Hôm nay, 2 cựu thứ trưởng công an lại hầu tòa

10/06/2019 01:50(3 tháng trước)
Nguồn :  

(PL)- Sau khi bị bác kháng cáo kêu oan trong vụ Đông Á Bank, Vũ “nhôm” cùng hai cựu thứ trưởng Bộ Công an tiếp tục hầu tòa lần thứ hai.

Theo dự kiến, hôm nay (10-6), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở lạiphiên phúc thẩmxét xử Phan Văn Anh Vũ(tức Vũ “nhôm”, cựu thượng tá, Tổng cục V, Bộ Công an) cùng hai cựu thứ trưởng Bộ Công an trong vụ án liên quan đếnviệc thâu tóm hàng loạt nhà,đất công sản.

Trong số này, Vũ “nhôm” bị cáo buộc tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.Hai cựu thứ trưởng Bộ Công anBùi Văn Thành và Trần Việt Tân cùng bị xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai bị cáo còn lại là Phan Hữu Tuấn (cựu phó tổng cục trưởng Tổng cục V, Bộ Công an) và Nguyễn Hữu Bách (cựu cán bộ Tổng cục V) bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hôm nay, 2 cựu thứ trưởng công an lại hầu tòa - ảnh 1
Vũ “nhôm” và các bị cáo trong vụ án (cựu thứ trưởng Bùi Văn Thành, hàng trên, bìa trái;  cựu thứ trưởng Trần Việt Tân, hàng trên, bìa phải). Ảnh: TUYẾN PHAN

Trước đó, cuối tháng 1-2019, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử năm bị cáo nói trên trong vụ thâu tóm bảy dự án đất vàng tại Đà Nẵng và TP.HCM, gây thiệt hại hơn 1.159 tỉ đồng. Tòa tuyên phạt Vũ “nhôm” 15 năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; cựu thứ trưởng Trần Việt Tân 36 tháng tù, cựu thứ trưởng Bùi Văn Thành 30 tháng tù, cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai bị cáo Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Hữu Bách cùng bị tuyên năm năm tù về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sau phiên sơ thẩm, nhiều bị cáo đã có đơn kháng cáo. Vũ “nhôm” kháng cáo cho rằng mình hoàn toàn không phạm tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, không đồng ý với nội dung bản án sơ thẩm mà TAND TP Hà Nội đã tuyên.

Trong khi đó, cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành kháng cáo đề nghịTAND Cấp cao tại Hà Nội cân nhắc cho mình được hưởng án treo. Còn ông Trần Việt Tân thì không chấp nhận những phán quyết của tòa sơ thẩm TAND TP Hà Nội về nội dung cũng như hình phạt 36 tháng tù. Ông đề nghị được tòa cấp phúc thẩm xem xét, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 7-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án phúc thẩm vụ gây thất thoát hơn 3.608 tỉ đồng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á (DAB). Tòa đã tuyên bác kháng cáo, y án 17 năm tù đối với Vũ “nhôm” về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

TUYẾN PHAN

Tag :Hà Thu

Tin Kinh tế

Diễn biến mới, khách Trung Quốc đến Việt Nam bất ngờ sụt giảm

Diễn biến mới, khách Trung Quốc đến Việt Nam bất ngờ sụt giảm

Việt Nam được xem là một trong những điểm đến ưa thích nhất của du khách Trung Quốc, do vậy, hoàn toàn có cơ sở để hi vọng vào những cơ hội phát triển cho ngành du lịch.

Tin 4Teen

Phụ huynh bị sốc khi nhà trường dạy trẻ tự kích thích ‘vùng kín’

Phụ huynh bị sốc khi nhà trường dạy trẻ tự kích thích ‘vùng kín’

Phụ huynh ở Anh đã nổi giận sau khi hơn 240 trường tiểu học được hướng dẫn dạy học sinh ''tự kích thích'' những vùng nhạy cảm trong chương trình giáo dục giới tính.

Tin Kỳ thú

Thái Lan: Kịch tính màn đập tường, bắt trăn khổng lồ

Thái Lan: Kịch tính màn đập tường, bắt trăn khổng lồ

Con trăn lớn được phát hiện chui vào lỗ thủng trong bức tường của một nhà kho ở Thái Lan. Một nhóm chuyên bắt trăn được gọi đến để khuất phục con vật.