Bà giúp việc và chiêu lừa tinh vi chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng

13/01/2019 09:05(5 tháng trước)
Nguồn :  

(PLO)- TAND tỉnh Khánh Hòa vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1969, trú thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt các bị hại.

Theo hồ sơ, Nga là người giúp việc nhà cho ông TTL tại thị trấn Vạn Giã, huyệnVạn Ninh. Do muốn có tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Nga nảy sinh ý địnhlừa đảochiếm đoạt tài sản của người khác.

Do đó, Nga nói dối với một số người Nga quen biết trên địa bàn huyện Vạn Ninh là Nga đang thu mua Huỳnh Đàn, Trầm Hương có lợi nhuận cao nhưng thiếu vốn và rủ họ tham gia góp vốn với Nga, Nga sẽ chia lợi nhuận đầy đủ.

Hàng ngày, sau khi làm xong công việc “osin” tại nhà ông L, Nga thuê xe taxi hoặc dùng xe đạp điện đi lòng vòng quanh thị trấnVạn Giãvới mục đích làm cho mọi người tin Nga đang buôn bán Huỳnh Đàn, Trầm Hương.

Bà giúp việc và chiêu lừa tinh vi chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Nga tại tòa

Tin tưởng lời nói của Nga, một số người đã đưa tiền cho Nga để góp vốn buôn bán Huỳnh Đàn, Trầm Hương kiếm lời. Sau khi nhận được tiền, Nga đã sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân và đưa lại một phần cho người góp vốn, nói dối là tiền lãi do buôn bán Huỳnh Đàn,Trầm Hươngcó được để cho họ tin và tiếp tục đưa tiền cho Nga. Bằng thủ đoạn gian dối này Nga đã chiến đoạt được hơn 2 tỉ đồng của nhiều người.

Theo đó, từ tháng 5-2017 đến 22-7-2017, bà HTH đã đưa tiền cho Nga nhiều lần với tổng số tiền là 820 triệu đồng. Sau mỗi lần đưa tiền, Nga đưa lại tiền cho bà H. nhiều lần với tổng số tiền là 200 triệu đồng, Nga nói dối là tiền lời từ việc bán Huỳnh Đàn. Số tiền Nga chiếm đoạt của bà H. là 620 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Nga đã lừa được của bà ĐTNT 300 triệu đồng, bà NTT 352 triệu đồng và 5 chỉ vàng y, bà HTBV 145 triệu đồng, ông MLHT 265 triệu đồng, ông NHH 150 triệu đồng, ông LQT góp hẳn… 1 tỷ đồng cho Nga để buôn Huỳnh Đàn và được Nga chia “lãi” lại 381 triệu đồng. Như vậy, Nga chiếm đoạt của 7 người số tiền tổng cộng là hơn 2,1 tỉ đồng (đã trừ đi “tiền lời” Nga trả cho các nạn nhân).

Ngoài ra, còn 9 trường hợp tố cáo Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng do không có giấy tờ, chứng cứ gì chứng minh việc đưa tiền cho Nga nên không có căn cứ để xử lý.

HOÀNG VĂN

Tag :

Tin Xã hội

TP.HCM: Đi cùng với bố mẹ, bé gái 6 tuổi bị xe tải cán chết thương tâm

TP.HCM: Đi cùng với bố mẹ, bé gái 6 tuổi bị xe tải cán chết thương tâm

Cả gia đình 3 người đang di chuyển bằng xe máy trên đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9) thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe tải, con gái 6 tuổi bị cán tử vong tại chỗ, cha mẹ bị thương nhẹ ngồi khóc ngất bên thi thể con.

Tin Kinh tế

20 trẻ tử vong nghi ngộ độc quả vải ở Ấn Độ chỉ trong 24 giờ

20 trẻ tử vong nghi ngộ độc quả vải ở Ấn Độ chỉ trong 24 giờ

Hơn 20 trẻ em đã tử vong vì Hội chứng viêm não cấp (AES) chỉ trong vòng 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong ở trẻ nghi bị ngộ độc do ăn vải lúc bụng đói ở bang Bihar, miền đông Ấn Độ lên 97 em.

Tin 4Teen

Tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên, thanh niên sáng tạo để phát triển kinh tế

Tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên, thanh niên sáng tạo để phát triển kinh tế

Chiều 17.6, Đoàn kiểm tra Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn dẫn đầu đã làm việc với Tỉnh đoàn Thanh Hóa về giáo dục lý tưởng và hoạt động sáng tạo trong đoàn viên thanh niên.

Tin Công nghệ

Nova Launcher cập nhật chế độ ban đêm

Nova Launcher cập nhật chế độ ban đêm

VTV.vn - Nhà phát triển Nova Launcher - Cliff Wade đã công bố bản cập nhật mới cho một trong những launcher Android phổ biến nhất hiện có.