Gấu nâu 180kg bay trên không bắt cá hồi

14/04/2019 13:07(8 ngày trước)
Nguồn :  

Mỗi con gấu nâu có một kĩ thuật bắt cá khác nhau và riêng chú gấu này, nó chọn cách “bay” giữa dòng sông.

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 1

Rimma Aronov, 47 tuổi, một bác sĩ người Mỹ đã chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng gấu săn cá hồi ở lạch Moraine, gần thành phố Dillingham, bang Alaska, Mỹ. Chú gấu nâu nặng chừng 180 kg như bay trên không trung và kiên định lao vào miếng mồi dưới nước.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 2

Rimma cho biết để bắt được cá hồi, gấu nâu phải quan sát từ rất lâu và đợi thời cơ thích hợp nhất nhằm tung đòn quyết định. Khi đã khóa mục tiêu, gấu nâu sẽ lao tấm thân khổng lồ xuống nước rồi dùng mõm ngoạm chặt con cá.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 3

Rimma nói: “Mỗi ngày chúng tôi đều thả câu để bắt cá hồi gần lạch Moraine. Chúng tôi thấy gấu nâu cũng thường xuyên tới đây và mỗi con đều có cách bắt cá rất khác nhau”. Con gấu “bay” gây chú ý với Rimma nhất và anh quyết định ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất khi nó bắt cá.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 4

“Nó bay như vậy hết lần này tới lần khác để bắt thành công một con cá hồi. Khi tóm được  con mồi, nó mang lên bờ và xơi hết chỉ trong ít phút. Nó ăn tất cả, không bỏ gì”. Rimma cho rằng con gấu chừng 5 tới 10 tuổi.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 5

Để chụp lại những giây phút ngoạn mục, Rimma phải chờ đợi trong nhiều tiếng đồng hồ giữa trời giá rét, thậm chí là mưa. Kết quả có được là vô cùng mãn nhãn.

Tag :

Tin Xã hội

Tàu xe tăng chuyến, phụ thu không quá 40% giá vé dịp lễ 30/4 và 1/5

Tàu xe tăng chuyến, phụ thu không quá 40% giá vé dịp lễ 30/4 và 1/5

Các đơn vị vận tải trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có phương án tăng chuyến và điều chỉnh mức phụ thu không vượt quá 40% để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Tin Giải trí

Sau 3 tuần Anh Vũ mất, NSND Hồng Vân tưởng nhớ đàn em khiến không cầm nước mắt

Sau 3 tuần Anh Vũ mất, NSND Hồng Vân tưởng nhớ đàn em khiến không cầm nước mắt

TPO - Người hâm mộ khó kìm được xúc động khi NSND Hồng Vân làm điều xúc động tưởng nhớ đàn em, đồng thời chia sẻ clip bất ngờ đúng trước 1 tháng khi nghệ sĩ Anh Vũ qua đời.

Tin 4Teen

Lớp học chống xâm hại của cô giáo Loan

Lớp học chống xâm hại của cô giáo Loan

TP - “Khi bị tấn công, xâm hại hay hoảng sợ, các con hãy gọi điện tới Tổng đài bảo vệ trẻ em 111, cho gia đình hoặc cũng có thể gọi 113”, cô giáo Phan Thị Thùy Loan, Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa dứt lời, nhiều học sinh liền giơ tay hỏi: “Tụi con có thể gọi cho cô được không ạ?”.

Tin Pháp luật

Cựu thượng tá công an lãnh án chung thân

Cựu thượng tá công an lãnh án chung thân

(PL)- Lợi dụng việc làm trong ngành, bị cáo nói quen biết với lãnh đạo Bộ Công an để lừa hơn 24 tỉ đồng của 62 người muốn “chạy” xin việc vào ngành.