Bị cáo Phan Văn Vĩnh xin thi hành ngay án tù 9 năm -

20/12/2018 20:45(1 tháng trước)
Nguồn :  

92 bị cáo trong vụ án Phan Văn Vĩnh không kêu oan nhưng hơn 30 người kháng cáo xin giảm hình phạt.

Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương, chủ tọa phiên sơ thẩm xét xử 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc trực tuyến lớn nhất nước, cho biết hết thời hạn 15 ngày kháng cáo, TAND tỉnh Phú Thọ không nhận được đơn của bốn bị cáo có vai trò đứng đầu là Phan Văn Vĩnh (cựu tổng cục trưởng cảnh sát), Nguyễn Thanh Hóa (cựu cục trưởng C50), Nguyễn Văn Dương (cựu tổng giám đốc CNC) và Phan Sào Nam (cựu chủ tịch VTC Online).

Tính đến ngày 19/12, hơn 30 người đã nộp đơn kháng cáo. Đây là những bị cáo thuộc nhóm tộiĐánh bạc,Tổ chức đánh bạc. "Họ không kêu oan mà đều xin giảm nhẹ hình phạt, mong được hưởng án treo", bà Hương nói.

Theo luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Vĩnh), do không kháng cáo bản án sơ thẩm, ngày 14/12 thân chủ của bà đã có đơn xin đi thi hành án.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh. Ảnh: Giang Huy.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh. Ảnh:Giang Huy.

Sau 15 ngày xét xử, nghị án, bản án ngày 30/11 của TAND tỉnh Phú Thọ xác định do bảo kê đường dây đánh bạc trực tuyến lớn nhất nước, bị cáo Phan Văn Vĩnh phải nhận án phạt 9 năm, Nguyễn Thanh Hóa bị phạt 10 năm tù cùng về tộiLạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam nhận mức án lần lượt 10 và 5 năm tù về hai tộiTổ chức đánh bạc, Rửa tiền.

Tại phần nói lời sau cùng, bị cáo Dương cho hay đã yên tâm cải tạo và sẽ không thực hiện quyền kháng cáo. Còn Phan Sào Nam cho rằng sau biến cố này cho anh ta có cơ hội quan sát những tấm gương xung quanh, thấy cuộc sống này "hoàn toàn đáng tin tưởng, tin tưởng vào pháp luật".

Một số bị cáo tại phiên sơ thẩm. Ảnh: Giang Huy.

Một số bị cáo tại phiên sơ thẩm. Ảnh:Giang Huy.

88 bị cáo còn lại trong vụ án nhận hình phạt thấp nhất là 40 triệu đồng, cao nhất  3 năm 6 tháng tù về các tội:Rửa tiền, Mua bán trái phép hóa đơn, Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Sử dụng mạng internet chiếm đoạt tài sản.

Bảo Hà - Phạm Dự

Tag :Nguyễn Thị Hà ,Trương Nam Thành ,Nguyễn Thành Tài

Tin Xã hội

Đề xuất cho gia đình nạn nhân xâm hại tình dục được tự giám định

Đề xuất cho gia đình nạn nhân xâm hại tình dục được tự giám định

TTO - Đại biểu Dương Ngọc Hải (phó trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM) cho rằng việc giám định chậm những lĩnh vực pháp y như giám định màng trinh, tinh trùng, ADN... khiến cơ quan tố tụng không thu thập được chứng cứ, gây khó khăn khi điều tra.

Tin Thể thao

Trước trận Việt Nam-Thái Lan: Bắt một loạt đối tượng sản xuất, thu gần 1 ngàn vé giả bán giá 1,5 - 3 triệu đồng/cặp

Trước trận Việt Nam-Thái Lan: Bắt một loạt đối tượng sản xuất, thu gần 1 ngàn vé giả bán giá 1,5 - 3 triệu đồng/cặp

(NLĐO)- Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện, bắt giữ một số đối tượng, sản xuất, bán vé giả trận bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam-Thái Lan, thu giữ gần 1 ngàn vé giá được bán với giá từ 1,5 - 3 triệu đồng/cặp.

Tin Kinh tế

Phát hiện xuất lậu chân heo, lòng heo...sang Trung Quốc

Phát hiện xuất lậu chân heo, lòng heo...sang Trung Quốc

(PLO)- Đội QLTT số 3 tỉnh Lạng Sơn đã chuyển giao toàn bộ tang vật, phương tiện và hồ sơ vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đình Lập điều tra.

Tin Công nghệ

Vivo Y19 - Quang Hải: Sự tương đồng của những nỗ lực bền bỉ và không ngừng vươn lên

Vivo Y19 - Quang Hải: Sự tương đồng của những nỗ lực bền bỉ và không ngừng vươn lên

Những tưởng bóng đá và công nghệ là hai phạm trù không liên quan đến nhau, nhưng cả Quang Hải và vivo nói chung, hay Y19 nói riêng lại gặp nhau ở một điểm: Tinh thần luôn cố gắng hoàn thiện mình và phát triển không ngừng nghỉ.