Bà giúp việc và chiêu lừa tinh vi chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng

13/01/2019 09:05(5 ngày trước)
Nguồn :  

(PLO)- TAND tỉnh Khánh Hòa vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1969, trú thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt các bị hại.

Theo hồ sơ, Nga là người giúp việc nhà cho ông TTL tại thị trấn Vạn Giã, huyệnVạn Ninh. Do muốn có tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Nga nảy sinh ý địnhlừa đảochiếm đoạt tài sản của người khác.

Do đó, Nga nói dối với một số người Nga quen biết trên địa bàn huyện Vạn Ninh là Nga đang thu mua Huỳnh Đàn, Trầm Hương có lợi nhuận cao nhưng thiếu vốn và rủ họ tham gia góp vốn với Nga, Nga sẽ chia lợi nhuận đầy đủ.

Hàng ngày, sau khi làm xong công việc “osin” tại nhà ông L, Nga thuê xe taxi hoặc dùng xe đạp điện đi lòng vòng quanh thị trấnVạn Giãvới mục đích làm cho mọi người tin Nga đang buôn bán Huỳnh Đàn, Trầm Hương.

Bà giúp việc và chiêu lừa tinh vi chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Nga tại tòa

Tin tưởng lời nói của Nga, một số người đã đưa tiền cho Nga để góp vốn buôn bán Huỳnh Đàn, Trầm Hương kiếm lời. Sau khi nhận được tiền, Nga đã sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân và đưa lại một phần cho người góp vốn, nói dối là tiền lãi do buôn bán Huỳnh Đàn,Trầm Hươngcó được để cho họ tin và tiếp tục đưa tiền cho Nga. Bằng thủ đoạn gian dối này Nga đã chiến đoạt được hơn 2 tỉ đồng của nhiều người.

Theo đó, từ tháng 5-2017 đến 22-7-2017, bà HTH đã đưa tiền cho Nga nhiều lần với tổng số tiền là 820 triệu đồng. Sau mỗi lần đưa tiền, Nga đưa lại tiền cho bà H. nhiều lần với tổng số tiền là 200 triệu đồng, Nga nói dối là tiền lời từ việc bán Huỳnh Đàn. Số tiền Nga chiếm đoạt của bà H. là 620 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Nga đã lừa được của bà ĐTNT 300 triệu đồng, bà NTT 352 triệu đồng và 5 chỉ vàng y, bà HTBV 145 triệu đồng, ông MLHT 265 triệu đồng, ông NHH 150 triệu đồng, ông LQT góp hẳn… 1 tỷ đồng cho Nga để buôn Huỳnh Đàn và được Nga chia “lãi” lại 381 triệu đồng. Như vậy, Nga chiếm đoạt của 7 người số tiền tổng cộng là hơn 2,1 tỉ đồng (đã trừ đi “tiền lời” Nga trả cho các nạn nhân).

Ngoài ra, còn 9 trường hợp tố cáo Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng do không có giấy tờ, chứng cứ gì chứng minh việc đưa tiền cho Nga nên không có căn cứ để xử lý.

HOÀNG VĂN

Tag :

Tin Xã hội

Chủ tịch UBND Hà Nội tiếp đoàn Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam

Chủ tịch UBND Hà Nội tiếp đoàn Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết bà con tín hữu Tin lành đã luôn đồng hành với các chương trình của Thủ đô tạo sự phấn khởi bà con trong sinh hoạt tôn giáo cũng như đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô.

Tin Kinh tế

Bộ Công thương chưa đề xuất tăng giá điện sau Tết

Bộ Công thương chưa đề xuất tăng giá điện sau Tết

TPO - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, thời điểm chốt tăng giá điện trong năm 2019 vẫn chưa được quyết định, song cơ quan quản lý sẽ tính đúng, đủ trên cơ sở chi phí đầu vào thực tế.

Tin Pháp luật

Clip: Những vệ sĩ chó chống trộm đêm ở các vườn bưởi Diễn dịp Tết

Clip: Những vệ sĩ chó chống trộm đêm ở các vườn bưởi Diễn dịp Tết

Bưởi Diễn vốn là thứ quả có giá trị kinh tế cao lại dễ bán nên rất hay bị các đối tượng trộm cắp dòm ngó. Hơn nữa, hầu hết các vườn bưởi được trồng tại phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) có địa thế xa khu dân cư, tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp hoành hành.Vì vậy mỗi hộ trồng bưởi tại làng Phúc Diễn nuôi ít nhất 3 con chó trong vườn để bảo vệ tài sản.