Cuộc thi chạy khắc nghiệt nhất thế giới tổ chức trong cái lạnh -52 độ

13/01/2019 07:58(6 tháng trước)
Nguồn :  

(Dân trí) - Khoảng 16 thí sinh dũng cảm đã tập trung tại ngôi làng Oymyakon ở Nga để tham dự cuộc thi chạy lạnh nhất trong lịch sử thế giới từ trước đến nay.


Cuộc thi chạy khắc nghiệt nhất thế giới tổ chức trong cái lạnh -52 độ - Ảnh 1.

Các thí sinh phải chạy giữa thời tiết băng giá


Ngôi làng Oymyakon còn được biết đến với cái tên khu dân cư lạnh nhất trên trái đất vì nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở đây là -50 độ C. Không khí ở đây lạnh đến nỗi nếu không được bảo vệ thích đáng, da mặt sẽ bị cóng chỉ trong vài giây. Không chỉ con người, đôi khi thuỷ ngân trong nhiệt kế cũng không chịu nổi thời tiết ở đây và đóng băng.

Người bình thường khó mà sinh sống được ở Oymyakon chứ đừng nói đến chuyện thi chạy. Thế nhưng đầu năm nay, 16 thí sinh đã dũng cảm đến tham dự cuộc thi chạy siêu khắc nghiệt.

16 thí sinh, tuổi từ 21 đến 71, đều được huấn luyện kỹ càng để có đủ sức khoẻ chống lại thời tiết lạnh căm căm và chạy liên tục suốt 5, 10, 20, 30 và 40km đường xuyên suốt khu rừng Taiga đóng băng hôm mùng 5 tháng 1 vừa qua.

Khi cuộc đua mới bắt đầu, nhiệt độ đã giảm xuống tận -52 độ C. May mắn là khi các tuyển thủ chạy được đến cột một 39km, nhiệt độ đã ấm dần lên đến mức -48 độ C.

"Các du khách đến Oymyakon từ Úc, Đài Loan, Nhật và Ấn Độ để xem cuộc thi chạy lạnh nhất thế giời này đều nhìn chúng tôi đầy kinh ngạc", thí sinh Sargylana Neustroyeva kể. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi thử tổ chức một cuộc đua chạy marathon trong thời tiết lạnh khắc nghiệt. Chúng tôi nhất định sẽ tiếp tục tổ chức vào năm sau. Thí sinh từ khắp nơi trên thế giới đều được đón chào ở đây".

Quán quân chạy Yegor Abramov cho biết: "Mục đích của chúng tôi là làm các cuộc thi chạy dưới -45 độ C trở nên phổ biến hơn và chứng minh rằng vận động viên có thể thích ứng được với nhiệt độ cực lạnh".

Ilya Pesterev, trưởng làng Emissa, thành công chạy được 39km. Thí sinh trẻ tuổi nhất Innokentiy Olesov mới 21 tuổi chạy được 10km trong hơn một tiếng đồng hồ. Thí sinh lớn tuổi nhất, ông Yegor Permyakov, đã 71 tuổi hoàn thành 15km trong hai tiếng rưỡi.

Cuộc thi chạy lạnh nhất thế giới được tổ chức bởi anh Alexander Krylov, giám đốc công ty Turuu Tour. Alexander cho biết anh sẽ tiếp tục tham gia tổ chức vào năm tới và hi vọng cuộc thi sẽ thu hút được nhiều thí sinh dũng cảm có thể chịu được thời tiết siêu lạnh ở Oymyakon.

Ngô Vân

TheoOddity Central

Tag :chuyện lạ thế giới,cuộc thi chạy lạnh giá,thời tiết giá lạnh,thi chạy độc đáo

Tag :chúc Mừng năm mới tiếng Anh ,chúc năm mới ,Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay

Tin Kinh tế

Khai mạc Lễ hội Hang động Quảng Bình 2019 - Bí ẩn bất tận

Khai mạc Lễ hội Hang động Quảng Bình 2019 - Bí ẩn bất tận

Tối 20/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức Lễ hội Hang động Quảng Bình lần thứ tư - năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”.

Tin Công nghệ

7 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi smartphone ngay lập tức

7 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi smartphone ngay lập tức

Nếu đang cài đặt một trong các ứng dụng sau đây, người dùng nên ngay lập tức gỡ bỏ chúng khỏi điện thoại để tránh bị theo dõi từ xa.