Chàng trai có trí nhớ chỉ kéo dài... 5 phút

21/09/2019 20:09(3 tháng trước)
Nguồn :  

Kể từ sau tại nạn năm 17 tuổi, Chen Hong Chi chỉ có thể nhớ được những việc từ 5 đến 10 phút trước đó.

Kể từ sau tại nạn năm 17 tuổi, Chen Hong Chi chỉ có thể nhớ được những việc từ 5 đến 10 phút trước đó.

Chàng trai trẻ tuổi Chen Hong Chi đến từ Tân Trúc, Trung Quốc đã từng trải qua một tai nạn xe hơi nghiêm trọng khi mới 17 tuổi. Kể từ đó, dù đã phục hồi về mặt thể chất nhưng trí nhớ của anh lại bị ảnh hưởng nặng nề, khiến Chen thường quên hết tất cả mọi thứ chỉ sau 5 đến 10 phút.

Chàng trai có trí nhớ chỉ kéo dài... 5 phút - 1

Chen Hong Chi có trí nhớ chỉ kéo dài 5 đến 10 phút.

Chính phần não bộ bị chấn thương nặng đã khiến anh mắc phải căn bệnh mất trí nhớ. Cuộc sống của chàng trẻ cũng bị xáo trộn nhiều vì căn bệnh này. Giờ đây, mỗi ngày Chen đều phải ghi chép lại mọi điều diễn ra xung quanh mình vào một cuốn sổ tay, vật bất ly thân của anh.

Chàng trai có trí nhớ chỉ kéo dài... 5 phút - 2

Cuốn sổ ghi chép lại mọi điều trong cuộc sống của Chen.

Chen chia sẻ: “Đây là nhật ký cuộc sống của tôi. Tôi viết nó hàng ngày, từ những việc như trời mưa cho đến việc tôi không ra ngoài nhổ cỏ. Tôi cũng phải viết mình đã làm gì, gặp gỡ những ai, kiếm được bao nhiêu tiền… Những chuyện bình thường nhất đối với tôi cũng đều quan trọng vì nếu không viết, tôi sẽ quên”.

Chàng trai có trí nhớ chỉ kéo dài... 5 phút - 3

Hai mẹ con Chen nương tựa nhau sống qua ngày.

Mỗi khi Chen thức dậy vào buổi sáng, bà Wang Miao-chiong (mẹ Chen) đều phải nhắc nhở rằng anh đã không còn là chàng trai 17 tuổi, và đã 8 năm trôi qua kể từ tại nạn hồi đó. 

Đồng thời bà cũng đưa lại cho anh cuốn sổ để anh tự mình đọc lại những ghi chép trong đó về bản thân anh là ai, đang làm việc gì hay có bạn bè  ra sao.

Chàng trai có trí nhớ chỉ kéo dài... 5 phút - 4

Chen Hong Chi trước khi xảy ra tai nạn.

Cũng chính vì trí nhớ "cực ngắn hạn" mà Chen không thể tìm cho mình một công việc ổn định. Hàng ngày anh cùng mẹ phải đi bộ nhiều cây số để thu thập phế liệu và chai nhựa cũ, kiếm thêm thu nhập. Cha của Chen đã qua đời từ nhiều năm trước, hai mẹ con cứ thế nương tựa nhau sống qua ngay. Bà Wang không giấu nổi sự lo lắng cho Chen, nghĩ rằng anh sẽ không còn ai thân thích khi mình qua đời. 

Bà cũng từng có ý định đưa Chen đến trường học như những đứa trẻ bình thường nhưng căn bệnh quái ác này khiến anh không thể ghi nhớ bất kỳ bài học nào trên lớp và kể từ đó chỉ quanh quẩn ở nhà với mẹ.

Hoàn cảnh đặc biệt của hai mẹ con khiến nhiều người phải xót xa.Chen và mẹ của mình mỗi tháng đều nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền và các nhà hảo tâm. 

Chàng trai có trí nhớ chỉ kéo dài... 5 phút - 5

Chen và mẹ nhận được hỗ trợ hàng tháng từ chính quyền và các nhà hảo tâm.

Tuy cuộc sống khó khăn nhưng Chen luôn vui vẻ chấp nhận sự thật về căn bệnh đang đeo bám mình. Chàng trai 25 tuổi hóm hỉnh chia sẻ: “Tôi thật sự rất biết ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ nhưng tôi phải nói thật rằng, xin mọi người đừng cho tôi quá nhiều tiền, bởi tôi sợ có lúc mình sẽ không nhớ ra đã cất nó ở đâu”.

Tag :Keo ,5 phút

Tin Kinh tế

Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Với lợi thế về các dự án hạ tầng trọng điểm, Đồng Nai nói chung và Long Thành nói riêng đang thu hút đầu tư của nhiều tập đoàn lớn vào lĩnh vực bất động sản. Trong đó, dự án Gem Sky World trở thành tâm điểm của Long Thành nhờ vị trí trung tâm chiến lược, mạng lưới giao thông kết nối linh hoạt.

Tin Công nghệ

Pulse - ứng dụng chăm sóc sức khỏe đang có hơn 4 triệu người dùng

Pulse - ứng dụng chăm sóc sức khỏe đang có hơn 4 triệu người dùng

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse vừa chính thức được Prudential giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Tính đến tháng 5, ứng dụng đã thu hút hơn 4 triệu người sử dụng tại Châu Á. Cùng tìm hiểu về Pulse nhé!

Tin Kỳ thú

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Câu lạc bộ thoát y cho khách đi ô tô vào xem show diễn nóng bỏng

Một câu lạc bộ thoát y cho phép lái ô tô vào xem biểu diễn đã được mở tại Đức để phục vụ khách mà vẫn đảm bảo giãn cách xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn hiện diện ở quốc gia châu Âu này.