Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời

13/04/2021 22:07(1 tháng trước)
Nguồn :  

Họ tin rằng cố Hoàng thân Philip là hóa thân của một linh hồn núi lửa khi nhìn thấy một bức ảnh ông và Nữ hoàng Elizabeth II chụp cùng nhau tại một Villa gần đó.

Được biết, bộ lạc Yaohnanen sống trên đảo Tanna, thuộc nhóm đảo Vanuatu trên Thái Bình Dương và thói quen của họ là cầu nguyện cố Hoàng thân Philip hàng ngày với niềm tin ông sẽ bảo vệ mùa màng giúp họ.

Tuy nhiên, họ đã rất đau buồn khi một người phụ nữ sống khu nghỉ mát gần đó báo tin rằng cố Hoàng thân Philip đã qua đời ở tuổi 99 một ngày trước đó. Theo báo cáo, một trong những người phụ nữ ở bộ lạc đã bật khóc khi nghe tin này.

Mary Niere, kế toán viên tại White Grass Ocean Resort and Spa, nói với thời báo The Daily Mail rằng đây thực sự là một tin sét đánh với bộ lạc. Giải thích về việc này, cô nói: “Khi tôi nói với ông trưởng làng rằng cố Hoàng thân Philip qua đời, ông ấy đã rất sốc và hỏi tôi có nói sự thật không vì điều này là không thể tin được".

"Họ lập tức triệu tập tất cả người làng đang làm việc ở vườn khoai mỡ về để báo tin. Họ rất buồn. Những người đàn ông im lặng và cúi gằm xuống đất. Nhiều phụ nữ rất xúc động và bật khóc", sau đó, cư dân bộ lạc đảo Tanna quyết định sẽ tiến hành các nghi thức tưởng nhớ Hoàng thân Philip theo truyền thống của họ.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 1.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 2.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 3.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 4.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 5.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 6.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 7.

Hình ảnh bộ lạc cùng những bức ảnh của cố Hoàng thân Philip mà họ tôn thờ

Bộ lạc Yaohnanen, bao gồm khoảng 400 người, đã tôn thờ cố Hoàng thân Philip trong nhiều năm, mặc cho sự thật rằng ông chưa bao giờ đặt chân tới hòn đảo này.

Người ta cho rằng khi bộ lạc Yaohnanen đã tôn thờ cố Hoàng thân Philip khi nhìn thấy ông đứng bên cạnh Nữ hoàng Elizabeth II trong bức ảnh chụp ở Port Vila vào những năm 1960, họ đã rất ấn tượng khi biết ông kết hôn với một người phụ nữ quyền lực. Họ tin rằng ông là hóa thân của một linh hồn núi lửa, người sẽ trở lại Tanna vào một ngày không xa. 

Dù chưa bao giờ gặp nhau, nhưng cố Hoàng thân Philip cũng nhận thức được tình yêu và sự ngưỡng mộ của bộ lạc Yaohnanen dành cho ông.

Ông vẫn thường xuyên gửi những bức ảnh của mình cho bộ lạc và những bức ảnh này sẽ được đặt trong một ngôi đền thờ. Đổi lại, bộ tộc cũng gửi cho cố Hoàng thân một chiếc chùy chiến tranh truyền thống gọi là Nal-Nal dùng săn thú rừng như để bày tỏ lòng tôn kính.

Sau đó, họ yêu cầu cố Hoàng thân chụp một bức ảnh với chiếc chùy và bức ảnh được gửi đến hòn đảo vào năm 1980.

bên cạnh đó, trước đây đã từng có một nhóm "fanboy" trong bộ lạc - bao gồm tù trưởng Jack Naiva - không ngại gian khó cùng nhau chèo thuyền 240km (150 dặm) để chào đón Hoàng thân Philip tại thủ đô Port Vila, Vanuatu.

Kỳ lạ bộ lạc sống trên đảo xa tôn thờ cố Hoàng thân Philip, quyết định để tang khi hay tin ông qua đời - Ảnh 8.

Cố Hoàng thân Philip và chiếc chùy Nal-Nal được bộ lạc gửi tặng

Nguồn: LadBible

Tag :Hoàng thân Philip

Tin Xã hội

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Covid-19 Ấn Độ: Lượng người New Delhi hỏa táng cao gấp đôi con số chính thức

Tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, số người qua đời vì Covid-19 được hỏa táng qua báo cáo đã thấp hơn rất nhiều so với số liệu thực tế. Trên thực tế, con số này phải hơn 600 ca.

Tin Kinh tế

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Hai năm liên tiếp, NCB lọt Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam

Trước đó, ngày 25/4/2021, NCB cũng được nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” trong Lễ công bố “Thương hiệu tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương” diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh.

Tin 4Teen

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Quá đẹp trai, thanh niên suýt chút nữa bị chuốc thuốc mê rồi xâm hại

Người đàn ông họ La thả 5 viên thuốc ngủ đã giấu sẵn trong túi vào ống hút cốc trà sữa của trai đẹp Tiểu Trần. La dự định sau khi Tiểu Trần ngấm thuốc và mất đi ý thức, anh ta sẽ ra tay.

Tin Pháp luật

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

Trộm 40.000 USD trong ôtô quên đóng cửa, lãnh 7 năm tù

TTO - Phạm Anh Tuấn thấy chiếc ôtô của người đàn ông Hàn Quốc cửa khép hờ nên lại kiểm tra và trộm chiếc cặp da bên trong có 4 cọc tiền USD, tổng trị giá 40.000 USD, tương đương 922 triệu đồng.

Tin Công nghệ

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

FPT Smart Cloud là đối tác chiến lược của Google Cloud

Trong khuôn khổ sự kiện Business Redefined #2 diễn ra tại TPHCM, công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỷ nguyên số.

Tin Kỳ thú

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Phẫn nộ video người phụ nữ thản nhiên đứng nhìn bé trai 2 tuổi bị ô tô cán trúng

Sự việc xảy ra tại thị trấn Trì Điếm, thị xã Tấn Giang, thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Theo nội dung đoạn video, một bé trai khoảng 2-3 tuổi đang ngồi chơi trên đường, đứng cách đó không xa là một người phụ nữ đang bế con nhỏ. Chỉ vài giây sau, một chiếc xe ô tô con đột ngột lao tới, tông trúng vào người cậu bé. Mặc dù chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng người phụ nữ chỉ trơ mắt đứng nhìn với gương mặt vô cảm.