Gấu nâu 180kg bay trên không bắt cá hồi

14/04/2019 13:07(3 tháng trước)
Nguồn :  

Mỗi con gấu nâu có một kĩ thuật bắt cá khác nhau và riêng chú gấu này, nó chọn cách “bay” giữa dòng sông.

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 1

Rimma Aronov, 47 tuổi, một bác sĩ người Mỹ đã chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng gấu săn cá hồi ở lạch Moraine, gần thành phố Dillingham, bang Alaska, Mỹ. Chú gấu nâu nặng chừng 180 kg như bay trên không trung và kiên định lao vào miếng mồi dưới nước.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 2

Rimma cho biết để bắt được cá hồi, gấu nâu phải quan sát từ rất lâu và đợi thời cơ thích hợp nhất nhằm tung đòn quyết định. Khi đã khóa mục tiêu, gấu nâu sẽ lao tấm thân khổng lồ xuống nước rồi dùng mõm ngoạm chặt con cá.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 3

Rimma nói: “Mỗi ngày chúng tôi đều thả câu để bắt cá hồi gần lạch Moraine. Chúng tôi thấy gấu nâu cũng thường xuyên tới đây và mỗi con đều có cách bắt cá rất khác nhau”. Con gấu “bay” gây chú ý với Rimma nhất và anh quyết định ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất khi nó bắt cá.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 4

“Nó bay như vậy hết lần này tới lần khác để bắt thành công một con cá hồi. Khi tóm được  con mồi, nó mang lên bờ và xơi hết chỉ trong ít phút. Nó ăn tất cả, không bỏ gì”. Rimma cho rằng con gấu chừng 5 tới 10 tuổi.

Gấu nâu 180kg “bay” trên không bắt cá hồi - 5

Để chụp lại những giây phút ngoạn mục, Rimma phải chờ đợi trong nhiều tiếng đồng hồ giữa trời giá rét, thậm chí là mưa. Kết quả có được là vô cùng mãn nhãn.

Tag :

Tin Công nghệ

Nguyên mẫu tàu vũ trụ Starship sắp được thử nghiệm

Nguyên mẫu tàu vũ trụ Starship sắp được thử nghiệm

Elon Musk - CEO SpaceX cho biết, cả hai nguyên mẫu tên lửa Starship ở Texas và Florida đang được công ty tư nhân này phát triển sẽ bắt đầu đi vào thử nghiệm bay trong vòng 2 đến 3 tháng tới.

Tin Đẹp

Da có thể xấu khủng khiếp khi bạn hút thuốc, uống rượu nhưng vẫn có cách skincare để đảo ngược tình thế

Da có thể xấu khủng khiếp khi bạn hút thuốc, uống rượu nhưng vẫn có cách skincare để đảo ngược tình thế

Hút thuốc, uống rượu là những tật xấu gây ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà cả làn da của bạn. Để da không ngày một tàn tạ vì những thói quen này, bên cạnh việc xem xét "cai" thì bạn rất nên dắt túi bí kíp skincare riêng nữa.