Đi bắt ổ chọi gà bất hợp pháp, cảnh sát trưởng bị gà đá thiệt mạng

29/10/2020 11:02(2 tháng trước)
Nguồn :  

Những con gà chọi đã được gắn dao lên cựa nhằm tăng sát thương trong giải đấu, Thế nhưng, chính lưỡi dao này đã lấy đi mạng sống của trung úy Christine Bolok, cảnh sát trưởng tại Bắc Samar (Philippines).

Một sĩ quan cảnh sát ở Phillipines đã bị một con gà trống giết chết trong một cuộc truy quét  chọi gà bất hợp pháp. Được biết, con vật được trang bị dao lam ở phần chân và đã cắt đứt động mạch đùi của sĩ quan cảnh sát khiến anh này chảy nhiều máu và qua đời.

Tai nạn kinh hoàng xảy ra vào thứ Hai ngày 26/10 ở Bắc Samar (Philippines), khi Trung úy Christine Bolok tới một trường đầu chọi gà để thu thập bằng chứng về sự kiện bất hợp pháp này.

Đi bắt ổ chọi gà bất hợp pháp, cảnh sát trưởng bị gà đá thiệt mạng - Ảnh 1.

Trung úy Christine Bolok.

Theo lời của cảnh sát trưởng của tỉnh, ông Arnel Apud, con gà trống này đã được chủ của nó trang bị một lưỡi dao với mục đích tăng sát thương khi tham gia giải đấu. Tuy nhiên, con gà đã nổi điên và dùng chân đá Trung úy Christine Bolok vào phần động mạch đùi trái khi anh cố gắng tịch thu con vật để làm bằng chứng, dẫn tới cái chết đầy thương tâm.

Ba người và bảy con gà trống chọi đã bị bắt giữ cùng với hai bộ cựa trong cuộc đột kích ở thị trấn San Jose, nơi Trung úy Bolok là cảnh sát trưởng.

Phát biểu về cái chết của người đồng nghiệp, ông Arnel Apud cho hay đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp 25 năm làm cảnh sát ông phải chứng kiến một cái chết thương tâm và đen đủi như vậy.

Đi bắt ổ chọi gà bất hợp pháp, cảnh sát trưởng bị gà đá thiệt mạng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Toàn bộ người trong ngành xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của anh ấy. Đó là một tai nạn đáng tiếc và xui xẻo mà tôi không thể giải thích được" - Ông Arnel Apud cho hay.

Được biết, chọi gà là một môn thể thao cực kì phổ biến ở Phillipines. Các cuộc chọi gà hợp pháp được tổ chức hàng tuần trong các buồng đá gà riêng. Trong khi những trận đấu bất hợp pháp, được gọi là Tupada hoặc Tigbakay, sẽ được tổ chức ở những nơi chính quyền không thể đột kích.

Đi bắt ổ chọi gà bất hợp pháp, cảnh sát trưởng bị gà đá thiệt mạng - Ảnh 3.

Các chú gà được trang bị một lưỡi dao với mục đích tăng sát thương khi tham gia giải đấu

Đi bắt ổ chọi gà bất hợp pháp, cảnh sát trưởng bị gà đá thiệt mạng - Ảnh 4.

Hình ảnh World Slasher Cup

Thậm chí còn có một sự kiện cực kỳ nổi tiếng được gọi là World Slasher Cup - thường được gọi là 'Thế vận hội chọi gà' - thường tổ chức hai lần một năm tại đấu trường với 25.000 chỗ ngồi. Thuật ngữ 'Slasher' dùng để chỉ những lưỡi dao sắc như dao cạo dài 3 inch gắn trên bàn chân của những con gà - chính là thứ đã giết chết Trung úy Christian Bolok.

Nguồn: LadBible

Tag :Pháp ,Mã Trường

Tin Thể thao

MU lo mất Van De Beek vì trùm Serie A, Man City chốt mua đàn em Messi (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

MU lo mất Van De Beek vì trùm Serie A, Man City chốt mua đàn em Messi (Clip 1 phút Bóng đá 24H)

MU đang rất lo lắng trước viễn cảnh để mất Van De Beek vào tay Juventus, trong khi Man City lên phương án mua ngôi sao khác thay Messi. Những thương vụ mới nhất sẽ có trong Clip 1 phút Bóng đá 24H ngày 28/11.

Tin Công nghệ

Các lãnh đạo Iran dọa trả đũa vụ ám sát ''cha đẻ hạt nhân Iran''

Các lãnh đạo Iran dọa trả đũa vụ ám sát ''cha đẻ hạt nhân Iran''

TTO - Tổng thống Hassan Rouhani của Iran cáo buộc Israel làm ''lính đánh thuê'' cho Mỹ và tìm cách gây hỗn loạn. Ông đổ lỗi cho Israel về vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu Iran và tuyên bố sẽ phản ứng ''lúc thích hợp''.

Tin Gia đình

3 cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm đơn giản

3 cách nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm đơn giản

Nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon nhất mà hầu hết tất cả các mẹ đều lựa chọn bổ sung thực đơn của con trong những ngày đầu ăn dặm. Khi nấu cháo trứng gà cà rốt cho bé ăn dặm, mẹ cần lưu ý đến các thực phẩm đi kèm nhằm bổ sung dinh dưỡng và mang đến độ ngon nhất cho món ăn.