Hủy án vì truy tố, xét xử không đúng tội danh

22/09/2019 07:06(3 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)- Bị cáo mua ma túy về để bán nhưng cấp sơ thẩm lại truy tố, xét xử bị cáo tội tàng trữ trái phép ma túy là không đúng.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp nhậnkháng nghịcủa VKS, hủy toàn bộ bản án sơ thẩm củaTAND TP Nha Trang.

Trước đó, Tòa này đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1989) 12 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt bị cáo phải chấp hành là 22 năm tù do trước đó đã bị tuyên phạt 10 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Vì xét thấy hồ sơ đã thể hiện rõ ràng là bị cáo Tuyền mua ma túy về để bán nhưng cấp sơ thẩm lại truy tố, xét xử bị cáo tội tàng trữ là không đúng với hành vi và tội danh.

Hủy án vì  truy tố, xét xử không đúng tội danh - ảnh 1Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Ảnh: HV

Trong thời gian đươc cho tại ngoại để nuôi con nhỏ (bị cáo có năm đứa con), bị cáo Tuyền không lấy đó làm bài học để tu dưỡng bản thân, làm ăn lương thiện mà vẫn lao vào đường cũ, liên tục đi bán ma túy, hiện đang chờ xét xử ở một vụ khác.

Theo hồ sơ, tối 13-6-2018, nhận được tin báo, lực lượng công an đến kiểm tra ở nhà nghỉ Sông Xanh trên đường Lê Hồng Phong, TP Nha Trang thì phát hiện Tuyền và Lê Quốc Anh đang đứng ở đó nên yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân.

Tuyền đã tự lấy trong người ra giao nộp cho tổ công tác một gói thuốc lá hiệu Jet bên trong có một gói nilon chứa tinh thể màu trắng có khối lượng 2,2967g. Tuyền khai đó làma túyđá đem theo để sử dụng.

Tổ công tác đã mời Tuyền và Anh về trụ sở công an làm việc. Tại đây, Tuyền đã tự lấy trong túi quần 49 gói nilon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng có tổng khối lượng 38, 8107g.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tuyền và Anh, tổ công tác thu giữ được một gói giấy bên trong đựng lá, hạt thảo mộc khô có khối lượng 3,7255g. Anh khai đây là Cần Sa được một người bạn tên Ty cho để sử dụng.

HOÀNG VĂN

Tag :Tru ,anh ,tỏi ,Dan ,Hồng Tơ

Tin Giải trí

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng về hiệu quả của đồng tiền đặc biệt

Tiết kiệm bằng 1 tuần chỉ dùng tiền mặt, ngỡ ngàng về hiệu quả của đồng tiền đặc biệt

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lí tài chính, luôn đau đáu với bài toán thu chi thì đừng quá lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất. Xây dựng cho mình một chế độ chi tiêu phù hợp sao cho bản thân vẫn giữ được sự thoải mái, sau 1 năm sau, bạn sẽ bất ngờ vì những điều mình làm được.

Tin Pháp luật

Khi nhân viên... nói xấu sếp | Mạng xã hội

Khi nhân viên... nói xấu sếp | Mạng xã hội

Nguyên tắc cơ bản nhất để phát triển ở bất kỳ môi trường nào “bạn tạo giá trị trước khi nhận lại giá trị”.

Tin Kỳ thú

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Một câu lạc bộ thoát y cho phép lái ô tô vào xem biểu diễn đã được mở tại Đức để phục vụ khách mà vẫn đảm bảo giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hiện diện ở quốc gia châu Âu này.