Singapore: Nhiều phụ nữ tá hỏa vì bỗng dưng có ảnh nude

11/07/2019 13:01(3 tháng trước)
Nguồn :  

Thứ Năm, ngày 11/07/2019 13:00 PM (GMT+7)

Singapore: Nhiều phụ nữ tá hỏa vì bỗng dưng có ảnh nude - 1

Một bức ảnh bình thường như thế này cũng có thể trở thành ảnh nude vì các ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo hiện nay. (Ảnh: Straitstimes)

Hôm 9/7, cô gái 27 tuổi chỉ tiết lộ biệt danh là Rose, sửng sốt khi báo The New Paper của Singapore nói với cô rằng bức ảnh của cô đã bị chỉnh sửa bằng trí tuệ nhân tạo để cô biến thành người không mặc gì. 

Rose không phải nạn nhân duy nhất. Trong tuần qua, vài chục phụ nữ Singapore bị đánh cắp ảnh mà họ đăng trên mạng xã hội, bị chỉnh sửa rồi đưa lên diễn đàn sex. 

Một số bức ảnh trong số đó bị tổng hợp rồi đăng lại trên các trang khiêu dâm. Những bức ảnh đó được cho là đã bị can thiệp bằng ứng dụng DeepNude, ra đời cách đây vài tháng. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để khiến phụ nữ trông có vẻ đang không mặc đồ. 

Nhóm tạo ra ứng dụng này (khai báo địa điểm ở Estonia) tháng trước đã đóng ứng dụng sau khi gây náo động trên mạng xã hội. Họ nói ứng dụng chỉ để dùng cho vui, và họ không nghĩ nó lại gây sốt như vậy. 

Sau khi DeepNude bị đóng, nhiều phiên bản tương tự đã xuất hiện trên mạng. Các phiên bản đó được chia sẻ trên nhiều diễn đàn về sex, nơi thu hút rất nhiều người vào xem từ Singapore.

Những người tham gia diễn đàn cũng có thể gửi ảnh và yêu cầu chỉnh sửa cho bên có ứng dụng. Ảnh bị chỉnh sửa sau đó sẽ được tải lên và lan truyền trên diễn đàn. 

Rose tin rằng bức ảnh bị chỉnh sửa của cô bị lan truyền đã khiến số lượng người theo dõi tài khoản mạng xã hội của cô tăng vọt gần đây. “Điều này thật kinh tởm, thiếu tôn trọng và biến thái. Họ sẽ nghĩ sao nếu mẹ, chị gái, vợ hoặc bạn gái của họ bị như vậy?” cô nói. 

Rose cho biết cô sẽ chuyển các tài khoản mạng xã hội của cô về chế độ riêng tư. 

Các luật sư cho rằng dù chưa có vụ truy tố nào liên quan đến hành động sử dụng ứng dụng DeepNude, nhưng sử dụng ảnh chỉnh sửa để khiến người trong ảnh trông như khỏa thân là tội hình sự theo luật pháp Singapore. Luật sư Fong Wei Li nói rằng theo quy định của luật, việc tạo ra những bức ảnh như vậy không khác gì chụp một bức ảnh nude thực sự. “Về cơ bản là chúng giống nhau, cùng khiến nạn nhân bị sỉ nhục, và cùng có nội dung tục tĩu”, ông Fong nói. 

Trong khi việc sử dụng trí tuệ nhân tạo dường như là khía cạnh mới, định nghĩa rộng hơn về quy định của pháp luật hiện hành vẫn cho phép truy tố, ngay cả khi những người chịu trách nhiệm giấu mình bằng cách sử dụng biệt danh trên mạng, ông Fong cho biết. 

Nhà xã hội học Tan Ern Ser, công tác tại ĐHQG Singapore, nói rằng vẫn luôn có nhu cầu đối với những ứng dụng như DeepNude. 

Ông cho rằng những ứng dụng như vậy có thể ảnh hưởng đến cách mọi người tương tác trên mạng, khiến họ cẩn trọng hơn khi chia sẻ ảnh và ít tin tưởng người khác hơn. Ông cho rằng cấm những ứng dụng như vậy có thể là cách hiệu quả nhất để xử lý tình trạng lạm dụng công nghệ. 

Những bộ ảnh lịch nude của sinh viên quốc tế

Những bộ ảnh lịch nude của sinh viên quốc tế

Lật ngược thời gian, xem những bộ ảnh lịch nude được chụp vì mục đích gây quỹ từ thiện.

Tag :Đàm Thu Trang ,Đặng Văn Lâm

Tin Kinh tế

SCB đạt chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc

SCB đạt chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc

SCB vừa nhận giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.

Tin 4Teen

Việt Nam, Thái Lan nằm cùng bảng ở SEA Games 2019

Việt Nam, Thái Lan nằm cùng bảng ở SEA Games 2019

Thầy trò Park Hang-seo rơi vào bảng B, cùng Thái Lan và Indonesia, theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nam tại Manila sáng 15/10.

Tin Công nghệ

Google cấm ứng dụng cho vay lãi ‘cắt cổ’ trên Play Store

Google cấm ứng dụng cho vay lãi ‘cắt cổ’ trên Play Store

TTO - Gần đây Google đã cấm các ứng dụng chuyên cung cấp những khoản vay cá nhân “lừa đảo hoặc gây tổn hại” người dùng với mức lãi suất năm lên tới 36% hoặc cao hơn.