Trộm xăng gây nổ đường ống dẫn, lửa bốc cao 5m

15/04/2019 19:08(3 tháng trước)
Nguồn :  

Thứ Hai, ngày 15/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Khi nhóm trộm cắp đang lấy trộm dầu từ đường ống thì bất ngờ vụ nổ xảy ra. Các cư dân sống gần khu vực cho biết họ nhìn thấy những cột khói lửa bốc cao tới 5m.

Vụ nổ đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng trong thành phố. Lực lượng cứu hỏa sau đó đã kiểm soát được đám cháy. Các binh sỹ đã được huy động để kiểm soát hiện trường và đảm bảo sự an toàn của người dân. Không có trường hợp thương vong nào được ghi nhận.

Trộm xăng gây nổ đường ống dẫn, lửa bốc cao 5m - 1

Lực lượng cứu hỏa và binh sỹ đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Đường ống dẫn dầu bị nổ thuộc quyền quản lý của công ty xăng dầu nhà nước Pemex. Đây cũng là một trong những công ty xăng dầu lớn nhất thế giới.

Trộm xăng gây nổ đường ống dẫn, lửa bốc cao 5m - 2

Một người dân chụp ảnh quang cảnh vụ nổ.

Các băng đảng tội phạm tại Mexico kiếm "bộn tiền" nhờ việc ăn trộm xăng dầu tại các đường ống. Các băng đảng này hoành hành trên khắp đất nước Mexico và thường lấy trộm hàng nghìn lít dầu một lúc tại các đường ống không có người trông coi. Ước tính mỗi năm Mexico thiệt hại tới 1 tỷ bảng Anh do các hành vi trộm cắp này.

Để đối phó với tình trạng trên, Tổng thống Mexico Manuel Lopez Obrador đã phải yêu cầu đóng cửa tạm thời một số đường ống dẫn dầu lớn nhất đất nước.

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm

Choáng với số vàng bạc châu báu của băng nhóm Anh trộm cắp 200 vụ/năm

Chỉ trong vòng 1 năm, băng nhóm ở Anh đã trộm cắp số tài sản lên đến 2 triệu bảng Anh

Tag :Phạm Nhật Vũ ,Từ Đông Đông

Tin Công nghệ

Nguyên mẫu tàu vũ trụ Starship sắp được thử nghiệm

Nguyên mẫu tàu vũ trụ Starship sắp được thử nghiệm

Elon Musk - CEO SpaceX cho biết, cả hai nguyên mẫu tên lửa Starship ở Texas và Florida đang được công ty tư nhân này phát triển sẽ bắt đầu đi vào thử nghiệm bay trong vòng 2 đến 3 tháng tới.