Công an khen thưởng 2 phụ nữ dùng tay không bắt cướp có dao

29/04/2021 13:18(13 ngày trước)
Nguồn :  

TTO - Trong lúc giằng co, Loan lấy cây dao Thái Lan trong túi đeo trên người ra tấn công lại khiến bà Yến bị thương ở vùng cổ. Hoảng sợ, bà Yến buông ra và tri hô “cướp, cướp” thì chị Neáng Kim Sone và Neáng Chếk liền chạy ra đuổi theo bắt giữ.

Công an khen thưởng 2 phụ nữ dùng tay không bắt cướp có dao - Ảnh 1.

Lãnh đạo Phòng phong trào Công an tỉnh An Giang đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 phụ nữ khmer đã dũng cảm bắt cướp - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 29-4, Phòng xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh An Giang tổ chức trao tặng giấy khen đột xuất cho 2 chị: Neáng Kim Sone và Neáng Chếk, ngụ xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 6-4, trong lúc bà Trần Thị Bạch Yến 966 tuổi, ngụ xã Châu Lăng) đang nằm ngủ trên võng trước cửa nhà thì bị Trần Thị Loan (36 tuổi, ngụ thị trấn Vĩnh Bình, huyện Châu Thành) đang đi bán vé số đã đến giật sợi dây chuyền vàng 18k trọng lượng hơn 3 chỉ đeo trên cổ. Bà Yến tỉnh giấc nắm lại.

Công an khen thưởng 2 phụ nữ dùng tay không bắt cướp có dao - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND xã Châu Lăng khen thưởng cho chị Neáng Hải và anh Danh Dương tại buổi lễ - Ảnh: TIẾN VŨ

Trong lúc giằng co, Loan lấy dao trong túi đeo trên người ra tấn công lại khiến bà Yến bị thương ở vùng cổ. Bà Yến buông ra và tri hô "cướp, cướp".

Lúc này, chị Neáng Kim Sone và Neáng Chếk đang ở trong nhà, nghe tiếng tri hô của bà Yến, liền chạy ra cùng bà Yến đuổi theo bắt giữ Loan, thu giữ sợi dây chuyền vừa bị cướp và bàn giao cho Công an xã Châu Lăng.

Tại lễ trao thưởng, ngoài việc tặng giấy khen đột xuất cho chị Sone và chị Chếk, chủ tịch UBND xã Châu Lăng cũng tặng giấy khen đột xuất cho chị Neáng Hải và anh Danh Dương, vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tag :

Tin Xã hội

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, số người qua đời vì Covid-19 được hỏa táng qua báo cáo đã thấp hơn rất nhiều so với số liệu thực tế. Trên thực tế, con số này phải hơn 600 ca.

Tin Kinh tế

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Trước đó, ngày 25/4/2021, NCB cũng được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” trong Lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tin 4Teen

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Người đàn ông họ La thả 5 viên thuốc ngủ đã giấu sẵn trong túi vào ống hút cốc trà sữa của trai đẹp Tiểu Trần. La dự định sau khi Tiểu Trần ngấm thuốc và mất đi ý thức, anh ta sẽ ra tay.

Tin Pháp luật

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Tin Công nghệ

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TPHCM, công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.

Tin Kỳ thú

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Sự việc xảy ra tại thị trấn Trì Điếm, thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video, một bé trai khoảng 2-3 tuổi đang ngồi chơi trên đường, đứng cách đó không xa là một người phụ nữ đang bế con nhỏ. Chỉ vài giây sau, một chiếc xe ô tô con đột ngột lao tới, tông trúng vào người cậu bé. Mặc dù chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng người phụ nữ chỉ trơ mắt đứng nhìn với gương mặt vô cảm.