Án chung thân cho ''siêu lừa'' Lê Thị Hồng Hoa

14/08/2019 00:28(2 tháng trước)
Nguồn :  

Ngày 13/8, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Lê Thị Hồng Hoa (sinh năm 1984, trú tại thôn Thụy Lôi, xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa, Lê Thị Hồng Hoa khai bị cáo vốn là một đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Do có ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác nên Hoa đã mạo danh là Nguyễn Ngọc Quỳnh, công tác tại Văn phòng Chính phủ, có nhiều mối quan hệ với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Trung ương và thành phố Hà Nội, có thể làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh, mua biệt thự suất ngoại giao, mua bán ô tô với giá rẻ hoặc góp vốn kinh doanh ô tô thanh lý… cùng Hoa thu được lợi nhuận cao. Đồng thời, Hoa còn bịa chuyện là mình có bố mẹ làm tại Đại sứ quán Canada, có nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng.

Sau khi tạo được lòng tin, Hoa nhận tiền của nhiều người bị hại và hứa hẹn sẽ làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh hoặc mua biệt thự, ô tô với giá rẻ, góp vốn kinh doanh ô tô thanh lý cùng Hoa thu được lợi nhuận cao, cứ 100 triệu đồng tiền gốc thì sẽ thu được 20 triệu đồng tiền lãi. Với thủ đoạn trên, trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2017, bị cáo Lê Thị Hồng Hoa đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiếm đoạt gần 19 tỉ đồng của 6 bị hại.

Trong đó, nhiều nhất là trường hợp của bà Đoàn Thị Hương A. (trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) bị Hoa chiếm đoạt tổng số 8,43 tỉ đồng với hứa hẹn sử dụng để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và góp tiền kinh doanh ô tô thanh lý.

Tiếp đó là trường hợp của chị Đỗ Thị Ngọc L. (ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) bị Hoa lừa, hứa hẹn sẽ giúp mua biệt thự suất ngoại giao tại Khu đô thị thành phố Giao Lưu, phường  Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tin tưởng Hoa, chị L. đã giao cho Hoa 6 tỉ đồng và bị Hoa chiếm đoạt luôn.Thêm một trường hợp khác là chị Nguyễn Thúy N. (ở phố Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). Do thường chăm sóc da và cắt tóc tại cửa hàng thẩm mĩ của chị N., Hoa khoe Hoa làm việc tại Văn phòng Chính phủ, giữ chức Vụ phó Vụ Kinh tế ngành, có nhiều nhà ở Hà Nội, ở Thành phố Hồ Chí Minh, mở khách sạn 4 sao, quán karaoke và có quan hệ rộng.

Sau khi đã tạo dựng được lòng tin của chị N., Hoa rủ chị N. góp vốn kinh doanh quà tết, xe đạp điện, chung cư, ô tô thanh lý. Chị N. đồng ý và đã đưa cho Hoa số tiền 3,3 tỉ đồng. Hoa hứa hẹn sử dụng số tiền này vào kinh doanh, cứ 100 triệu đồng sẽ được lãi suất là 20 triệu đồng trong 10 ngày. Tuy nhiên, Hoa không thực hiện như đã hứa hẹn, không có hoạt động kinh doanh gì.

Hoa đã đưa lại cho chị N. nhiều lần tiền với tổng số hơn 1 tỉ đồng với mục đích để chị N. tin tưởng việc góp vốn kinh doanh với Hoa có thu được lợi nhuận, từ đó chị N. tiếp tục đưa tiền cho Hoa.

Tới cuối năm 2017, Hoa còn nợ chị N. tổng số 2,28 tỉ đồng và bỏ trốn. Chị N. không liên hệ được với Hoa nên đã làm đơn tố cáo ra cơ quan công an.Cơ quan tố tụng xác định, với thủ đoạn lừa đảo trên, bị cáo Hoa đã chiếm đoạt hơn 18,8 tỉ đồng của 6 bị hại. Hoa khai phần lớn số tiền trên đã đưa cho một người tên là Nguyễn Hải (ở quận Đống Đa, Hà Nội) để lo giúp cho các bị hại.

Qua xác minh, người có tên là Nguyễn Hải này đang chấp hành hình phạt tù tại Trại giam Ninh Khánh - Bộ Công an. Hải khai nhận, trước khi bị bắt giam, Hải có gặp Hoa 2 lần để trao đổi việc mua bán sim điện thoại. Ngoài ra, Hải không có quan hệ, làm ăn chung hay nhận bất cứ khoản tiền nào từ Hoa.

Tag :

Tin 4Teen

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Duy trì những thói quen này, dân công sở sẽ không còn sợ ngày mai chả biết ra sao nữa

Dịch COVID-19 đã khiến người lao động khốn đốn và dân văn phòng cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để dân công sở không còn nơm nớp nỗi lo mất việc?

Tin Kỳ thú

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Video: Lao xuống bắt gà con, diều hâu bị gà mẹ đánh cho lên bờ xuống ruộng

Đoạn video ghi lại cảnh một con diều hâu đi săn mồi. Theo đó, một con diều hâu đang đậu trên cành cao khi phát hiện một đàn gà con đang kiếm ăn bên dưới đã nhanh chóng lao xuống săn mồi. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện con gặp nguy hiểm, gà mẹ đã lao đến tấn công tới tấp ác điểu.