Thấy người đã chết đang sống ở nước ngoài, phát hiện kế hoạch tinh vi chiếm đoạt 2 triệu USD

15/05/2019 08:30(3 tháng trước)
Nguồn :  

Chủ Nhật, ngày 12/05/2019 19:05 PM (GMT+7)

Thấy người "đã chết" đang sống ở nước ngoài, phát hiện kế hoạch tinh vi chiếm đoạt 2 triệu USD - 1

Igor Vorotinov

Tờ Metro hôm 6/5 đưa tin, Igor Vorotinov, 54 tuổi, sống tại bang Minnesota, Mỹ thừa nhận trong phiên tòa mới đây rằng ông này tự tạo cái chết giả cho mình khi đi nghỉ lễ ở quốc gia châu Âu Moldova.

Vorotinov ly dị vợ năm 2010 ngay khi người đàn ông này chỉ định vợ là người thụ hưởng chính số tiền bảo hiểm nhân thọ nếu chuyện không may xảy đến với ông ta.

Một năm sau, cảnh sát Moldova nhận được cuộc gọi báo cáo phát hiện xác chết. Họ tìm thấy hộ chiếu, thẻ khách sạn và số điện thoại của Igor Vorotinov.

Irina, vợ cũ của Vorotinov, được thông báo và tới Moldova để nhận diện xác chết. Sau đó, bà ta trở về Mỹ với giấy chứng tử và tro cốt đã hỏa táng của người chồng cũ.

Kế hoạch của Vorotinov và vợ còn tinh vi tới mức một đám tang được tổ chức tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota để tưởng nhớ người quá cố.

Sau đó, cặp vợ chồng hưởng trọn khoản tiền khổng lồ 2 triệu USD từ công ty bảo hiểm Mutual of Omaha.

Kế hoạch của Vorotinov bị bại lộ năm 2015 sau khi một người giấu tên tố cáo với FBI rằng Vorotinov còn sống và đang ở Moldova với tên gọi Nikoly Patoka.

Cảnh sát lập tức điều tra và kết luận tro cốt của người chết không phải của Vorotinov. Người đàn ông này sau đó bị truy tố. Tháng 11/2018, Vorotinov cuối cùng cũng bị bắt và bị dẫn độ về Mỹ. Tòa án sẽ kết tội người đàn ông này vào ngày 29/7 vì tội lừa đảo. Vợ cũ của Vorotinov, bị ngồi tù 3 năm kể từ năm 2016 trong khi con trai Alkon Vorotinov bị quản chế 3 năm vì không tố giác tội phạm.

Sởn gai ốc với “trào lưu“ xác chết dự đám tang chính mình

Sởn gai ốc với “trào lưu“ xác chết dự đám tang chính mình

Hình ảnh người chết ngồi hút thuốc, uống bia hay cưỡi xe phân khối lớn… tại chính đám tang của mình khiến những người...

Tag :Tiền điện tăng ,Thủ tướng Anh ,Giá điện tăng ,Đảo nam du ,Người vợ ba ,Điện thoại thông minh ,Dan ,Tỉ số

Tin Xã hội

Boeing sẽ nâng sản lượng máy bay 737 lên mức kỷ lục vào giữa năm 2020

Boeing sẽ nâng sản lượng máy bay 737 lên mức kỷ lục vào giữa năm 2020

Boeing thông báo với hơn 100 nhà cung cấp rằng kế hoạch sản xuất 52 chiếc/tháng vào tháng 2/2020, và sau đó sẽ nâng con số này lên mức kỷ lục 57 chiếc/tháng vào tháng 6/2020.

Tin Pháp luật

Trả lại tiền khi cho vay lãi cao vẫn phải ngồi tù

Trả lại tiền khi cho vay lãi cao vẫn phải ngồi tù

Mới đây, TAND TP HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Hoàng Quốc Tuấn (SN 1972) và Nguyễn Huy Long (SN 1992, cùng ngụ TP HCM) mỗi người từ 9 tháng tù xuống còn 6 tháng tù, về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.