Mẹ giả vờ để con gái mù đi học "một mình" trong 5 năm khiến dân mạng cảm động

16/05/2019 16:58(Hơn 1 năm)
Nguồn :  

Đồng hành với con trong mỗi bước đi tới trường hàng ngày, nhưng bà mẹ không hề lên tiếng cho con biết sự hiện diện của mình. Bà muốn con tự lập và trở nên mạnh mẽ, dù không ai bên cạnh.

Đi cạnh con gái khiếm thị suốt 5 năm trời trên con đường đến trường, bà mẹ dường như trở thành người mở lối, nhưng cô bé không hề hay biết về sự giúp đỡ của mẹ.

368 mét là đoạn đường mà một cô bé khiếm thị phải đi mỗi ngày để tới trường.Thanh Lịch, 11 tuổi đã có khởi đầu rất vất vả nhưng giờ đây đoạn đường đã trở thành niềm tự hào của cô bé và cả mẹ.

Mỗi bước chân của con là niềm tự hào của mẹ

Thanh Lịch hiện đang sinh sống cùng mẹ tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. 5 năm trước cô bé được mẹ đưa đến Cáp Nhĩ Tân cho đi học tại một trường giáo dục đặc biệt. Hai mẹ con bắt đầu hành trình tìm đến con chữ kể từ đó. Ngày đầu tiên khiThanh Lịchbước ra thế giới, mẹ đã âm thầm đi bên con. Không xa không gần, mẹ cứ giữ khoảng cách 2-4 mét, tuy nhiên không lên tiếng một lời nào, cứ thế mẹ đi suốt bên cạnh cô bé tận 5 năm trời.

 
Mỗi bước đi của con đều có mẹ.Mỗi bước đi của con đều có mẹ.

ChịVũ Linh(33 tuổi), mẹThanh Lịch, chia sẻ."Đi gần, tôi sợ con gái nghe, còn ở xa, tôi lo lắng rằng mình không kịp cảnh báo nguy hiểm cho con. Tôi muốn con tự bước đi và khám phá cuộc sống như những người bình thường".

Mỗi lần sang ngã tư, người mẹ phải chạy trước để xin đường cho con. Khi đến trường mẹ cũng nhờ các bạn dắt cô bé vào. Cứ như thế,Thanh Lịchđến trường trong sự bao bọc của mẹ mà không hề hay biết. Cô bé cũng đã bắt đầu quen với mọi thứ xung quanh mình và luôn cảm thấy an tâm.

Mỗi tối chịLinhcòn giúp con ôn bài, lập lại các phản ứng hay giúp cô bé nhận diện những chướng ngại vật. Khi đã thành thạo, Thanh Lịch còn giúp mẹ đi mua những vật dùng gia đình, mà không cần sự trợ giúp nào cả.

 
Chị Linh luôn quan sát con từ xa.ChịLinhluôn quan sát con từ xa.

Có những lúcThanh Lịchđứng ở ngã tư khóc vì mất phương hướng, cô bé lấy điện thoại ra gọi mẹ. Người mẹ cấp tốc chạy tới nhưng vẫn đứng xa rồi chỉ con hướng về nhà. Mọi việc ở hiện tại có vẻ khả quan hơn khi cô bé có thể sử dụng la bàn cho người khiếm thị, xác định phương hướng và dần cảm thấy tự tin hơn trên đoạn đường tới trường. Mỗi bước đi củaThanh Lịchgiờ đây như trở thành niềm tự hào của mẹ.

Mẹ giả vờ để con gái mù đi học

Vì con mẹ có thể làm mọi việc

ChịLinhcũng cho hay, để đồng hành cùng con trong suốt thời gian qua chị phải bỏ công việc ở quê, mất nguồn thu nhập ổn định trong nhiều năm. Hiện tại mọi chi phí sinh hoạt của hai mẹ con đều trong cậy vào bố dưới quê gửi lên.

