nữ sang Trung Quốc làm vợ

TPO - Cấu kết với một số đối tượng xấu bên kia biên giới, Trang cùng đồng bọn nhắm đến các cô gái trẻ miền Tây nam bộ để đưa qua biên giới Việt- Trung.

Tin Tình yêu - hôn nhân

Vì sao bạn nên đóng cửa phòng khi ngủ?

Vì sao bạn nên đóng cửa phòng khi ngủ?

(Dân trí) - Thói quen mỗi tối trước khi đi ngủ của bạn có thể là đánh răng, rửa mặt, thay một bộ đồ thoải mái, nhưng thông tin mới theo điều tra ở Mỹ cho thấy hầu hết mọi người đã bỏ qua một bước vô cùng quan trọng trước khi lên giường...