Hoa Sen hoãn kế hoạch tăng vốn vì Covid-19

01/08/2020 20:42(11 ngày trước)
Nguồn :  

Tập đoàn Hoa Sen sẽ dời đại hội cổ đông để phù hợp với tình hình dịch bệnh, tuân thủ yêu cầu của cơ quan chức năng. Đây là phiên họp để thảo luận việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

HĐQT Tập đoàn Hoa Sen vừa thông qua nghị quyết tạm hoãn tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 8/8 tới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã có công văn về việc hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch.

Song song đó, vì ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19, thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây đã diễn biến bất lợi. HĐQT xét thấy diễn biến thị trường nói chung và giá cổ phiếu Hoa Sen nói riêng hiện nay chưa phản ánh đúng tình hình hoạt động của công ty, chưa phù hợp với việc xây dựng, triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho đối tác chiến lược để trình đại hội cổ đông xem xét, thông qua.

Do đó, HĐQT Hoa Sen quyết định dời cuộc họp cổ đông sang thời điểm khác, phù hợp với tình hình dịch bệnh và tuân thủ đúng yêu cầu của cơ quan chức năng.

Theo tài liệu công bố trước đó, Hoa Sen dự kiến phát hành tối đa 20% lượng cổ phiếu đang lưu hành cho các đối tác chiến lược trong danh sách do HĐQT lựa chọn theo các tiêu chí được đại hội cổ đông thông qua để tăng vốn.

hoa sen anh 1

Cổ phiếu Hoa Sen lại rớt xuống dưới mệnh giá 10.000 đồng sau giai đoạn tăng mạnh. Ảnh:HSG.

Với vốn điều lệ4.446 tỷ đồnghiện tại, Hoa Sen dự kiến phát hành thêm tối đa 89 triệu cổ phiếu. Công ty không chọn nhà đầu tư cá nhân, đầu tư tài chính mà hướng đến những nhà đầu tư cùng tầm nhìn chiến lược, có năng lực quản trị doanh nghiẹp, tài chính, uy tín tốt để hợp tác dài hạn.

Gần đây, Hoa Sen có nhiều chuyển động về chiến lược.

Tập đoàn đã thông qua chủ trương chuyển nhượng và giải thể các công ty liên quan dự án thép Cà Ná - Ninh Thuận vì sự chuyển biến của tình hình khách quan hiện nay không còn phù hợp với mục tiêu chiến lược ban đầu khi doanh nghiệp xúc tiến đầu tư.

Ban lãnh đạo Hoa Sen cho biết đang thực hiện chiến lược xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng bán lẻ vật liệu xây dựng cơ bản, tận dụng hệ thống phân phối sẵn có để tạo thêm giá trị gia tăng mà không phải đầu tư quá nhiều.

Giai đoạn đầu, tập đoàn sẽ thử nghiệm mở rộng danh mục sản phẩm trong ngành vật liệu xây dựng cơ bản. Khi có kết quả tích cực, công ty tiếp tục mở rộng sang những ngành hàng vật liệu xây dựng, trang trí nội thất khác, đồng thời đầu tư xây dựng trung tâm phân phối tại các tỉnh. Khi tình hình tài chính có thặng dư và chiến lược đa dạng hóa thành công, Hoa Sen sẽ đầu tư vốn vào các công ty sản xuất trong chuỗi cung ứng để có thêm giá trị gia tăng.

Lũy kế đến hết tháng 6, Hoa Sen báo lãi ròng700 tỷ đồng, tăng 152% so với cùng kỳ năm trước và đã vượt xa mục tiêu lợi nhuận 400 tỷ của cả năm.

Lợi nhuận của Hoa Sen năm 2020 tăng đột biến
Hoa Sen áp dụng niên độ tài chính từ 1/10 năm trước đến 30/9 năm sau
Nhãn2017201820199T 2020
Lợi nhuận sau thuếtỷ đồng1332409361701

Tham vọng sở hữu 100% Vinacafe Biên Hòa của Masan chưa thành

Masan Beverage chỉ mua được 20% số cổ phiếu đăng ký của Vinacafe Biên Hòa và chưa thể hoàn thành mục tiêu sở hữu 100% vốn điều lệ của công ty cà phê hòa tan này.

Tag :Covid ,Hổ ,Covid-19 ,hoa ,On ,Sẽ ,Tu Vi

Tin Xã hội

Sẽ sớm có vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 ''made in Vietnam''?

Sẽ sớm có vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 ''made in Vietnam''?

TP - Ngày 12/8, một nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Cục Khoa học Công nghệ - Bộ Y tế đã nhận được báo cáo đề án nghiên cứu sản xuất vắc-xin và thuốc đặc trị COVID-19 từ Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen ở khu công nghệ cao TPHCM.

Tin Thể thao

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

Ngược dòng nghẹt thở, PSG vào bán kết Champions League

(NLĐO) – Ngựa ô Atalanta đã tiến những bước rất dài trên hành trình Champions League trước khi dừng chân đầy nuối tiếc ở phút 90+3 trận tứ kết với PSG, tan giấc mơ lần đầu tiên vào đến bán kết giải đấu.

Tin 4Teen

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Đại dịch từ ô nhiễm môi trường, mất đa dạng sinh học

TPO - Trao đổi tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2020, Ông Michael Croft - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, Trưởng nhóm Hành động vì thanh niên của Liên hợp quốc cho rằng: Thiên tai ngày càng trở nên thường xuyên, cực đoan, khó dự đoán và có tác động mạnh hơn. Giờ đây, chúng ta hiểu rõ hơn về các đại dịch liên quan đến sức khỏe, các triệu chứng của sự mất đa dạng sinh học và sự tiếp xúc ngày càng tăng của chúng ta với các mầm bệnh.