Người đàn ông ngày nào cũng ăn bịch kẹo màu đen, gục chết vì ngừng tim

26/09/2020 12:08(1 tháng trước)
Nguồn :  

Một công nhân xây dựng ở Mỹ đột tử sau khi ăn quá nhiều bịch kẹo màu đen chiết suất từ cam thảo, dẫn đến ngừng tim, các bác sĩ cho biết.

Người đàn ông ngày nào cũng ăn bịch kẹo màu đen, gục chết vì ngừng tim - 1

Người đàn ông Mỹ ngày nào cũng ăn hơn một bịch kẹo cam thảo dẫn đến đột tử.

Theo Daily Mail, người đàn ông 54 tuổi sống ở bang Massachusetts tử vong sau khi ăn liên tục hơn một bịch kẹo màu đen chứa cam thảo mỗi ngày trong suốt nhiều tuần, làm mất cân bằng dinh dưỡng.

“Dù hấp thụ một lượng nhỏ cam thảo thôi cũng làm tăng huyết áp”, bác sĩ Neel Butala, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, nói trên tạp chí Y khoa New England.

Ăn ít nhất 50gr cam thảo mỗi ngày trong 2 tuần có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim, đặc biệt là với người trên 40 tuổi, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết.

Vấn đề là axit glycyrrhizic trong cam thảo hoặc trong nhiều loại thực phẩm và thực phẩm chức năng khác có chứa chiết xuất từ rễ cam thảo.

Axit glycyrrhizic có thể gây ra mất cân bằng kali và các khoáng chất khác được gọi là chất điện giải.

Trường hợp tử vong của người đàn ông 54 tuổi là rất hiếm gặp, do ông này đã ăn cam thảo thường xuyên suốt một thời gian dài.

Người đàn ông ngày nào cũng ăn bịch kẹo màu đen, gục chết vì ngừng tim - 2

Ăn quá nhiêu cam thảo dẫn đến tình trạng cao huyết áp, đặc biệt ở người trên 40 tuổi.

Người đàn ông đang dùng bữa trưa tại một nhà hàng ăn nhanh thì bất ngờ đổ gục. Đội cứu hộ khẩn cấp cố gắng cứu chữa bằng CPR nhưng người đàn ông đã qua đời vào ngày hôm sau.

Các bác sĩ phát hiện người đàn ông rơi vào tình trạng thiếu kali, dẫn đến rối loạn nhịp tim và các vấn đề khác.

FDA chỉ cho phép thực phẩm chứa 3,1% glycyrrhizic acid. Nhưng đối với kẹo chiết xuất từ cam thảo, không rõ hàm lượng glycyrrhizic acid là bao nhiêu.

Các bác sĩ đã báo cáo sự việc lên FDA để hi vọng nhà chức trách có phương pháp khuyến cáo người dân trước mối nguy hại này.

Năm ngoái, một người đàn ông 84 tuổi ở Canada đã phải nằm viện 2 tuần vì uống trà cam thảo hai lần mỗi ngày suốt nhiều ngày.

Cụ ông nhập viện Đại học McGill ở Montreal vì huyết áp quá cao. Người đàn ông nói rằng mình cảm thấy đau đầu, nhạy cảm với ánh sáng, đau ngực và mệt mỏi. Đây là những dấu hiệu điển hình của cao huyết áp.

Cụ ông không hề biết rằng uống trà cam thảo thường xuyên lại nguy hiểm đến vậy. Tình trạng khó thở chỉ biến mất sau nhiều ngày người đàn ông nằm viện.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dan-ong-ngay-nao-cung-an-bich-keo-mau-den-guc-chet-vi-ngung-tim-50202026...

Kiên cường vượt qua nghịch cảnh tật nguyền, lại đột tử vì... kẹo dẻo

Kiên cường vượt qua nghịch cảnh tật nguyền, lại đột tử vì... kẹo dẻo

Mia Austin, cô gái nổi tiếng với cuộc chiến chống lại hội chứng liệt nửa người hiếm gặp từ năm 21 tuổi, đã đột...

Tag :Nguoi Bi An