Với quan niệm muốn con có cuộc sống tốt, tương lai rộng mở hơn nên vì con chị chấp nhận hy sinh bản thân mình. Hơn thế, không chỉ môi tường học tập tốt mà bạn bè nơi đây cũng không kì thịThanh Lịch, điều này đã giúp chị có động lực ở lại.

 
Con cứ yên tâm mẹ sẽ dõi thoe con.Con cứ yên tâm mẹ sẽ dõi thoe con.

"Đến một lúc nào đó, bố mẹ cũng sẽ rời xa con. Mẹ muốn con tự lập trên đôi chân của mình, dù không có mẹ bên cạnh thì con cũng có thể làm mọi việc"  -chịLinhchia sẻ.

Câu chuyện của chị Linh và con gái đã khiến cho cư dân mạng không khỏi xúc động vô cùng trước việc làm của một người mẹ dành cho máu thịt của mình. Thế nhưng, bên cạnh đó cũng khó khá nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc chị Linh vẫn bao bọc bé khi sang đường như vậy sợ rằng sẽ khiến cô bé chủ quan và gặp nguy hiểm nếu sau này mẹ chẳng thể ở bên.

Tình mẹ vĩ đại thế đấy, dù có viết thành lời cũng không thể nào diễn tả được. Dù con lớn, con có đi đến nơi nào chăng nữa thì mẹ vẫn mãi dõi theo con, từng bước đi của con luôn có hình bóng mẹ.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tạiYAN Newsnhé!

Tag :Đoàn Thị Hương ,Đinh Hải Yến ,Trương Bá Chi ,Thủ tướng Anh ,MU ,Đinh Thị Hải Yến ,Chạy đi chờ chi ,Diêu Tử Linh ,Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh ,Đông Đông ,Dan

Tin Kinh tế

Người dân ít được tham gia vào quy trình ngân sách

Người dân ít được tham gia vào quy trình ngân sách

Theo đánh giá của các chuyên gia VERP, Việt Nam đang thực hiện các tiến bộ để cải cách tài chính công, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách của Chính phủ. Tăng cường tính minh bạch và công khai về ngân sách là một trong những nội dung quan trọng của lần cải cách này...

Tin 4Teen

Tại sao đàn bà thường dễ say lòng vì một gã trai hư

Tại sao đàn bà thường dễ say lòng vì một gã trai hư

Nếu không mang đến cho đàn bà trái ngọt tình yêu thì cũng đừng mang trái đắng làm thương tổn trái tim yếu đuối của họ. Tình cảm chưa bao giờ là thứ đồ chơi để những gã trai hư mang ra đùa giỡn, cá cược.

Tin Công nghệ

Truy tìm người đứng tên tài khoản nhận tiền lừa đảo

Truy tìm người đứng tên tài khoản nhận tiền lừa đảo

Ngày 8/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố giác của một số bị hại, liên quan đến các đối tượng giả danh Tòa án, Công an, xảy ra tại TP Hồ Chí Minh.

Tin Gia đình

Giải mã câu chuyện 1000 ngày

Giải mã câu chuyện 1000 ngày

Nuôi dưỡng một đứa trẻ là cả một hành trình và là món quà vô giá đối với bất kỳ người mẹ nào. Một hành trình đòi hỏi những người được làm mẹ - phải nỗ lực gấp nhiều lần để khiến mình trở nên tốt đẹp hơn, giỏi giang hơn và mang lại những điều tốt đẹp vô vàn đối với con. Và, 1000 ngày là một hành trình như thế...

Tin Kỳ thú

Video: Bị hổ mang chúa chích nọc độc, trăn khủng quằn quại đau đớn

Video: Bị hổ mang chúa chích nọc độc, trăn khủng quằn quại đau đớn

Đoạn video ghi lại cảnh một con trăn đang đi dạo trên cánh rừng ở Singapore thì bất ngờ đụng độ rắn hổ mang chúa. Ngay lập tức, con rắn hổ mang chúa chích nọc độc vào đối thủ rồi bỏ chạy.