Chuột siêu phá bom được nhận huy chương vàng

26/09/2020 20:12(25 ngày trước)
Nguồn :  

Một con chuột chuyên rà phá bom mìn mới đây đã được trao tặng huy chương vàng vì thành tích phá bom cứu người. Trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình, chú chuột đã phát hiện hàng chục quả bom, mìn và vật liệu gây nổ.

Chuột siêu phá bom được nhận huy chương vàng - 1

Chú chuột Magawa vừa nhận huy chương vàng vì thành tích rà phá bom mìn xuất sắc của mình (ảnh: Daily Mail)

Magawa – một con chuột túi châu Phi – đã được Tổ chức từ thiện thú y PDSA của Anh trao tặng huy chương vàng vì “thành tích tận tụy trong việc phá bom”.

Magawa đã chứng minh rằng, không chỉ có các loại máy móc hiện đại mới giúp phá bom mìn hiệu quả. Trước khi “nghỉ hưu” chú chuột đã có công phát hiện 39 quả bom, mìn các loại, 28 vật liệu nổ.

141.000 m2 đất – tương đương với diện tích 20 sânbóng đá– được dọn sạch chất nổ và trở nên an toàn nhờ sự đóng góp của Magawa.

Theo PDSA, Magawa là chú chuột được huấn luyện phá bom thành công nhất của tổ chức này. Suốt 77 năm lịch sử của PDSA, Magawa là chú chuột đầu tiên được vinh dự nhận huy chương vàng.

Huy chương vàng của PDSA trao cho Magawa khắc dòng chữ "Vì sự dũng cảm và tận tâm với nghĩa vụ". 

Chú chuột Magawa - sinh ra và lớn lên ở Tanzania (quốc gia châu Phi) - nặng 1,2 kg và dài 70 cm. Mặc dù lớn hơn nhiều so với các loài chuột khác, Magawa vẫn đủ nhỏ và nhẹ để không kích nổ mìn nếu đi qua chúng.

Những con chuột như Magawa được đào tạo tại Bỉ trong khoảng 1 năm, trước khi được gửi tới các khu vực có nhiều bom mìn còn sót lại sau chiến tranh để làm nhiệm vụ rà phá.

Theo các chuyên gia, những con chuột được huấn luyện thành công như Magawa rà bom còn nhanh nhạy hơn máy dò kim loại.

Magawa dò mìn trong diện tích tương đương với một sân tennis trong vòng 30 phút, trong khi máy dò thông thường mất tới 4 ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/chuot-sieu-pha-bom-duoc-nhan-huy-chuong-vang-5020202692072574.htm

Cô gái xinh đẹp khốn khổ vì sở hữu vòng 1 quá lớn

Cô gái xinh đẹp khốn khổ vì sở hữu vòng 1 quá lớn

Sở hữu vòng 1 hoàn toàn tự nhiên lớn hơn 100 cm nhưng cô gái xinh đẹp này không hề lấy làm vui vẻ mà chỉ thấy bất tiện,...

Tag :Nhàn ,Nhẫn vàng

Tin Thể thao

HLV Mourinho: ''3 bàn thua trong trận West Ham là trường hợp cá biệt!''

HLV Mourinho: ''3 bàn thua trong trận West Ham là trường hợp cá biệt!''

Trong cuộc họp báo trước trận Tottenham gặp LASK Linz (Áo) tại Europa League lúc 2 giờ rạng sáng mai (23.10), HLV Mourinho ví von 3 bàn thua ở trận hòa West Ham 3-3 mới đây sẽ là chức vô địch thứ 3.

Tin 4Teen

8 câu nói tưởng bình thường nhưng có thể là thảm họa khi nói với đồng nghiệp

8 câu nói tưởng bình thường nhưng có thể là thảm họa khi nói với đồng nghiệp

Theo các chuyên gia, mối quan hệ đồng nghiệp có nhiều đặc điểm khác với bạn bè thân thiết. Có những câu nói, chủ đề mà tốt hơn hết bạn không nên chia sẻ với đồng nghiệp nếu không muốn những điều xấu có thể xảy ra.

Tin Gia đình

2 cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngậy

2 cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé cho bé ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngậy

Cháo lươn đậu xanh cho bé tạo nên hương vị món ăn mới, thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Đặc biệt, với cách nấu cháo lươn đậu xanh cho bé này sẽ khiến lươn không bị tanh và chứa được nhiều dinh dưỡng nhất, không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà còn phù hợp với cả người lớn. 

Tin Kỳ thú

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Video: Lao vào tử chiến rắn hổ mang chúa, hổ mang Java bị giết chết trong tích tắc

Đoạn video ghi lại trận tử chiến giữa rắn hổ mang chúa và hổ mang Java tại Bali, Indonesia. Theo nội dung đoạn video, một con hổ mang Java lao vào tấn công hổ mang chúa nhưng bị đối thủ hạ gục trong tích tắc.