Khen thưởng lực lượng bắt giữ vụ vận chuyển 308,6 kg ma túy đá

09/11/2018 06:35(4 ngày trước)
Nguồn :  

Chiều 16/10, tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Bình, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khen thưởng các cá nhân, tập thể trong vụ bắt giữ 308,6 kg ma túy đá.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ trên chiếc xe ô tô Ford BKS 86C-091.02. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Hoàng Đăng Quang chúc mừng chiến công của lực lượng Công an, các cá nhân, tập thể đã tham gia bắt giữ vụ vận chuyển trái phép lượng lớn ma túy đá. 

Dịp này đại diện Công an tỉnh Quảng Bình đã công bố quyết định trao thưởng của Bộ Công an cho 4 đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Quảng Bình), Công an huyện Lệ Thủy, UBND và cán bộ hai xã Hưng Thủy và Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm. UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, truy bắt đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy vào ngày 12/10/2018 trên địa bàn huyện Lệ Thủy. Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng quyết định khen thưởng và tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 18 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình khẳng định: Để đạt được chiến công này, vai trò của quần chúng nhân dân là rất to lớn, từ việc cung cấp thông tin ban đầu, đến việc cùng lực lượng Công an vây bắt đối tượng. Trong thời gian tới, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục quán triệt riêng đến từng phòng, ban nghiệp vụ của Công an tỉnh đề cao cảnh giác, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm nói chung và phòng chống tội phạm liên quan đến ma túy nói riêng. 

Trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 12/10, tổ tuần tra thuộc lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình trong lúc làm nhiệm vụ tại km705+700 thuộc địa phận xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã phát hiện xe ô tô bán tải 5 chỗ, biển kiểm soát 86C-09102 màu đỏ cam phạm lỗi về tốc độ nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra. Lúc này trên xe có 2 người một người Việt Nam và một người nói tiếng Lào.

 Trong khi các thành viên tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, các đối tượng trên xe đã lấy một lượng lớn tiền mặt để hối lộ, nhưng tổ công tác không nhận. Trong khi tiến hành các thủ tục kiểm tra, nhận thấy hai đối tượng trên xe có biểu hiện nghi vấn, thành viên tổ công tác đã yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra,  hai đối tượng đã bỏ chạy. Tổ công tác cùng với  người dân dân truy đuổi nhưng các đối tượng đã trốn khỏi hiện trường.

Sau khi mở cốp xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 12 bao màu xanh bên trong chứa các gói nhỏ tinh thể màu trắng, sau đó được xác định là ma túy đá, có tổng trọng lượng 308,6 kg. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tổ chức truy bắt các đối tượng.

Được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, vào trưa 13/10, lực lượng Công an huyện Lệ Thủy đã bắt được đối tượng người Lào khi đối tượng này đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Lệ Thủy. Tại Cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng khai tên là Xệng Vàng (sinh năm 1995, trú tại bản Phuôn Xạ Ạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào). Đối tượng này cùng một đối tượng người Việt Nam tên là Chính vận chuyển 308,6 kg ma túy đá từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để lấy 10.000 USD tiền công.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tag :

Tin Xã hội

Đi qua quá nửa đời người, tôi mới ước rằng có ai đó dạy mình 8 bài học sâu sắc này ở tuổi 30: Nếu biết sớm đã chẳng phải tiếc nuối thế này

Đi qua quá nửa đời người, tôi mới ước rằng có ai đó dạy mình 8 bài học sâu sắc này ở tuổi 30: Nếu biết sớm đã chẳng phải tiếc nuối thế này

Hồi tuổi tác vẫn chỉ dừng lại ở đầu hai, tôi thường đi ăn trưa cùng sếp, tán gẫu mọi thứ chuyện trên trời dưới biển. Một hôm sếp bảo với tôi rằng sắp 30 tuổi rồi thì phải bắt đầu sống có trách nhiệm. Tôi không nghĩ đó thực sự là một lời khuyên hữu ích với mình. Cho đến hiện tại, khi đã 40, tôi lại ước mình đã suy nghĩ nghiêm túc về câu nói ấy.

Tin Pháp luật

Dừng đèn đỏ, 5 xe máy bị ô tô khách cuốn vào gầm

Dừng đèn đỏ, 5 xe máy bị ô tô khách cuốn vào gầm

Đang dừng đèn đỏ, 5 xe máy bị xe khách từ phía sau đâm và cuốn vào gầm xe. Vụ va chạm khiến 2 xe máy bị hất văng, 3 xe máy khác bị xe khách cuốn vào gầm và kéo lê hàng chục mét.