Khai báo gian dối nên 1 chủ khách sạn phải hầu toà

12/06/2019 17:19(3 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)- VKS cho rằng trường hợp của bị cáo không đủ điều kiện để được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chiều 12-6, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáoNguyễn Trần Thiện(SN 1966, chủ khách sạn Thiên Phúc Honey) một năm cải tạo không giam giữ về tội khai báo gian dối.

Khai báo gian dối nên 1 chủ khách sạn phải hầu toà - ảnh 1
Bị cáo Thiện lúc HĐXX nghị án

Theo đó Đỗ Duy Sắc cùng đồng phạm bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố, điều tra. Qua quá trình điều tra xác định Sắc đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Từ lời khai ban đầu của Thiện cơ sở đó cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành khám xét phòng 508 đã phát hiện thu giữ gần 2kg ma túy dưới sự chứng kiến của Thiện vàLê Thị Hồng Lannhân viên khách sạn cùng ký tên xác nhận vào biên bản khám xét.

Thiện và Lan đều khai nhận từ cuối tháng 9-2016 đến ngày 5-10-2016, phòng 508khách sạn Thiên Phúclà do Sắc thuê và do thanh toán tiền.

Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 25-8–2017, Thiện thay đổi lời khai cho rằng phòng 508 khách sạn Thiên Phúc Honey do người tên Nguyễn Văn Thích thuê. Tromg khi ông Thích trình bày chưa bao giờ thuê vào ở khách sạn Thiên Phúc.

Ông Thích bị mất giấy tờ sau đó có làm đơn cớ mất giấy chứng minh nhân dân tại công an xãLộc Hiệp, tỉnh Bình Phước. Qua kiểm tra sổ đăng ký lưu trú của khách sạn thì cuối tháng 9-2016 đến ngày 5-10-2016, không có tênNguyễn Văn thíchthuê phòng.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, tòa xác định lời khai ban đầu của Thiện là phù hợp. Từ đó, buộc Sắc phải chịu trách nhiệm hình sự về số ma túy thu giữ tại phòng 508 khách sạn Thiên Phúc.

Đối với Lê Thị Hồng Lan do chỉ nghe Thiện thông báo về việc lưu trú của sắc nên Lan khai báo trước cơ quan điều tra như theo dõi thai thực chất Lan không biết rõ người thuê phòng 508 trong khoảng thời gian đã nêu, do đó ý thức của Lan không cố ýkhai báogian dối nên không có cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự

Tại phiên tòa, bị cáo Thiện cho rằng lúc vụ án xảy ra tinh thần bị hoảng loạn nên khai báo không chính xác. Bị cáo không có động cơ mục đích trong việc khai báo gian dối. Từ đó, bị cáo xin HĐXX miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị cáo.

VKS thì cho rằng trường hợp của bị cáo không đủ điều kiện để được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bị cáo khai báo không đúng sự thật trong quá trình điều tra, truy tố xét xử đối với vụ án Đỗ Duy Sắc cùng đồng phạm gây khó khăn cho việc điều tra và quá trình xử lý vụ án. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến hoạt động không đúng đắn của cơ quan tiến hành tố tụng. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt nên không nhất thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

HOÀNG YẾN

Tag :Trương Duy Nhất ,Trần Đình Trọng ,Đinh Bảo Yến

Tin Pháp luật

Tạm giữ ''nữ quái'' lừa đảo hơn 160 tỉ đồng

Tạm giữ ''nữ quái'' lừa đảo hơn 160 tỉ đồng

TTO - Với “chiêu” huy động vốn để kinh doanh vải các loại, Trương Thị Cao Thảo đã gom được tới trên 160 tỉ đồng của người dân rồi âm thầm bán nhà cửa, lên ôtô bỏ trốn.

Tin Công nghệ

Trải nghiệm mới trên OPPO Reno 5G

Trải nghiệm mới trên OPPO Reno 5G

Reno 5G cho khả năng tương thích tuyệt đối và tốc độ kết nối đạt 815Mbps. Tốc độ tải xuống cao nhất ghi nhận được khoảng 816 Mbps và tốc độ tải lên cao nhất ghi nhận được hơn 74 Mbps. Khi so sánh với kết nối 4G, Reno 5G cho tốc độ kết nối cao gấp nhiều lần cả về tốc độ tải lên và tốc độ tải xuống.

Tin Đẹp

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Short suit, trang phục phá cách cho cô nàng công sở

Bỏ qua những chiếc đầm nhẹ nhàng, những chiếc quần clutch cực sành điệu, short suit chính là món đồ mà bất kỳ nàng công sở nào cũng nên thử để làm ''mới bản thân''.